Điều chỉnh kích thước chữ

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 có thể diễn ra vào năm sau

(CLO) Ngày 7/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông dự kiến gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào đầu năm sau, đồng thời cho biết sẽ sắp xếp lại lịch trình cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mike Pompeo và giới chức Triều Tiên, vốn đã bị hủy bỏ hồi đầu tuần.

Báo nói Công luận

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

 

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã hoãn cuộc gặp với ông Kim Yong Chol, dự kiến diễn ra vào ngày 8/11 này để mở đường cho cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 cũng như thúc đẩy các tiến trình phi hạt nhân hóa.

Hiện chưa rõ lý do trì hoãn cuộc gặp. Điều này khiến nhiều người lo ngại về trục trặc trong công tác đàm phán, vốn không mấy khả quan này. Ông Trump nói rằng lý do việc hoãn "là vì các chuyến đi đang được sắp xếp". Không rõ ý ông là gì sau câu nói trên.

Cũng trong buổi họp báo, Tổng thống Trump cho hay: "Chúng tôi đang rất hài lòng với những gì diễn ra với Triều Tiên. Chúng tôi nghĩ mọi chuyện đang diễn biến tốt đẹp. Chúng tôi không vội vàng. Các biện pháp trừng phạt đang có hiệu lực... Tôi sẵn sàng dỡ bỏ trừng phạt, song họ (Triều Tiên) cũng phải có qua có lại."

"Chúng tôi dự kiến sẽ có cuộc gặp vào ngay đầu năm sau", ông nói thêm.

Hoàng Việt (Theo Reuters)