Điều chỉnh kích thước chữ

Diễm My 9X: Sài Gòn trong My là tình yêu, là niềm tự hào

(NB&CL) TP.HCM- Sài Gòn trong My còn là niềm tự hào, nơi cho My tình yêu thương, cho My những kỷ niệm đẹp, cho My những cơ hội thực hiện những đam mê, ước mơ của mình, và trên hết, cho My một nơi để có thể đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình, để luôn là một người có ích.

Audio

Sự kiện: diễm my 9x

Lần đầu ra Bắc, thử sức ở địa hạt phim truyền hình, Diễm My 9X- một trong những diễn viên trẻ nổi bật của điện ảnh Việt từng thành công trong nhiều dự án như: Váy hồng tầng 24, Mỹ nhân kế, Gái già lắm chiêu, Cô Ba Sài Gòn... đã kịp thể hiện mình trong bộ phim đang thu hút được sự chú ý của khán giả trên sóng VTV3: "Tình yêu và Tham vọng".

my_NUNY

+ Chấp nhận rời xa mảnh đất Sài Gòn thân thuộc, ra Hà Nội trong một thời gian khá dài cho một vai diễn trong một bộ phim truyền hình. Điều gì ở vai diễn Linh và dự án mới của VFC đã thu hút My đến vậy?

- 6 năm rồi My chỉ gắn bó với phim điện ảnh, giờ đây, My cũng mong muốn thử sức mình trong một bộ phim truyền hình dài tập để đến gần hơn với công chúng. Thật may mắn, mong muốn ấy của My đã trở thành hiện thực. My đã có cơ hội ra Hà Nội tham gia dự án phim “Tình yêu và Tham vọng” sau một tháng casting.

Đọc kịch bản ngay từ những tập đầu tiên, My đã cảm thấy đây là một kịch bản hay, đề tài khá ấn tượng về thương trường, về tình yêu, về những người trẻ hiện đại, năng động, tài giỏi.

Nhân vật của em Linh - là một cô gái khá hoàn hảo, vừa tài giỏi, vừa thông minh vừa có trái tim nhân hậu, ấm áp, luôn đặt lợi ích của những người thương yêu lên trên lợi ích của bản thân- mẫu cô gái mà hầu hết các bạn gái, bản thân My cũng đang hướng đến - mạnh mẽ quyết liệt với lý tưởng sống của mình.

_A010409

+ Diễm My từng chia sẻ rằng vai diễn Linh trong “Tình yêu và Tham vọng” là một sự kỳ lạ. Điều đó khiến tôi rất tò mò. Sự kỳ lạ đó là gì vậy?

- Vai diễn trong “Tình yêu và Tham vọng” đến với My đúng vào thời điểm My đang trong giai đoạn khủng hoảng, bế tắc nhất trong đời sống tình cảm khi biến cố gia đình xảy tới (mẹ My qua đời đột ngột- PV). Cũng chính bởi khủng hoảng ấy My muốn tạm xa Sài Gòn, tạm xa ngôi nhà thân thương gợi cho My quá nhiều kỷ niệm về mẹ. Thêm nữa, vai Linh gần giống với My ngoài đời, cả về hoàn cảnh lẫn tư duy sống... vì thế My xem đó là một sự kỳ lạ, một sự hữu duyên.

poster-TYvaTV

+ My nói rằng “giữa Linh và My có sự đồng cảm tới 99%”. My có thể chia sẻ thêm về sự đồng cảm hết sức đặc biệt này?

- Có nhiều khán giả nhận xét rằng nhân vật Linh trong “Tình yêu và Tham vọng” quá nhu nhược, cam chịu nhưng cá nhân My thì lại nghĩ rằng nếu My rơi vào hoàn cảnh đó, My cũng sẽ như Linh. My cũng đã chịu cảm giác cô độc khi không có gia đình bên cạnh, nhất là khi mất mẹ. My cũng đã từng cảm nhận rất rõ về sự cô độc, một cảm giác rất khủng khiếp, cũng từng nhận thức rất rõ rằng được sống trong một gia đình tuyệt vời hơn mọi thứ, gia đình là điều quan trọng nhất. Điều đó khiến My cảm thấy đồng cảm với nhân Linh

D

+ Vào vai diễn một nhân viên thông minh, cá tính, đòi hỏi phong cách diễn đa dạng, có chiều sâu, Diễm My có gặp nhiều khó khăn?

- My nghĩ sự đồng cảm với nhân vật và trải nghiệm của bản thân giúp My hóa thân dễ dàng hơn vào vai diễn. Điều đó giúp My hoàn thành cả những phân đoạn khó nhất, nặng nhất, đòi hỏi nhiều nội tâm, cảm xúc nhất. Tất nhiên, vào vai diễn một nhân viên kinh doanh, dù là một cựu sinh viên ĐH Ngoại thương, nhưng những lời thoại dài tới mấy trang giấy A4 với nhiều thuật ngữ kinh doanh khá chuyên biệt cũng đã khiến My phải “vận dụng công lực” khá nhiều.

Sau mỗi tập phim My vào rất nhiều trang page của “Tình yêu và Tham vọng”, đọc comment để rút ra bài học diễn xuất cho mình.

_A014512

+ My từng kỳ vọng là vai diễn mới trong “Tình yêu và Tham vọng” giúp My “vượt khỏi vùng an toàn của bản thân”. Vùng an toàn ấy là gì và qua những tập phim đầu tiên, My có nghĩ kỳ vọng của mình sẽ thành hiện thực?

- Với Diễm My, mỗi vai diễn luôn là một thử thách mà My muốn vượt qua. My luôn muốn các vai diễn sau của mình không bao giờ trùng lắp, ảnh hưởng bởi những vai diễn trước đó, My luôn muốn tìm nét khác biệt cho những vai diễn mới của mình. Trước kia, trong “Cô Ba Sài Gòn”, “Gái già lắm chiêu”... My từng vào những vai diễn kiểu sang chảnh, đanh đá, quyền lực, bản lĩnh... còn vai diễn Linh, như đã nói lại có phần nhu nhược, cam chịu. “Vượt ra khỏi vùng an toàn” là vậy.

Diễm My trong phim

Diễm My trong phim "Tình yêu và tham vọng".

+ Nhiều người nói rằng Diễm My là nữ diễn viên may mắn, lần đầu ra Bắc đóng phim đã được góp mặt trong dự án “khủng” của “vũ trụ điện ảnh VFC”. Với My, đó là may mắn hay thách thức?

- Theo My, với người diễn viên, thực lực là một chuyện nhưng cần phải có sự nhạy bén, khả năng nắm bắt cơ hội và cả sự may mắn. Thực sự My cảm thấy mình đã rất may mắn khi luôn có được những dự án tốt, có được cơ hội giúp My tỏa sáng. Khi có cơ hội là My nắm bắt ngay. Việc tham gia “Tình yêu và Tham vọng”, My xem đó là may mắn khi được lựa chọn cho dù cũng phải casting đi casting lại nhiều lần.

Việc tham gia diễn xuất cùng các đàn anh, đàn chị trong “Tình yêu và Tham vọng” đó vừa là may mắn cũng là thách thức với My. Nhưng My cho rằng, My không bao giờ so sánh bản thân mình với ai khác. My quan niệm mình luôn phải tự tin vào bản thân mình, luôn học hỏi, sàng lọc cái tốt, cai hay từ bạn diễn để nắm bắt, rút kinh nghiệm cho mình. Mỗi diễn viên trong “Tình yêu và Tham vọng” đều có những thế mạnh riêng, nét riêng từ đó tạo dựng cho bộ phim sự đa dạng, nhiều sắc thái, giúp thu hút khán giả hơn. Còn bản thân My luôn nỗ lực để tỏa sáng trong “tầm phủ sóng” của mình.

_A014106

+ Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 có làm ảnh hưởng nhiều tới lịch quay của đoàn làm phim khi “Tình yêu và Tham vọng” chưa đóng máy?

- Thực sự là ảnh hưởng khá lớn. "Tình yêu và Tham vọng" qua 8 tháng quay đã hoàn thành được 40 tập, còn khoảng 20 tập nghĩa là mới đi được 2/3 chặng đường. Tất cả các thành viên trong đoàn làm phim đều đang rất nóng lòng chờ ngày trở lại phim trường, nhưng với diễn biến phức tạp của dịch như thế này, cũng chưa biết chừng nào mới có thể trở lại với phim trường. Cảm giác khá tù túng nhưng My cho rằng chúng ta nên nhìn mọi việc theo hướng tích cực hơn, rằng chúng ta việc ở nhà trong thời điểm này sẽ cũng là đóng góp cho xã hội, giúp cho những người xung quanh ta, bảo vệ chính bản thân ta khỏi dịch bệnh. Hãy nghĩ rằng, nhịp sống chậm lại thì chúng ta cũng có cơ hội nhìn lại những gì đã qua, mọi thứ sẽ được tái tạo, thanh lọc.

+ Được biết, Diễm My là một trong số những diễn viên trẻ rất hăng hái tham gia các dự án xã hội như: Chiến dịch iCHANGE Plastics với khẩu hiệu “Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa”... Với Diễm My, với một người nghệ sĩ, trách nhiệm với cộng đồng có ý nghĩa như thế nào?

- My luôn tự nhủ với mình rằng hãy cố gắng hết mức có thể, để có thể đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho xã hội, để có thể để lại chút dấu ấn của mình trong cuộc đời. Với My, sống một cuộc sống như thế mới là có ý nghĩa.

tieu-su-dien-vien-diem-my-9x-9181

+ Tháng 4 này, TP.HCM - nơi Diễm My sinh ra và lớn lên - tròn 45 năm giải phóng. Nếu được nói điều gì đó với thành phố quê hương, My sẽ nói điều gì?

- TP.HCM - Sài Gòn trong My là một tình yêu. Tình yêu ấy được vun đắp từ những kỷ niệm đáng nhớ về thành phố qua những lời kể mà ông bà My đã kể lại. My thấy mình may mắn khi được sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, nơi không chỉ là một thành phố đẹp mà còn là một thành phố tràn đầy sức sống, cởi mở, năng động, liên tục chuyển mình, cập nhật linh hoạt theo cái mới.

Là một người trẻ thuộc thế hệ 9X, My thấy mình may mắn có cơ hội được chứng kiến những đổi thay mạnh mẽ, sự chuyển mình rõ rệt trong sự phát triển của TP, từ đó thêm trân trọng những gì mình đang có. Sau này, có dịp đến nhiều TP lớn trên thế giới, không ở đâu cho My cảm giác yên bình và an toàn như ở TP quê hương. TP.HCM- Sài Gòn, vì thế, trong My còn là niềm tự hào, nơi cho My tình yêu thương, cho My những kỷ niệm đẹp, cho My những cơ hội thực hiện những đam mê, ước mơ của mình, và trên hết, cho My một nơi để có thể đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình, để luôn là một người có ích.

+ Cảm ơn Diễm My, chúc My thành công hơn nữa trong những vai diễn sắp tới!

Hà Anh