Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố ra tranh cử

(CLO) Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm thứ Hai (5/6) đã chính thức tuyên bố ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm tới. Ông đã đệ trình tuyên bố ứng cử lên Ủy ban Bầu cử Liên bang.

Ông Pence sẽ khởi động chiến dịch tranh cử của mình bằng một đoạn video và một bài phát biểu tại bang Iowa vào thứ Tư, theo các nguồn tin quen thuộc với tình hình cho biết. Trước tiên, ông sẽ phải cạnh tranh với ông Donald Trump để giành được đề cử của Đảng Cộng hòa.

cuu pho tong thong my mike pence tuyen bo ra tranh cu hinh 1

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Ai đang tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024?

Cựu Thống đốc bang Indiana hiện nay ngày càng xa cách với ông Trump, nói rằng việc ông Trump khuyến khích những kẻ bạo loạn tấn công Điện Capitol của Mỹ vào ngày 6/1/2021 đã gây nguy hiểm cho ông Pence và gia đình ông, những người đang ở trong tòa nhà vào thời điểm đó.

Ngoài ông Pence, những ứng viên khác của Đảng Cộng hòa còn gồm Thượng nghị sĩ Tim Scott và cựu Thống đốc Nam Carolina Nikki Haley. Thống đốc Bắc Dakota Doug Burgum cũng đang lên kế hoạch tham gia vào cuộc đua bầu cử lần này.

Cựu Thống đốc New Jersey, Chris Christie, cũng sẽ chính thức tuyên bố ứng cử vào hôm nay (6/6). Thống đốc Florida, De Santis, đã thông báo chính thức tham gia ứng cử cách đây không lâu. Số ứng cử viên của đảng Cộng hòa hiện đã hơn 10 người.

Hoàng Nam (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: