Điều chỉnh kích thước chữ

Đánh bom liều chết gây thương vong lớn tại ngoại ô thủ đô Iraq

Đã có ít nhất 11 người thiệt mạng và 31 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liên hoàn do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành ngày 27/11 tại một khu chợ ở vùng ngoại ô thủ đô Baghdad.

Audio
Nguồn tin cảnh sát cho biết năm kẻ đánh bom liều chết đã tấn công một khu chợ và các cửa hàng ở khu vực Nahrawan, phía Đông thủ đô Baghdad.
Đánh bom liều chết gây thương vong lớn tại ngoại ô thủ đô Iraq 1
 Hiện trường vụ đánh bom liên hoàn. (Nguồn: presstv.com)


Cảnh sát đã tiêu diệt được ba đối tượng, song hai tên còn lại đã kịp kích hoạt thiết bị nổ trên người. Vụ tấn công cũng khiến hai nhân viên an ninh địa phương bị thương. IS đã tuyên bố tiến hành vụ khủng bố trên.

Trước đó, hôm 17/11, các tay súng IS cũng tiến hành một vụ đánh bom liều chết nhằm vào chốt kiểm soát của Các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tại khu vực nằm giữa các mỏ dầu Conico và Jafra ở phía Đông Bắc tỉnh Deir al-Zour, miền Đông Syria, khiến 35 dân thường thiệt mạng. Đây không phải là vụ đánh bom đầu tiên nhằm vào các lực lượng người Kurd, đặc biệt là kể từ sau bước tiến của SDF trước IS tại miền Bắc Syria.

Ngày 17/10 vừa qua, SDF đã cùng với Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), lực lượng mạnh nhất trong thành phần của SDF, tuyên bố giải phóng thành phố Raqqa, thủ phủ tự xưng của IS ở miền Bắc Syria trong hơn ba năm qua.

Trong khi đó, các lực lượng Chính phủ Syria cũng đã đạt được thắng lợi lớn trong cuộc chiến chống IS, khi giành lại thủ phủ cùng tên của tỉnh Deir al-Zour và siết chặt vòng vây đối với tổ chức khủng bố này tại thành phố al-Bukamal, thành trì cuối cùng của IS tại Syria./.


Theo TTXVN