Điều chỉnh kích thước chữ

Đan Mạch phản đối ý tưởng thành lập quân đội EU của Tổng thống Pháp

(CLO) Thủ tướng Đan Mạch hứa sẽ chống lại các đề xuất của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về một lực lượng vũ trang của EU.

Audio

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen nói rằng bà sẽ "chống lại những người cố gắng phá hoại hợp tác xuyên Đại Tây Dương", đồng thời cảnh báo rằng các kế hoạch cho một "châu Âu mạnh hơn" không nên "làm mất đi sự hợp tác xuyên Đại Tây Dương mạnh mẽ".

Sự can thiệp này được đưa ra sau khi Pháp cố gắng sử dụng các tác động của Hiệp ước Quốc phòng Aukus giữa Úc, Anh và Mỹ để ủng hộ lời kêu gọi thành lập một lực lượng mới của EU.

dan mach phan doi y tuong thanh lap quan doi eu cua tong thong phap hinh 1

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen. Ảnh: Telegraph

Khi được hỏi về kế hoạch của ông Macron để EU độc lập hơn trong các vấn đề quốc phòng, bà Frederiksen nói với Politiken, một tờ báo của Đan Mạch: “Tôi muốn nói rõ rằng tôi sẽ luôn đối mặt với những ai cố gắng phá hoại hợp tác xuyên Đại Tây Dương - cho dù nó xảy ra ở châu Âu hoặc ở Đan Mạch".

“.... người Đan Mạch, người châu Âu và người Mỹ đã có thể sống trong sự an toàn trong nhiều thập kỷ là sự hợp tác xuyên Đại Tây Dương phát triển từ đống tro tàn của các cuộc chiến tranh thế giới", bà Frederiksen, người đã giữ chức Thủ tướng Đan Mạch từ năm 2019, nhấn mạnh.

Tuần trước, một đồng minh của ông Macron đã gợi ý Pháp chia sẻ hiệu quả ghế của mình trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với các nhà lãnh đạo EU khác nếu muốn họ ủng hộ kế hoạch của Tổng thống Pháp về một lực lượng vũ trang của EU. Các yêu sách đã bị bác bỏ bởi Elysée.

Vũ Hoàng (theo Telegraph)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chính phủ đồng ý thí điểm chỉ thu phí không dừng trên một số cao tốc

(CLO) Chính phủ giao Bộ GTVT nghiên cứu lựa chọn một số tuyến cao tốc tại mỗi vùng miền để triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng.

Đánh người chấn thương sọ não, nát 2 chân vì ghen tuông

(CLO) Do ghen tuông, đối tượng Nguyễn Văn Tình đã dùng gậy gỗ đánh anh V. chấn thương sọ não, gãy nát hai chân, thương tích 49%.

Nghệ An: Phát hiện hơn 20kg pháo nổ do nước ngoài sản xuất

(CLO) Sáng 3/12, Đội 10, Cục Quản lý thị trường Nghệ An phối hợp với công an huyện Hưng Nguyên, đã phát hiện 20kg pháo nổ do nước ngoài sản xuất.

Một phụ nữ nhặt ve chai trả lại gần 1 tỷ đồng cho người bị mất

(CLO) Theo thông tin từ Công an Xã Xuân Đình - Huyện Phúc Thọ, Hà Nội ngày 3/12, trên địa bàn Xã vừa có sự việc một phụ nữ nhặt ve chai trả lại gần 1 tỷ đồng cho người đánh mất.

Vương Nhất Bác, Tống Thiến bị chê diễn đơ Phong khởi Lạc Dương

(CLO) "Phong khởi Lạc Dương" mới lên sóng 6 tập đầu tiên nhận được nhiều lời khen ngợi về cho bối cảnh, phục trang, kịch bản. Tuy nhiên, 2 nhân vật chính là Vương Nhất Bác và Tống Thiến bị cho là nhân tố làm giảm đi chất lượng của siêu phẩm này.

Hàng nghìn túi quà an sinh được trao tặng đến bà con vùng dịch

(CLO) Hơn 700 “túi quà an sinh” gồm gạo, dầu ăn, trứng… và hơn 300 “túi thuốc an sinh” đã được Công an tỉnh Thừa Thiên Huế gửi tặng người dân bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19.

Trạng thái trái ngược khi biết kế hoạch trở lại trường từ 6/12

(CLO) Hiện nay các lãnh đạo các nhà trường có cách hiểu khác nhau về điều kiện đi học trở lại vào ngày 6/12 nên người thì tâm trạng vui, người lại cụt hứng.

Nóng 18h: Yêu cầu ngăn chặn tình trạng mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Yêu cầu ngăn chặn tình trạng mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp; Bộ Tài chính sẽ xử phạt mạnh tay các doanh nghiệp phát hành trái phiếu trái luật; Hà Nội yêu cầu mỗi phường chuẩn bị 150 giường bệnh F0.

Học sinh tiểu học có bệnh lý nền, thừa cân, béo phì chưa được học trực tiếp

(CLO) Trẻ tiểu học có bệnh lý nền, thừa cân, béo phì chưa thể đến trường học trực tiếp, mà sẽ được nhà trường tổ chức hướng dẫn dạy học trực tuyến.