Đại nhạc hội ‘Hoa xuân ca 2026’ lên sóng tối nay

(CLO) Tối nay 15/2 (28 tháng Chạp), Đại nhạc hội “Hoa xuân ca 2026” - chương trình nghệ thuật thường niên của Đài Truyền hình Việt Nam chính thức lên sóng với chủ đề “Giang sơn gấm vóc”.

Chương trình phát sóng lúc 20h00 tối nay trên các kênh VTV1, VTV3, VTV8, VTV Cần Thơ và nền tảng VTV Go, hứa hẹn mang đến không khí nghệ thuật rộn ràng trước thềm năm mới.

Năm nay, “Giang sơn gấm vóc” được lựa chọn nhằm ngợi ca vẻ đẹp đất nước qua chiều sâu văn hóa, nghệ thuật, đồng thời khẳng định tinh thần tự hào dân tộc trong hành trình 80 năm độc lập, 50 năm thống nhất. Thông điệp xuyên suốt chương trình là hình ảnh Việt Nam hôm nay đang tiếp tục dệt nên tấm gấm rực rỡ bằng trí tuệ, khát vọng và niềm tin.

Ảnh màn hình 2026-02-15 lúc 14.22.30
Đại nhạc hội "Hoa xuân ca 2026" rực rỡ trên VTV. Ảnh: VTV

Đại nhạc hội quy tụ dàn nghệ sĩ đa thế hệ, từ những tên tuổi gạo cội đến các gương mặt trẻ nổi bật. Có thể kể đến NSND Huỳnh Tú, Mỹ Tâm, Trọng Tấn, Soobin, Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, Đan Trường, BinZ, Tóc Tiên, Bích Phương... cùng nhiều nghệ sĩ khác. Sự góp mặt đông đảo này tạo nên bức tranh xuân đa sắc màu trên sóng truyền hình quốc gia.

Âm nhạc của chương trình được định hướng sáng tạo, tươi mới nhưng vẫn đậm chất Việt, kết hợp dàn dựng sân khấu công phu, đặc biệt là các tiết mục múa giàu tính thị giác.

Theo nhà báo Diệp Chi - tổng đạo diễn chương trình, một trong những “đặc sản” của “Hoa xuân ca” là sự kết hợp bất ngờ giữa các nghệ sĩ khác thế hệ, thậm chí là sự xuất hiện chung của các thành viên trong cùng một gia đình.

Ảnh màn hình 2026-02-15 lúc 14.23.00
Ca sĩ Mỹ Tâm xuất hiện trong chương trình. Ảnh: VTV

Điểm nhấn đáng chú ý năm nay là màn song diễn của Soobin và cha - NSND Huỳnh Tú. Nam ca sĩ chia sẻ, việc được đứng chung sân khấu cùng cha trong dịp đặc biệt này là cơ hội để anh nhìn lại hành trình âm nhạc từ thuở nhỏ.

Trong khi đó, ca sĩ Trọng Tấn bày tỏ niềm hạnh phúc khi được biểu diễn cùng các con, mang đến một mùa xuân ấm áp và ý nghĩa.

“Hoa xuân ca 2026” sẽ phát sóng lần hai vào 21h30 ngày 16/2 (29 tháng Chạp) trên VTV3, tiếp tục lan tỏa không khí hân hoan, khép lại năm cũ và mở ra năm mới với nhiều kỳ vọng.

Xem thêm

Diễn viên Thanh Thúy diện đồ cổ trang quảng bá phim “Trùm Sò”

Diễn viên Thanh Thúy diện đồ cổ trang quảng bá phim “Trùm Sò”

(CLO) Trong khuôn khổ hoạt động quảng bá bộ phim điện ảnh “Trùm Sò”, nhà sản xuất kiêm diễn viên Thanh Thúy đã xuất hiện tại các rạp chiếu với hình ảnh hóa trang cổ trang, đảm nhận tạo hình nhân vật Bào Ngư trong phim, nhằm giao lưu và thu hút sự quan tâm của khán giả.
Công bố dự án phim 'Nữ biệt động Sài Gòn'

Công bố dự án phim 'Nữ biệt động Sài Gòn'

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), Điện ảnh Công an nhân dân đã công bố dự án phim mới mang tên “Nữ biệt động Sài Gòn”, đánh dấu lần hợp tác tiếp theo với đạo diễn Hàm Trần sau thành công của “Tử chiến trên không”.
Cỡ chữ bài viết: