Kết quả điều tra ban đầu Công an tỉnh An Giang xác định, Danh Thiện làm thuê trên tàu cá của Nguyễn Tấn Được từ năm 2025, cùng 9 ngư phủ, trong đó có N.T.N. (SN 2003, trú tại xã Mỹ Long, tỉnh Vĩnh Long).
Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 19/4, khi tàu đang hoạt động trên vùng biển Phú Quốc, N. không tham gia làm việc nên bị Thiện chửi, kéo xuống. Dù N. nói bị đau bụng, Thiện cho là giả, tiếp tục chửi nhưng N. không trả lời nên tức giận dùng dao đâm vào ngực khiến nạn nhân tử vong.
Sau đó, Được chỉ đạo đưa thi thể vào bờ và hướng dẫn khai báo gian dối là nạn nhân tự té gây tử vong. Tuy nhiên, qua khám nghiệm và đấu tranh, cơ quan chức năng xác định có dấu hiệu tội phạm, phối hợp đưa tàu về làm việc. Thiện và Được đã thừa nhận hành vi.
Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.