Điều chỉnh kích thước chữ

Cựu Thủ tướng Ukraina: Cần điều tra ông Biden

(CLO) Cựu Thủ tướng Ukraina Mykola Azarov cho biết cần tiến hành điều tra các hoạt động của con trai ông Joe Biden, để xem xét liệu vị trí của ông này tại công ty khí đốt Ukraina có đúng luật pháp hay không.

Audio
Cựu Thủ tướng Ukraina Mykola Azarov. Ảnh: Internet

Cựu Thủ tướng Ukraina Mykola Azarov. Ảnh: Internet

Vụ việc này hiện đang là tâm điểm chú ý của dư luận, sau scandal điện đàm giữa ông Trump và ông Zelenskiy.

"Đây là một vụ việc có cơ sở và không phải là bịa đặt. Cần phải điều tra làm rõ", ông Azarov cho hay.

Người phát ngôn của ông Joe Biden từ chối bình luận về vụ việc trên, khẳng định không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Hunter Biden đã vi phạm luật pháp Ukraina cả.

Cục phòng chống tham nhũng Ukraina cho biết họ đang tiến hành điều tra hoạt động tại Burisma từ năm 2010 tới năm 2012, nhưng không điều tra những năm sau đó, thời điểm Hunter gia nhập hội đồng quản trị. Hunter làm việc tại đây từ năm 2014 tới năm 2018.

Hiện phe dân chủ đang tiến hành điều tra luận tội Tổng thống Trump sau khi những thông tin về việc ông này đã tạo áp lực lên Ukraina để điều tra đối thủ của mình, ông Joe Biden.

Ông Azarov cũng cho biết ông không biết tới bằng chứng cụ thể nào khẳng định Hunter có vi phạm phát luật, nhưng việc điều tra vẫn sẽ nằm trong lợi ích quốc gia.

"Nếu như Hunter sử dụng trí thức của mình và đóng vai trò tích cực trong công ty thì việc điều tra sẽ chẳng có gì đáng sợ cả", Azarov cho hay. "Nhưng nếu như ông ấy chỉ góp tên trên giấy tờ và vẫn nhận lương thì đó sẽ là vi phạm pháp luật".

Hunter đã chối bỏ các cáo buộc trên.

Hoàng Việt (Theo Reuters)