Đà Lạt thu trên 3.600 tỷ đồng từ Festival hoa lần thứ 10

(CLO) Theo Ban tổ chức, Festival Hoa Đà Lạt năm nay đã đón 2 triệu lượt du khách, tổng doanh thu đạt hơn 3.600 tỷ đồng, góp phần giúp Lâm Đồng đón du khách thứ 10 triệu trong năm 2024.

Tối 31/12, tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 10 năm 2024 chính thức khép lại bằng đêm nghệ thuật rực rỡ sắc màu.

da lat thu tren 3600 ty dong tu festival hoa lan thu 10 hinh 1

Chương trình ca nhạc tại lễ bế mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ 10. Ảnh: ND

Phát biểu bế mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ 10, ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, mùa Festival hoa này địa phương đã thu hút hơn 2 triệu lượt khách, mang lại tổng doanh thu xã hội ước đạt trên 3.600 tỷ đồng, góp phần giúp tỉnh vượt chỉ tiêu về khách du lịch khi đã đón được 10 triệu lượt du khách trong năm 2024.

Điều đó minh chứng cho sức hấp dẫn, độc đáo và lôi cuốn không giới hạn của Festival hoa Đà Lạt lần này.

da lat thu tren 3600 ty dong tu festival hoa lan thu 10 hinh 2

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đón chào năm mới 2025. Ảnh: ND

Đồng thời, khẳng định Festival hoa Đà Lạt lần thứ 10 năm 2024 đã vượt qua những kỳ vọng của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, người dân và du khách nhờ vào sự đổi mới liên tục và khả năng thích ứng trước những xu hướng phát triển và yêu cầu mới.

Những điểm mới của Festival hoa lần này đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và du lịch cho Đà Lạt - Lâm Đồng; khắc sâu thêm hình ảnh của thành phố ngàn hoa trong lòng du khách và bạn bè quốc tế, ngày càng định vị thương hiệu Đà Lạt trên bản đồ du lịch thế giới.

da lat thu tren 3600 ty dong tu festival hoa lan thu 10 hinh 3

Bắn pháo hoa tầm thấp kết thúc phần bế mạc Festival Hoa Đà Lạt 202. Ảnh: CTV

Festival hoa Đà Lạt lần thứ X có 10 chương trình chính và 45 chương trình hưởng ứng; không gian hoạt động không chỉ tập trung ở TP Đà Lạt mà còn diễn ra rộng khắp toàn tỉnh Lâm Đồng.

Đây là sự kiện văn hóa - du lịch của tỉnh Lâm Đồng được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa, con người, du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng đến với du khách trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, lễ hội còn là lời khẳng định vị thế của Đà Lạt với các danh hiệu Thành phố Festival Hoa của Việt Nam, Thành phố sáng tạo Âm nhạc của UNESCO.

Xem thêm

Ẩm thực đường phố Bangkok trước nguy cơ mai một

Ẩm thực đường phố Bangkok trước nguy cơ mai một

(CLO) Ẩm thực đường phố từ lâu là nét đặc trưng của Bangkok (Thái Lan), thu hút cả người dân địa phương lẫn du khách. Những quầy hàng ven đường, bếp than đỏ lửa biến vỉa hè và đại lộ thành không gian ẩm thực suốt ngày đêm.
Chợ Đông Tác: Nơi săn đồ si độc lạ giữa phố thị Hà Nội

Chợ Đông Tác: Nơi săn đồ si độc lạ giữa phố thị Hà Nội

(CLO) Chợ Đông Tác tọa lạc dưới chân khu tập thể Khương Thượng (phường Kim Liên, TP Hà Nội) từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những tay chơi đồ si sành sỏi. Với  hàng chục gian hàng khác nhau, khu chợ không chỉ thu hút người mua trong nước mà còn mang đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách nước ngoài.
Du lịch Việt Nam cần lời giải đồng bộ để khẳng định thương hiệu quốc gia

Du lịch Việt Nam cần lời giải đồng bộ để khẳng định thương hiệu quốc gia

(CLO) Sau giai đoạn dịch COVID-19, du lịch Việt Nam đang phục hồi ấn tượng, từng bước lấy lại đà tăng trưởng và cải thiện vị thế trên bản đồ du lịch quốc tế. Tuy nhiên, để đi xa hơn từ một điểm đến giàu tiềm năng trở thành thương hiệu du lịch mạnh, có sức cạnh tranh bền vững thì bài toán về bản sắc, sản phẩm, nguồn lực và nhân lực vẫn cần lời giải đồng bộ.
Quảng Ninh đón 600.000 lượt khách trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Quảng Ninh đón 600.000 lượt khách trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5

(CLO) Theo thông tin từ Sở VHTT&DL Quảng Ninh, trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tỉnh đã đón khoảng 600.000 lượt khách, trong đó khách nội địa đạt khoảng 583.800 lượt, khách quốc tế đạt khoảng 16.200 lượt; khách lưu trú ước đạt 250.000 lượt. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 1.860 tỷ đồng.
Biển người đổ về Regal Legend trong dịp lễ 30/4 – Bảo chứng vàng cho một "đô thị điểm đến" toàn cầu

Biển người đổ về Regal Legend trong dịp lễ 30/4 – Bảo chứng vàng cho một "đô thị điểm đến" toàn cầu

Tối 30/4, gần 30.000 lượt khách đã đổ về khu đô thị biển Regal Legend, biến bán đảo Bảo Ninh thành tâm điểm rực rỡ nhất miền Trung trong ngày đại lễ. Con số ấn tượng này không chỉ minh chứng cho sức hút kỷ lục của siêu show nhạc nước “Tam khúc biển khơi” cùng màn pháo hoa mãn nhãn, mà còn là lời khẳng định đanh thép cho tầm nhìn chiến lược của Regal Group: Kiến tạo một "đô thị điểm đến" đa năng, vươn tầm toàn cầu.
Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam hút khách dịp 30/4–1/5

Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam hút khách dịp 30/4–1/5

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nhiều gia đình tại Thủ đô lựa chọn tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam thay vì đi du lịch xa, góp phần lan tỏa giá trị giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng.
10 điểm đến ở Hà Nội không thể bỏ lỡ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

10 điểm đến ở Hà Nội không thể bỏ lỡ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(CLO) Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày là thời điểm lý tưởng để người dân và du khách khám phá Hà Nội – điểm đến hội tụ di sản nghìn năm, không gian văn hóa đặc sắc và nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn. Dưới đây là 10 gợi ý nổi bật cho hành trình trải nghiệm Thủ đô dịp này.
Du Lịch Lào Cai dịp 30/4 : Đi đâu, chơi gì?

Du Lịch Lào Cai dịp 30/4 : Đi đâu, chơi gì?

(CLO) Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Lào Cai có nhiều lựa chọn cho du khách, từ Lễ hội Hoa hồng ở Sa Pa, dù lượn mùa nước đổ tại Tú Lệ, leo ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải đến các hoạt động thể thao dưới nước trên hồ Thác Bà.
Cỡ chữ bài viết: