Điều chỉnh kích thước chữ

Đến tháng 3/2019 Formosa sẽ khắc phục xong 53/53 lỗi vi phạm về môi trường

(CLO) Sau sự cố môi trường biển năm 2016, Formosa Hà Tĩnh đã tích cực triển khai các biện pháp nhằm khắc phục 53/53 lỗi vi phạm. Theo lãnh đạo Công ty, hạng mục cuối cùng từ dập cốc ướt sang dập cốc khô sẽ hoàn thành vào đầu năm 2019.

 

Báo Công luận
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra chất lượng nước thải tại Formosa. Ảnh: TL

Đến nay, Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã hoàn thành 23 hạng mục sản xuất và các công trình bảo vệ môi trường để đưa vào vận hành thương mại giai đoạn 1 của dự án. Sau hơn 5 tháng vận hành thử nghiệm, Bộ TN& MT đã tiến hành kiểm tra xác nhận Công ty hoàn thành công trình bảo vệ môi trường. 4 hạng mục gồm lò cao số 2, lò thiêu kết 1, lò cốc 3,4 và lò số 2 đã chính thức đưa vào vận hành thương mại.

Theo ông Hoàng Dật Thuyên, Phó TGĐ Trung tâm Môi trường và An toàn lao động của FHS, Công ty đã thiết lập 3 bước để đề phòng sự cố ngay tại nơi sản xuất, trong nhà máy và ngoài phạm vi nhà máy, đồng thời truyền trực tiếp dữ liệu quan trắc của các thông số đầu ra tới cơ quan quản lý để giám sát.

 FHS đã tăng cường kiểm soát và chú trọng đối với từng khâu trong bảo vệ môi trường để các cơ quan chức năng và người dân có thể yên tâm hơn.

Báo Công luận
 Toàn cảnh Hồ sinh học của FHS

Trong hơn 2 năm qua, các kết quả quan trắc về nước thải, khí thải của FHS đều đạt chuẩn cho phép, đặc biệt thông số Xyanua và Phenol trong nước thải trước khi ra biển có nồng độ rất thấp so với tiêu chuẩn Việt Nam. 20 ống khói từ các hạng mục công trình của dự án, khí thải và bụi của các hệ thống này được đặc biệt quan tâm và xử lý triệt để, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Bộ TN & MT đang tích cực đôn đốc FHS tích cực phối hợp với các bộ, ngành, các nhà khoa học và tỉnh Hà Tĩnh để hoàn thành nốt hạng mục cuối cùng, đó là chuyển đổi từ dập cốc ướt sang cốc khô.

Được biết, việc chuyển đổi công nghệ này được hoàn thiện vào tháng 3/2019

Diễm Hằng

 
 
Tin mới
Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.

Biến thể Omicron đe dọa kế hoạch mở cửa trở lại của châu Á

(CLO) Những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron đang đe dọa phá hủy các kế hoạch mở cửa trở lại ở châu Á - Thái Bình Dương.