Điều chỉnh kích thước chữ

Đăng ký góp gần 500.000 tỷ đồng lập siêu doanh nghiệp, CEO 8X lại nhận 'không có tiền, chỉ có chất xám'

(CLO) Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh nói rằng bản thân không có tiền, nhưng có chất xám, mong được "anh 2, 3, 4, 5 đồng lòng ủng hộ thằng em út này, góp mỗi người vài tỷ là OK rồi".

Audio

Ngày 15/6, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (35 tuổi), CEO CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group) vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng và CTCP Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group) có vốn 25.000 tỷ đồng, tổ chức họp báo qua kênh YouTube.

Trả lời câu hỏi về việc "lấy tiền đâu trong 3 tháng để có 500.000 tỷ đồng nộp đủ vốn điều lệ đã đăng ký", ông Quốc Anh cho biết có 3 nguồn tiền.

Thứ nhất đến từ việc tự kinh doanh, "vài triệu khách hàng một lúc".

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh tổ chức họp báo qua kênh YouTube - Ảnh chụp màn hình

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh tổ chức họp báo qua kênh YouTube - Ảnh chụp màn hìnhThứ hai là "anh 2, 3, 4, 5 gì đó (ám chỉ các tập đoàn lớn như Vingroup) nếu muốn đồng lòng ủng hộ thằng em này một cái. Mỗi người có nhiêu đâu, góp vô vài tỷ là OK rồi".

Thứ ba là dùng tiền của các quỹ đầu tư thế giới. "Các tập đoàn lớn đầu tư vào tập đoàn công nghệ lớn lắm, GAB Group chi phí vận hành chỉ vài trăm triệu đồng nhưng cam kết mang về tỷ USD, các bạn nghĩ sao quá OK rồi. Tôi còn nhiều chiến lược để kiếm tiền lắm", ông Quốc Anh nói.

Theo ông, "các tập đoàn lớn, cơ quan chính phủ đang nhòm ngó tôi. Tôi tự tin nắm giá trị cốt lõi của kinh doanh thành công, nắm giữ chiến lược quốc gia toàn cầu chứ không phải chiến lược cơ bản của một doanh nghiệp". Do đó, CEO GAB Group mong có một cơ hội được gặp "các bác, các chú ở ngoài Bộ" để có cơ hội trình bày chia sẻ chiến lược kinh doanh, giúp Việt Nam mang lại nhiều tiền từ nước ngoài về.

"Nếu như tôi là thằng nổ thì tôi không dám làm họp báo như thế này đâu, Việt Nam đang trong giai đoạn Covid rối ren lắm rồi. Tôi không phải thằng rảnh hơi, tôi được học đàng hoàng mà", ông Quốc Anh nhấn mạnh

Dù đăng ký góp gần 500.000 tỷ đồng lập "siêu doanh nghiệp", song CEO 8X lại nhận: "Tôi chẳng có gì hết, tôi chẳng có tiền gì nhưng tôi có chất xám, giúp ích cho người dân mình. Tôi không phải tỷ phú, tôi chẳng có gì hết, tôi ở nhà cấp 4, tôi sống âm thầm lắm do sự cố thôi chứ tôi không muốn PR này kia".

Nhiều bình luận bày tỏ hoài nghi về doanh nghiệp của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh

Nhiều bình luận bày tỏ hoài nghi về doanh nghiệp của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh

Chia sẻ về mục tiêu lợi nhuận, ông Quốc Anh cho biết từ tháng 7-12/2021 doanh thu dự kiến đạt 10.000 tỷ đồng, tấn công 3 thị trường lớn là Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ.

Năm 2022, GAB Group kỳ vọng mang về 1 tỷ USD; 2023-2025 là 30 tỷ USD, phủ hết 250 quốc gia; đến năm 2025-2027 đạt 50 tỷ USD.

Đặc biệt, trong năm 2025, ông Quốc Anh cho biết sẽ xây dựng trung tâm tài chính nhân bản và tự động tại Việt Nam với số tiền 30 tỷ USD. Theo đó, GAB Group sẽ cho xây 17 toà nhà, đại diện cho 17 công ty của tập đoàn.

Khi nghe ông Quốc Anh trình bày, phản ứng của phần lớn người xem đều cho rằng ông "ngáo", "nổ", tỏ ra hoài nghi về tập đoàn của vị CEO trẻ tuổi.

Trước đó, ngày 20/5, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu (Auto Investment Group) được thành lập với vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng. Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh là cổ đông lớn nhất khi đăng ký góp 99,996% vốn, tương đương 499.998 tỷ đồng.

Ông Quốc Anh tiết lộ, hệ sinh thái của ông có tới 17 công ty, trong đó có 16 công ty về công nghệ còn một công ty bán lẻ.

Kỳ Hoa