Điều chỉnh kích thước chữ

Điện Biên: 3 ca dương tính lần 1 với Covid-19

(CLO) Sau khi xuất hiện 3 ca mắc Covid-19 mới, lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã tổ chức xác định các trường hợp F1, đồng thời cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Những trường hợp dương tính Covid-19 được phát hiện tại Điện Biên trong ngày 4/2 đều là người từ Hải Dương về. Số này gồm L.T.L và L.T.L (cùng sinh năm 2003, ở xã Ảng Tở, huyện Mường Ảng).

Hai người di chuyển từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) về quê trên tuyến xe Thành Công (Móng Cái – Điện Biên) biển kiểm soát 27B - 004.55 trong đêm 2/2.

Đến 2h30 ngày 3/2, tổ tuần tra kiểm soát dịch bệnh của xã Ảng Tở phát hiện 2 người xuống xe khách nên yêu cầu về trạm y tế xã Ảng Tở để khai báo.

Điện Biên phát hiện 3 ca dương tính lần 1 với Covid-19. Ảnh: TL

Điện Biên phát hiện 3 ca dương tính lần 1 với Covid-19. Ảnh: TL

Ngay sau khi xác định các đối tượng này trở về từ vùng dịch, lực lượng chức năng đã đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng. Kết quả xét nghiệm lần 1 thể hiện, cả 2 trường hợp trên đều dương tính với Covid-19.

Trường hợp thứ 3 là L.T.D (SN 2002, ở xã Nà Tấu, TP. Điện Biên Phủ) và cũng đi xe khách cùng 2 trường hợp trên. Tới nhà, L.T.D đã tự cách ly, tiến hành khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả lần 1 cho thấy, L.T.D dương tính với Covid-19. 

Theo UBND tỉnh Điện Biên, chính quyền đã lập tức tổ chức truy vết các F1 của 3 bệnh nhân để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; tổ chức phun khử khuẩn nơi họ ở…

Ngay trong đêm 4/2, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Điện Biên đã họp khẩn nhằm ứng phó các ca nghi nhiễm trên.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên yêu cầu các lực lượng chức năng cần triển khai thực hiện ngay truy vết thần tốc, triệt để; phấn đấu hoàn thành truy vết các trường hợp F1 ngay trong đêm 4, rạng sáng 5/2.

Ngoài ra, các địa phương phải chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định, riêng huyện Mường Ảng áp dụng biện pháp ở mức cao.

Cũng theo ông Thắng, cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kể cả biện pháp hình sự; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền một cách kịp thời, chính xác, đầy đủ về tình hình dịch bệnh để người dân nâng cao ý thức phòng chống sao cho không chủ quan nhưng cũng không quá hoang mang…