Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 sẽ được cho ra viện vào sáng mai 27/3

(CLO) Hai bệnh nhân người Anh là bệnh nhân số 22, 23 và bệnh nhân số 35 là nữ nhân viên Siêu thị Điện máy Xanh tại Đà Nẵng sẽ được cho ra viện vào sáng mai, ngày 27/3 sau 14 ngày cách ly và điều trị.

Audio
Hai bệnh nhân số 22 và 23 người Anh và nữ bệnh nhân số 35 sẽ được cho ra viện vào sáng mai 27/3.

Hai bệnh nhân số 22 và 23 người Anh và nữ bệnh nhân số 35 sẽ được cho ra viện vào sáng mai 27/3.

Trả lời báo chí tối 26/3, TS.BS Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thông báo, 3 trong tổng số 6 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn TP. Đà Nẵng đang điều trị tại bệnh viện này sẽ được xuất viện vào sáng mai 27/3. Dự kiến khoảng 10h sáng mai 27/3 bệnh viện sẽ tổ chức xuất viện cho 3 bệnh này.

TS.BS Lê Đức Nhân cho biết, qua 14 ngày cách ly và điều trị thì cả 3 người này đều đã có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính. "Chúng tôi sẽ trao cho 3 bệnh nhân này giấy ra viện và giấy chứng nhận họ đã thực hiện cách ly đầy đủ, điều trị cho kết quả âm tính và đủ tiêu chuẩn xuất viện theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế, rồi họ về thôi chứ bệnh viện cũng không tổ chức gì rình rang”.

Theo BS Nhân, vệc điều trị của Bệnh viện Đà Nẵng cho các bệnh nhân Covid-19 này tuân thủ tuyệt đối các quy trình, phác đồ của Bộ Y tế; chủ yếu điều trị nâng đỡ thể trạng cho họ, giúp bệnh nhân trong quá trình tự tạo kháng thể kháng lại virus gây bệnh và dần dần họ phục hồi mọi vấn đề liên quan đến miễn dịch. Đồng thời bệnh viện phải đảm bảo khử khuẩn, tránh lây nhiễm chéo cho đội ngũ y bác sĩ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, ngoài 3 ca sắp được xuất viện, trên địa bàn TP còn 3 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 khác cũng đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (gồm 1 người Mỹ và 2 người Việt Nam quê ở Hà Tĩnh và Hải Phòng).

Hiện sức khỏe các trường hợp này đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Theo thống kê đến 23h ngày 26/3, Việt Nam đã ghi nhận 153 trường hợp mắc virus SARS-CoV-2, trong đó có 17 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện.

H.Long