Điều chỉnh kích thước chữ

Diễn đàn Doanh nghiệp 2022: "Nhận diện thị trường và phương thức thích ứng”

(CLO) Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với VCCI tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp 2022 với chủ đề "Nhận diện thị trường và phương thức thích ứng" và trao giải Chương trình bình chọn tác phẩm báo chí viết về Doanh nhân - Doanh nghiệp và Môi trường kinh doanh lần thứ IX, vào ngày 23/11 tại Hà Nội.

Audio

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Phan Xuân Thuỷ - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, thông qua các cơ quan báo chí, những mặt chưa được trong môi trường kinh doanh của Việt Nam được phản biện, góp ý xây dựng để ổn định và minh bạch hơn. Bên cạnh đó, những thông tin phân tích của báo chí là những gợi ý tốt cho các doanh nghiệp mở rộng hoặc thu hẹp phạm vi, thay đổi tính chất của các mối liên kết trong hoạt động quản lý kinh doanh.

dien dan doanh nghiep 2022 nhan dien thi truong va phuong thuc thich ung hinh 1

Diễn đàn “Doanh nghiệp 2022: Nhận diện thị trường và phương thức thích ứng”.

Đi sâu tìm và hiểu về doanh nghiệp, doanh nhân, "ba cùng" với các nhà doanh nghiệp, để thấu hiểu, cảm thông và phản ánh một cách chân thật, sinh động nghề và nghiệp của doanh nhân, đưa đến cho xã hội hình ảnh đúng như vốn có của doanh nhân, doanh nghiệp, đó vừa là sứ mạng cao cả của báo chí vừa là trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ của người làm báo.

Báo chí còn là cầu nối giữa lý luận và thực tiễn - nghĩa là sẽ góp phần làm sáng tỏ các chủ trương, chính sách, luật pháp của Đảng và Nhà nước để doanh nghiệp thực hiện đầy đủ và có hiệu quả.

“Với 9 năm chỉ đạo chương trình cùng VCCI, chương trình Bình chọn tác phẩm báo chí viết Doanh nhân – Doanh nghiệp và Môi trường kinh doanh đã lan toả những tác phẩm báo chí có tính chất khơi gợi, phát huy những giá trị tốt đẹp của doanh nghiệp, doanh nhân; những sáng kiến trong cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh để từ đó hiện thực hoá tầm nhìn 2045 mà Đại hội XIII của Đảng đã đặt mục tiêu cho toàn dân tộc.” ông Thủy chia sẻ.

dien dan doanh nghiep 2022 nhan dien thi truong va phuong thuc thich ung hinh 2

Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam (ngoài cùng bên trái), ông Trịnh Minh Anh – Chánh văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế trao giải B cho nhóm tác giả. Ảnh: Diễn đàn Doanh nghiệp

Tại diễn đàn, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp trong đại dịch; công tác cải cách hành trình đối với doanh nghiệp; chuyển đổi số trong doanh nghiệp; đưa ra những giải pháp để tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn để duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh, giảm thiểu tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19...

Cũng tại diễn đàn Ban Tổ chức đã trao 1 giải A  cho tác giả thuộc Tạp chí Bất động sản Việt Nam, với Tác phẩm: “Đến tận cùng của đất nước nhìn mây bay lên".

Ban Tổ chức cũng trao 2 giải B cho nhóm tác giả và tác giả của Báo Báo Dân Trí, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp. 3 giải C được trao cho Báo Đầu tư, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Báo VietnamNet.

Vũ Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chưa phát hiện biến chủng Omicron tại TP HCM

(CLO) Sự xuất hiện của biến chủng Omicron làm dấy lên mối lo ngại về một làn sóng COVID-19 mới. Tuy nhiên, đến nay kết quả giải mã các chủng virus tại TP HCM chưa ghi nhận sự hiện diện của biến chủng này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Nga

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng về hợp tác chặt chẽ giữa Quốc hội Việt Nam với Duma Quốc gia Nga thời gian qua, trong đó có việc thành lập Ủy ban hợp tác liên nghị viện cấp cao giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Nga.

Tội phạm ma túy có nhiều phương thức, thủ đoạn rất mới

(CLO) Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện 25.175 vụ. Tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi.

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở khu vực nông thôn

(CLO) Được biết thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) được đông đảo người dân Việt Nam lựa chọn, thay thế cho phương thức thanh toán tiền mặt truyền thống.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn được giao theo dõi và chỉ đạo lĩnh vực báo chí, thông tin điện tử

(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) vừa ban hành Quyết định mới về phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Anh Tuấn, Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng.

Lập sàn giao dịch

(CLO) Để thu hút “con mồi” tham gia sàn giao dịch “tiền ảo”, Huân tổ chức nhiều sự kiện hoành tráng tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng. Do tin tưởng, nhiều “con mồi’ đã “sập bẫy”, bỏ tiền thật để đầu tư… tiền ảo.

(CLO) Với thông điệp ý nghĩa, bộ trang phục dân tộc tại Miss Grand 2021 của Thùy Tiên được khán giả trong nước ủng hộ. Tuy nhiên, một sự cố nhỏ đã xảy ra trong lúc Thùy Tiên trình diễn.

Top 9 tiền đạo ghi bàn nhiều nhất Champions League mùa này

(CLO) Ở tuổi 36, siêu sao Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo vẫn là tiền đạo xuất sắc nhất giúp MU lần đầu giành vé tham dự vòng knock-out Champions League kể từ mùa 2018/19.

Huy động được khoảng 5 tỷ đồng qua chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”

(CLO) Chiều 1/12, Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương thông qua chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, và tổ chức trao tặng 8 máy bơm tiêm điện cho Bệnh viện dã chiến số 16 TPHCM.