Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Chuyển 6 đơn vị "chây ỳ" đóng BHXH sang cơ quan công an

(CLO) Giám đốc BHXH TP. Đà Nẵng đã chuyển 6 hồ sơ vụ việc đối với 6 đơn vị sử dụng LĐ có hành vi nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tồn đọng kéo dài với số tiền hàng chục tỷ đồng đến Công an Đà Nẵng.

Báo Công luận
Quyền lợi người lao động vẫn chưa được đảm bảo khi số nợ BHXH vẫn tiếp tục gia tăng. Ảnh minh họa. 

10 tháng đầu năm 2018, BHXH TP. Đà Nẵng đã tiến hành thanh tra chuyên ngành tại 106 đơn vị sử dụng LĐ; phối hợp thanh tra liên ngành tại 14 đơn vị sử dụng  LĐ; kiểm tra tại 10 đơn vị sử dụng LĐ, 7 cơ sở khám chữa bệnh BHYT), 12 đại lý thu, đại diện chi trả và 27 cuộc kiểm tra nội bộ. 

Đồng thời, tại các quận, huyện đã tiến hành kiểm tra liên ngành theo quyết định của chủ tịch UBND quận, huyện tại 101 đơn vị SDLĐ.

Theo đó, qua công tác thanh tra, kiểm tra, cơ quan BHXH đã kịp thời chấn chỉnh, xử lý những sai phạm tại các đơn vị cơ sở.

Cụ thể, kiến nghị thu hồi nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp với số tiền 22,7 tỷ đồng; phát hiện 315 lao động chưa đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, đóng thiếu thời gian với số tiền truy đóng 114 triệu đồng; 12 lao động không thuộc đối tượng, đóng thừa thời gian phải truy giảm; 644 lao động đóng không đóng mức quy định với số tiền truy đóng 338 triệu đồng; kiến nghị thu hồi về quỹ BHXH số tiền 33 triệu đồng.

Đối với các cơ sở khám chữa bệnh BHYT, cơ quan BHXH đã thực hiện thu hồi về quỹ BHYT 4,7 tỷ đồng và tiếp tục kiến nghị thu hồi về quỹ BHYT số tiền 2,8 tỷ đồng do chi sai quy định. 

Bên cạnh đó, Giám đốc BHXH Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại 25 đơn vị sử dụng LĐ với số tiền xử phạt 894 triệu đồng.

Đặc biệt, đã chuyển 6 hồ sơ vụ việc đối với 6 đơn vị sử dụng LĐ có hành vi nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tồn đọng kéo dài với số tiền hàng chục tỷ đồng đến Công an Đà Nẵng để điều tra, xử lý hành vi vi phạm theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Thành Văn

 
 
Tin mới
EU có thể cấp phép vaccine riêng đối phó với biến thể Omicron

(CLO) Liên minh châu Âu có thể sẵn sàng cấp phép cho các loại vaccine được điều chỉnh đặc biệt để đối phó với biến thể Omicron trong 3-4 tháng tới.

Điện thoại Redmi Note 11T 5G ra mắt tại Ấn Độ, giá từ 5.1 triệu đồng

(CLO) Xiaomi vừa ra mắt điện thoại Redmi Note 11T 5G tại thị trường Ấn Độ. Đây là sản phẩm kế nhiệm của Redmi Note 10T 5G đã trình làng đầu năm nay.

Nhận định trận Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Tottenham vs Brentford cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Bologna vs AS Roma, 0h30 ngày 2/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Bologna vs AS Roma, 0h30 ngày 2/12 vòng 15 Seri A 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Bologna vs AS Roma cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Inter vs Spezia, 0h30 ngày 2/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Inter vs Spezia, 0h30 ngày 2/12 Seri A 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Inter vs Spezia cùng các chuyên gia phân tích.

Sớm khôi phục hoạt động khai thác hàng không quốc tế thường lệ

(CLO) Việc sớm khôi phục hoạt động khai thác hàng không quốc tế thường lệ không chỉ góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hàng không, phục vụ nhu cầu đi lại của hàng khách mà còn góp phần phục hồi du lịch quốc tế và các ngành kinh tế khác.

Giá vàng thế giới 1/12: Giảm sau phát ngôn 'diều hâu' của Chủ tịch Fed

(CLO) Vàng giảm vào sáng nay khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có những phát ngôn 'diều hâu' đối với vàng, xóa đi lợi nhuận từ đợt tăng hơn 1% được thúc đẩy bởi những lo ngại về biến thể Omicron.

Đào móng làm nhà, người đàn ông “đụng trúng” bình cổ, thành tỷ phú sau 1 đêm

(CLO) Khi đào móng làm nhà, một người đàn ông ở Tây Ban Nha phát hiện những bình đất sét có hình dáng kỳ lạ. Anh lập tức đập vỡ một chiếc bình và bất ngờ trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm.

Những dòng xe điện sang năm 2022 có thể được bán ra tại thị trường Việt Nam

(CLO) Sau một năm nở rộ và được người dùng quan tâm, thị trường ôtô điện có thêm nhiều mẫu xe nổi bật có thể được bán tại Việt Nam trong năm 2022 đến từ Audi, Mercedes-Benz hay VinFast.