Điều chỉnh kích thước chữ

Cựu quan chức nói Mỹ thua Trung Quốc thắng trong cuộc chiến AI

(CLO) Cựu giám đốc phần mềm của Lầu Năm Góc Nicolas Chaillan, người đã tuyên bố từ chức trên Linkedin vào tháng trước, nói với Financial Times rằng việc từ chức của ông là một sự phản đối trước tốc độ chuyển đổi công nghệ chậm chạp trong quân đội Mỹ.

Audio

Ông nói Trung Quốc đã vượt qua Mỹ trong cuộc chiến AI (trí tuệ nhân tạo) và nói thêm rằng ông không thể đứng nhìn Trung Quốc vượt qua Mỹ.

“Chúng tôi không có cơ hội cạnh tranh nào để chống lại Trung Quốc trong vòng 15 đến 20 năm nữa”, giám đốc phần mềm 37 tuổi đầu tiên của Không quân Mỹ cho biết.

cuu quan chuc noi my thua trung quoc thang trong cuoc chien ai hinh 1

Cựu quan chức nói Mỹ thua Trung Quốc thắng trong cuộc chiến AI. Ảnh: REUTERS

Ông nói Bắc Kinh đang hướng tới sự thống trị toàn cầu nhờ những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo, máy học và khả năng điều khiển mạng. So với sự tiến bộ của Trung Quốc, khả năng phòng thủ không gian mạng của Hoa Kỳ ở một số cơ quan chính phủ chỉ ở cấp mẫu giáo.

Chaillan đổ lỗi cho sự miễn cưỡng của Goggle khi làm việc với bộ quốc phòng Mỹ về AI. Trong khi đó, các công ty Trung Quốc có nghĩa vụ hợp tác với Bắc Kinh và đang “đầu tư lớn” vào AI mà không cần quan tâm đến "vấn đề đạo đức", ông nói với Financial Times.

Mặc dù Mỹ chi tiêu cho quốc phòng nhiều hơn ít nhất ba lần so với Trung Quốc, nhưng điều này không được chuyển thành bất kỳ kết quả nào, vì Mỹ đang chi tiêu sai các lĩnh vực và 'tình trạng quan liêu và kiểm soát quá mức' cản trở sự thay đổi mà Lầu Năm Góc cần.

Vũ Long (theo FT)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trung Quốc cảnh báo COVID-19 tái bùng phát khi số ca nhiễm gia tăng

(CLO) Đợt bùng phát COVID-19 mới nhất của Trung Quốc ngày càng có khả năng lan rộng hơn nữa, một quan chức y tế cho biết hôm Chủ nhật (24/10), khi các nhà chức trách kêu gọi tất cả các khu vực đẩy mạnh giám sát và kêu gọi giảm bớt việc đi lại giữa các tỉnh.

Áp thấp nhiệt đới hướng vào Bình Định - Bình Thuận, có xu hướng mạnh lên thành bão

(CLO) Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có gió giật cấp 8, đang tiến về quần đảo Trường Sa và hướng vào Bình Định - Bình Thuận, khiến biển động mạnh, sóng cao 5 m và có xu hướng mạnh lên thành bão.

Tiêu điểm: Cá nhân vận động từ thiện: Sửa luật để có hành lang pháp lý đầy đủ

(CLO) “Sao kê từ thiện” đã trở thành cụm từ nóng nhất trong suốt thời gian vừa qua. Cụm từ này xuất hiện khi trên MXH bắt đầu những cuộc “đấu tố” lẫn nhau giữa một doanh nhân và một số nghệ sĩ kêu gọi từ thiện. Cũng từ đây, việc công khai, minh bạch trong từ thiện được đặc biệt quan tâm.

Sáng 25/10, Việt Nam có gần 806.000 ca COVID-19 khỏi bệnh

(CLO) Đến sáng 25/10, Việt Nam ghi nhận 888.940 ca mắc COVID-19, trong đó gần 806.000 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

WHO cảnh báo nóng về đại dịch COVID-19, kêu gọi chia sẻ vắc xin

(CLO) Tiến sĩ Soumya Swaminathan, một nhà khoa học chính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hôm Chủ nhật (24/10) cảnh báo rằng tiêm chủng là không đủ để chấm dứt đại dịch, kêu gọi chia sẻ các nguồn lực để đối phó với COVID-19 và đại dịch tiếp theo.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: Ngành chăn nuôi đang rất khó khăn

(CLO) Bộ NN&PTNT cho biết, trong thời gian qua, do dịch COVID-19, các khu công nghiệp, khu chế xuất, các trường học, các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, chợ đầu mối, chợ dân sinh không hoạt động... ở nhiều địa phương đã dẫn đến nhu cầu sử dụng thực phẩm giảm từ 30-50%

Đấu giá lá thư tay Steve Jobs viết năm 18 tuổi

(CLO) Một bức thư do Steve Jobs viết năm 18 tuổi sắp được đem đấu giá vào ngày 3/11 tới, ước tính giá trị lên đến 300.000 USD.

Mỹ bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ em 5-11 tuổi từ tháng 11

(CLO) Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, Anthony Fauci cho biết Mỹ sẵn sàng tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi bắt đầu từ tháng 11 và dự đoán nhiều trẻ em được tiêm chủng đầy đủ trước cuối năm.

Giá Bitcoin hôm nay 25/10: Giảm xuống dưới 60.000 USD

(CLO) Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 60.000 USD và các nhà đầu tư đang cố gắng tìm hiểu xem liệu đợt điều chỉnh 10% có phải là chốt lời ngắn hạn lành mạnh hay là sự kết thúc của chu kỳ tăng giá.