Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi với lãi suất 'khủng' gần 700%/năm

Các đối tượng được triệu tập về trụ sở cơ quan công an làm việc. Ảnh: laodong.vn

Các đối tượng được triệu tập về trụ sở cơ quan công an làm việc. Ảnh: laodong.vn

Cụ thể, các đối tượng thực hiện cho vay với lãi suất cao gồm: Nguyễn Doãn Hoàng (27 tuổi, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Hữu Đạt (23 tuổi), Lê Văn Tiến (20 tuổi), Đoàn Thế Hùng (24 tuổi), Ngô Văn Tú (24 tuổi), Nguyễn Văn Công (22 tuổi), Lê Hữu Quyết (24 tuổi), đều từ Thanh Hóa vào Đắk Lắk.

Trong đó, có 2 đối tượng hoạt động độc lập, 5 đối tượng thuộc 2 nhóm cho vay nặng lãi.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã làm rõ từ cuối năm 2020, các đối tượng này in hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung "Cho vay lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày" rồi đi rải trên nhiều tuyến đường.

Sau khi người dân cần vay tiền, liên hệ đến số điện thoại in trên những tờ quảng cáo, thì các đối tượng sẽ đến tận nhà xác minh tài sản. Khi thấy người vay có đủ điều kiện để trả nợ, các đối tượng sẽ cho vay.

Tổng cộng, các đối tượng đã cho gần 100 người ở tỉnh Đắk Lắk vay trên 1 tỉ đồng, với lãi suất "cắt cổ" từ 365% đến 695%/năm và thu lợi bất chính trên 200 triệu đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Đạt và Nguyễn Doãn Hoàng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đồng thời, tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý những đối tượng còn lại theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Ninh Bình: Bắt đối tượng đập kính ô tô, trộm hơn 700 triệu đồng

Ninh Bình: Bắt đối tượng đập kính ô tô, trộm hơn 700 triệu đồng

(CLO) Ngày 17/8/2026, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa phối hợp với Công an phường Hoa Lư và các đơn vị liên quan bắt giữ Bùi Huy Tú (SN 1984, trú tại phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), đối tượng bị cáo buộc đập kính ô tô, trộm cắp hơn 700 triệu đồng.

Nhóm tác giả trò chơi game lậu Sro Thổ quỷ bị bắt

Nhóm tác giả trò chơi game lậu Sro Thổ quỷ bị bắt

(CLO) Ngày 17/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về tội “Xâm phạm quyền tác giả” vì có hành vi sao chép, đánh cắp bản quyền trò chơi “Con đường tơ lụa” do Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số phát hành rồi đưa vào vận hành trò chơi điện tử (game) lậu “Sro Thổ quỷ” nhằm mục đích thu lợi bất chính.

Hai anh em ruột rủ nhau trộm 27 điện thoại iPhone

Hai anh em ruột rủ nhau trộm 27 điện thoại iPhone

(CLO) Ngày 17/8, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ hai anh em ruột Trần Nhật Trung và Trần Nhật Quốc (cùng SN 2009, trú tại phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) khi đang lẩn trốn tại TP Huế, để điều tra vụ trộm 27 điện thoại iPhone tại một cửa hàng ở phường Ngũ Hành Sơn.

Bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế

Bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế

(CLO) Ngày 15/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với ông Hà Xuân Hậu - Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế để điều tra những sai phạm trong quá trình thực hiện “Dự án xử lý triệt để ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là thành phố Huế)”.

Huấn Hoa Hồng và vợ bị khởi tố

Huấn Hoa Hồng và vợ bị khởi tố

(CLO) Tối ngày 15/8, Bộ Công an cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Xuân Huấn và một số đối tượng khác để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" và "Lừa đảo chiếm đoạn tài sản".

Phú Thọ: Hai bên to tiếng, bố ruột dùng dao đâm con trai

Phú Thọ: Hai bên to tiếng, bố ruột dùng dao đâm con trai

(CLO) Ngày 14/8/2026, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hải Chiến (SN 1959, trú tại xóm Ngay, xã Mường Bi, tỉnh Phú Thọ) về hành vi “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Cỡ chữ bài viết: