Điều chỉnh kích thước chữ

Cựu Phó Tổng thống Mỹ bị tố quấy rối tình dục

(CLO) Một người phụ nữ tại bang Connecticut đã lên tiếng tố ông Joe Biden quấy rối tình dục mình trong một sự kiện gây quỹ chính trị năm 2009. Thông tin được đưa ra chỉ vài ngày sau khi có tin ông Biden đang xem xét tranh cử Tổng thống.

Báo nói Công luận
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: GI

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: GI

Đây là người phụ nữ thứ 2 trong 3 ngày qua lên tiếng tố ông Biden có hành động động chạm ngoài ý muốn.

"Đó không phải hành động tình dục, nhưng ông ấy đã cầm đầu tôi", Amy Lappos, 43 tuổi cho hay. "Ông ấy còn đặt tay qua cổ tôi và kéo tôi sát vào mà chạm mũi với tôi. Tôi còn tưởng ông ấy định cưỡng hôn mình vào lúc đó".

Diễn viên hài vươn lên dẫn trước trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraina

Lappos đã đăng tải thông tin này trên một nhóm kín ở trên Facebook sau khi nhà làm luật bang Nevada Lucy Flores trước đó cáo buộc ông Biden đã cố ý hôn vào sau gáy của mình trong một sự kiện năm 2014.

Những thông tin này có thể ảnh hưởng tới khả năng ông Biden, cựu Phó Tổng thống dưới thời ông Obama tham gia tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử vào năm sau. Ông cũng là ứng viên được đánh giá cao nhất của đảng Dân chủ và dự kiến sẽ công bố chính thức tranh cử trong vài tuần tới.

Ông Biden nói rằng ông ấy không tin mình có thể làm ra hành động quấy rối nào trong suốt sự nghiệp làm chính trị của mình.

"Tôi đã có rất nhiều cái bắt tay, cái ôm, bày tỏ tình cảm, động viên và an ủi. Thế nhưng, chưa bao giờ, dù chỉ 1 lần, tôi tin rằng mình có hành động quấy rối", ông Biden cho biết. "Nếu như mọi người cho là như vậy, tôi sẵn sàng tiếp thu. Tuy nhiên, đó chưa bao giờ là mục đích của tôi cả".

Cô Lappos cho hay, cô cảm thấy không thoải mái khi ông Biden tiếp cận cô. Cô nói rằng cô ấy đang ở trong bếp cùng với 3 - 4 tình nguyện viên khác khi Biden tiếp cận cô.

"Tôi không bao giờ tố cáo, vì thật sự ông ấy là Phó Tổng thống vào lúc đó. Tôi thì chẳng là ai cả", cô cho hay. "Có một số ranh giới cần phải được tôn trọng. Vượt qua ranh giới đó thì sẽ phải là tình cảm hay văn hóa gì cả. Đó là quấy rối".

Hoàng Việt (Theo Reuters)