Điều chỉnh kích thước chữ

Điện Bàn (Quảng Nam): Tăng ni, phật tử may khẩu trang, tặng nhu yếu phẩm chống dịch Covid-19

(CLO) Thời gian qua, tăng ni, phật tử trên địa bàn thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để đồng hành với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tỉnh Quảng Nam, thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam và các tăng ni, phật tử trong toàn tỉnh đã tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, các tăng ni, phật tử tại các ngôi chùa trên địa bàn thị xã Điện Bàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa chung tay phòng, chống Covid-19.

Đại diện tăng ni, phật tử trao những xuất quà đến các lực lượng ngày đêm phải tích cực kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện tăng ni, phật tử trao những xuất quà đến các lực lượng ngày đêm phải tích cực kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19.

Tại Chùa Ngọc Châu (xã Điện Thọ) công tác may khẩu trang vải tặng người dân đang được thực hiện trong những ngày qua. Theo đó, sau khi tạm dừng các hoạt động, nghi lễ thường nhật tại chùa, chư ni chùa Ngọc Châu đã tập trung may khẩu trang vải gửi tặng cho các y bác sĩ và nhân dân.

“Công việc may khẩu trang thật sự là điều mới mẻ đối với chư ni chùa Ngọc Châu. Mọi người ai cũng phấn khởi khi chính tay mình góp phần làm nên những chiếc khẩu trang cho bà con trong mùa dịch này. Trong thời gian tới, chùa sẽ tiếp tục may và gửi tặng thêm nhiều khẩu trang nữa đến với bà con tại bệnh viện và các nơi khác” – Sư cô Thích Nữ Trung Tựu – Trụ trì chùa Ngọc Châu chia sẻ.

Bên cạnh việc may khẩu trang, các thành viên tại chùa Ngọc Châu tiếp tục vận động nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ các điểm cách ly và các chốt kiểm dịch tại thị xã Điện Bàn. Trong đó, các thành viên đã hỗ trợ 450 suất quà tại xã Điện Thọ, 45 suất quà xã Điện Hồng, 100 suất quà tại phường Điện Nam Đông.

Tăng ni, phật tử tích cực may khẩu trang để hỗ trợ người dân.

Tăng ni, phật tử tích cực may khẩu trang để hỗ trợ người dân.

Các suất quà tặng chủ yếu là nhu yếu phẩm như khẩu trang, mì gói, nước suối, bánh ngọt và nhu yếu phẩm các loại với tổng kinh phí 129,750 triệu đồng

Trao đổi với ông Phan Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Việt Nam xã Điện Thọ biết: “bên cạnh những hoạt động đồng hành của chùa Ngọc Châu thì Sư cô và Ban hộ trì Tam Bảo cùng Phật tử Chùa Giác Hoa (xã Điện Thọ) cũng đã có nhiều hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19".

“Các thành viên tình nguyện dùng xe bồn để chuyển nước sạch từ chùa Giác Hoa đến tận nhà bà con nhân dân trong khu vực bị cách ly để chia sẻ cùng bà con trong những ngày dịch khó khăn. Đồng thời, chuẩn bị cơm trưa, nước uống, nhu yếu phẩm cho Y, bác sĩ tại trạm y tế xã, lực lượng làm nhiệm vụ tại 5 điểm chốt chặn và bà con già yếu neo đơn trong khu vực phong tỏa”, ông Hùng thông tin.

IMG_20200815_151431

Tại xã Điện Phước, Sư cô Thích Nữ Thuần Tánh cùng Ban hộ tự của Chùa Linh Sơn (Nông Sơn 1) đã đến thăm và tặng trên 1.000 khẩu trang, tấm chắn, nhu yếu phẩm cho chốt chặn xã Điện Phước.

Trước đó, Thượng tọa Thích Huệ Phát - Trưởng Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Điện Bàn đã ký công văn để yêu cầu tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè cho giới trẻ và các khóa tu tập trung đông người. Vận động chư tăng ni và tín đồ phật tử tham gia các biện pháp do cơ quan y tế hướng dẫn.

Trường hợp nếu có giao tiếp, tham dự các sự kiện mà nghi ngờ có người liên quan đến các bệnh nhân đã được công bố mắc dịch bệnh thì tự giác khai báo với cơ quan y tế tại địa phương để được tư vấn, đề phòng sự lây nhiễm lan rộng. Đây là công việc rất quan trọng trong giai đoạn cả nước chống dịch đề nghị thực hiện nghiêm túc để góp phần kiểm soát ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Nhiều suất quà ý nghĩa được gửi tặng đến các lực lượng chức năng.

Nhiều suất quà ý nghĩa được gửi tặng đến các lực lượng chức năng.

Không chỉ chấp hành nghiêm các quy định về phòng dịch, trong thời gian qua, theo quy định của Trung ương, của tỉnh, của thị xã, nhiều tăng ni, đồng bào phật tử đã và đang tiếp tục phát tâm đóng góp kinh phí mua trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm đến thăm và động viên kịp thời lực lượng làm nhiệm vụ và đồng bào trong vùng và khu cách ly tập trung.

Những hành động đẹp của các tăng ni, đồng bào Phật tử trên địa bàn thị xã Điện Bàn sẽ tiếp thêm nguồn lực để chung tay cùng với nhân dân và cán bộ thị xã quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Có thể nói, công tác phòng, chống dịch ở nước ta đã bước sang giai đoạn có nhiều phức tạp, đòi hỏi sự đồng tâm, quyết chí hành động của toàn dân. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam nói chung và mỗi tăng ni, phật tử nói riêng sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, chung sức cùng tỉnh Quảng Nam và cả nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Trần Hậu

 
 
Tin mới
“Một đội ngũ cách mạng, một sứ mệnh vẻ vang”...

(CLO) Đây là tên bộ phim cũng là thông điệp mà đơn vị làm phim tài liệu “Một đội ngũ cách mạng, một sứ mệnh vẻ vang” muốn gửi gắm. Bộ phim nói về lịch sử vẻ vang của Hội nhà báo Việt Nam, khơi gợi tinh thần nhà báo là chiến sỹ, nêu bật vai trò của người làm báo qua các thời kỳ.

Việt Nam đánh bại Lào 2-0 tại trận ra quân AFF Cup 2020

(CLO) Nguyễn Công Phượng và Phan Văn Đức đã lập chiến công giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Lào tỷ số 2-0 trong trận ra quân tại bảng B giải đấu AFF Cup 2020 diễn ra tối nay 6/12.

Dự báo thời tiết 7/12/2021: Bắc Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng. Bắc Bộ sáng sớm sương mù nhẹ rải rác; vùng núi rét đậm rét hại; vùng núi cao có thể có sương muối, nhiệt độ thấp nhất dưới 7 độ.

Hoa hậu Hòa bình Campuchia lên tiếng trước tin đồn chơi xấu Thùy Tiên

(CLO) Chiều tối 6/12, trên trang cá nhân, người đẹp Sothida Pokimtheng, đại diện của Campuchia tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 livestream làm rõ thực hư thông tin cho rằng cô "chơi xấu" với người đẹp Thùy Tiên.

Thẩm tra sơ bộ Tờ trình của Chính phủ về cơ chế, chính sách tài khóa, tiền tệ

(CLO) Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã họp mở rộng thẩm tra sơ bộ Tờ trình của Chính phủ về cơ chế, chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ kịp thời triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

TP. HCM chuẩn bị bệnh viện dành riêng cho F0 nhiễm biến chủng Omicron

(CLO) Mặc dù chưa ghi nhận ca nào nhiễm biến chủng Omicron, TP. HCM đã chuẩn bị sẵn một bệnh viện riêng để thu dung, điều trị những F0 nhiễm biến chủng Omicron.

Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam – Lào đã trở thành tài sản chung vô giá

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Lào khẳng định, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam – Lào đã trở thành tài sản chung vô giá, là quy luật tồn tại và phát triển của hai nước, hiện đang được tiếp tục phát huy sâu rộng, đem lại những lợi ích thiết thực cho Nhân dân hai nước.

Để tình trạng chợ tự phát

(CLO) Chợ tự phát "mọc ra" tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa thương nhân trong chợ, cũng như không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩn, lẫn mất an toàn phòng, chống dịch trên địa bàn TP. HCM.

Hà Nam: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa

(CLO) Trụ trì thôn Vũ Xã, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục đã phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi, nặng 3,5kg bị bỏ rơi trước cổng chùa.