Đắk Lắk: Cả trường mầm non phải cách ly tại nhà vì 1 bé là F1

(CLO) Một bé trai tại Đắk Lắk đã tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính Covid-19, do đó hơn 160 giáo viên, học sinh của trường mầm non bắt buộc phải cách ly y tế tại nhà.

Sáng 9/5, lực lượng chức năng TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) phun khử khuẩn Trường mầm non Hoa Lan trên đường Y Ngông, phường Tân Thành, vì liên quan đến bệnh nhân 3.237.

Theo bà Lê Thị Liên, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Lan, một học sinh của trường là F1 của bệnh nhân 3.237. Sau khi có thông tin thành phố đã yêu cầu 14 giáo viên và 150 học sinh của trường cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe. Trường đã được phun khử khuẩn và chờ thông báo tiếp theo từ thành phố. 

Lực lượng chức năng phong tỏa hẻm 189 Mai Hắc Đế. Ảnh: TL

Lực lượng chức năng phong tỏa hẻm 189 Mai Hắc Đế. Ảnh: TL

Sáng cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột, cho biết liên quan đến bệnh nhân 3.237, lực lượng chức năng đã khử khuẩn và phong tỏa hẻm 189 với hơn 40 hộ dân, khoảng 100 nhân khẩu.

Ông Thượng cho biết, 10 trường hợp F1 đã được đi cách ly tập trung. Riêng 40 hộ dân trong khu vực phong tỏa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk sẽ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm những ngày tới. 

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, bệnh nhân 3.237 là nhân viên Viện thẩm mỹ quốc tế AMIDA tại Đà Nẵng (số 539 Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng).

Sáng 2/5, bệnh nhân tham gia cuộc họp tại AMIDA với khoảng 40 người, trong đó có bệnh nhân mắc Covid-19 số 3.131.

Bệnh nhân 3.237 đi làm, sinh hoạt, ăn uống tại nhiều địa điểm ở TP. Đà Nẵng. Đến ngày 6/5, cô này cùng bạn đi ôtô về TP. Buôn Ma Thuột ở tại số 189/1/25 Mai Hắc Đế (phường Tân Thành).

Tại Đắk Lắk, bệnh nhân 3.237 di chuyển nhiều nơi trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. 

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: