Điều chỉnh kích thước chữ

Đại sứ Mexico tại Argentina từ chức sau scandal ăn cắp vặt

(CLO) Đại sứ Mexico tại Argentina hôm qua đã xin từ chức vì lý do sức khỏe, sau khi có những lùm xùm khi camera an ninh ghi lại được hình ảnh ông này đang định ăn trộm quyển sách trị giá 10 đô hồi cuối tháng 10 vừa qua.

Audio
Hình ảnh trộm cuốn sách của ông Ricardo Valero bị camera an ninh ghi lại. Ảnh: TST

Hình ảnh trộm cuốn sách của ông Ricardo Valero bị camera an ninh ghi lại. Ảnh: TST

Ricardo Valero đã bị Bộ Ngoại giao Mexico triệu hồi về nước hồi đầu tháng sau khi một đoạn video do camera an ninh ghi lại tại một hiệu sách nổi tiếng ở Buenos Aires được công bố. Theo đó, hôm 26/10, ông Ricardo đã tiến vào cửa hiệu, cầm một quyển sách, giấu vào trong tờ báo và kẹp nó vào nách mình bên trong áo vest.

Cuốn sách được cho là tiểu sử của Giacomo Casanova, một tiểu thuyết gia người Ý thế kỷ 18, đồng thời là một người lính và một gián điệp.

Bộ Ngoại giao Mexico đã chấp nhận đơn từ chức của ông Valero ngay hôm qua.

"Ricardo Valero là một con người tuyệt vời, ông ấy đang trải qua một cuộc trị liệu tâm thần và tôi hy vọng ông ấy sớm bình phục", Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard viết trên Twitter cá nhân.

Sau vụ việc tại cửa hàng sách, lại có thông tin rằng ông này có thể đã ăn trộm 1 cái áo tại một cửa hàng miễn thuế ở sân bay Buenos Aires hôm 10/12 vừa qua.

Hoàng Việt (Theo Reuters)