Điều chỉnh kích thước chữ

Đêm nhạc cổ điển Toyota 2018: Hứa hẹn thăng hoa cùng dàn nhạc nổi tiếng đến từ Anh quốc

(CLO) Đêm nhạc cổ điển thường niên Toyota Classics 2018 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 00 ngày 17/11 tại Nhà hát TP.HCM hứa hẹn sẽ thăng hoa với màn trình diễn của dàn nhạc nổi tiếng đến từ Anh quốc và nhóm múa Việt Nam.

Đêm nhạc cổ điển thường niên Toyota Classics 2018 có sự tham gia biểu diễn của dàn nhạc Anh quốc “Orchestra of the Age of Enlightenment” gồm những nhạc công xuất sắc dưới sự chỉ đạo của Đạo diễn Âm nhạc kiêm Nghệ sĩ độc tấu Harpsichord Steven Devine. Như các nhà tư tưởng tiên phong, những thành viên của dàn nhạc sử dụng lối kể chuyện để trình diễn nhạc mang những thanh âm và ý nghĩa thực sự của âm nhạc. Đó là những câu chuyện bất ngờ, vui vẻ, sâu sắc và phổ quát - câu chuyện cho mọi người.

Trong chuyến lưu diễn khắp châu Á, Dàn nhạc Orchestra of The Age of Enlightenment sẽ giới thiệu tới khán thính giả trải nghiệm âm nhạc của thời kỳ Baroque, ra đời sau thời kỳ Phục Hưng và được biết đến bởi sự tỉ mỉ, trau chuốt trong âm nhạc. Trong đó, những tuyệt phẩm của Handel, Mozart, Vivaldi sẽ là những món quà tuyệt vời, được trình diễn bởi những nhạc cụ nguyên bản với dây đàn làm từ ruột động vật và vĩ (thanh kéo đàn) kiểu cổ điển tạo ra âm thanh đặc trưng, khai thác âm nhạc theo cách mà các nhà soạn nhạc thời kỳ đó mong chờ được nghe nhất. Hai trong số tác phẩm đó sẽ được thể hiện bởi Soprano danh tiếng người Anh Charlotte Beament.

Ngoài ra, đêm nhạc năm nay còn có các nghệ sĩ múa chuyên nghiệp từ Trường Múa TP.HCM dưới sự dẫn dắt của biên đạo múa trẻ Tạ Thùy Chi hứa hẹn tạo nên bức tranh âm nhạc cổ điển thăng hoa, đầy màu sắc.

leftcenterrightdel
Toàn bộ số tiền bán vé từ Toyota Classics 2018 sử dụng cho “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam” 
Tại buổi họp báo Toyota Classics 2018, bà Đỗ Thu Hoàng - Phó tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: “Trong suốt hơn 20 năm qua, chương trình Đêm nhạc cổ điển Toyota được triển khai thường niên nhằm mang nền âm nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới đến gần hơn tới khán thính giả tại Việt Nam. Toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng cho chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam” với gần 900 suất học bổng, khuyến khích và động viên các tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam nỗ lực, rèn luyện để trở thành những nghệ sỹ thực thụ, đóng góp vào sự phát triển của nền văn hóa nước nhà”.

Cũng tại buổi họp báo, ông Steven Devine - Giám đốc Âm nhạc kiêm Nghệ sĩ Harpsichord của Dàn nhạc Orchestra of The Age of Enlightenment chia sẻ: “Dàn nhạc Orchestra of The Age of Enlightenment trong năm qua đã làm việc với hơn 20.000 người đến từ các trường học và trung tâm cộng đồng ở Vương Quốc Anh trong một chương trình từ thiện nhằm giúp đỡ những người nghèo, nạn nhân bị lạm dụng, người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo. Đó là một sự hợp tác rất lớn, mang lại hy vọng, niềm vui và cơ hội cho những người kém may mắn. Vì vậy chúng tôi vô cùng vinh dự được đóng góp cho chiến dịch “Hãy bắt đầu điều không thể” của Toyota. Chúng tôi cùng chung lý tưởng này của Toyota, chúng tôi ngưỡng mộ và trân trọng những cam kết của các bạn và chúng tôi thành tâm ủng hộ mọi điều mà các bạn mong muốn đạt được.”

Từ tháng 10 năm nay, Toyota Classics sẽ diễn ra tại 7 nước bao gồm: Brunei, Thái Lan, Lào, Campuchia, Philipines, Malaysia và Việt Nam. Trong đó, tại Việt Nam, đêm nhạc cổ điển Toyota 2018 (Toyota Classics 2018) sẽ diễn ra lúc 20 giờ, thứ bảy ngày 17.11 tại nhà hát TP.HCM. Chương trình do Công ty Ô tô Toyota châu Á - Thái Bình Dương và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

 

P.V