Điện thoại Samsung Galaxy S22 có nguy cơ tăng giá do thiếu chip

(CLO) Dịch Covid-19 đã gây ra tình trạng gián đoạn trong chuỗi cung ứng của Samsung, khiến cho giá bán sản phẩm bị đẩy lên cao.

Các nguồn tin rò rỉ gần đây cho biết thế hệ Galaxy S22 của Samsung sẽ chuẩn bị ra mắt vào tháng tới. Theo KoreaTimes, giá bán của những chiếc điện thoại này sẽ bị đẩy lên cao hơn so với trước.

Cụ thể, những chiếc Galaxy S22 được cho là sẽ có giá bán khởi điểm từ 899 USD, cao hơn 100 USD so với thế hệ tiền nhiệm. Theo các chuyên gia, dịch Covid-19 đã gây ra tình trạng gián đoạn trong chuỗi cung ứng của Samsung, khiến cho giá bán bị đẩy lên cao.

dien thoai samsung galaxy s22 co nguy co tang gia do thieu chip hinh 1

Điện thoại Samsung Galaxy S22 có nguy cơ tăng giá do thiếu chip. Ảnh: KoreaTimes

Một số loại chip thiết yếu như chip điều khiển màn hình điện thoại thông minh, tích hợp trình điều khiển cảm ứng và hiển thị đã tăng giá khoảng 30-40%. Các chip quản lý năng lượng, cảm biến hình ảnh cũng tăng từ 10-15%.

"Cạnh tranh đang ngày càng gia tăng. Nếu tăng giá bán sản phẩm, Samsung có thể bị mất thị phần tại các thị trường mới nổi vào tay những nhà sản xuất Trung Quốc", nhà phân tích Kang Min-soo nhận định.

Những nguồn tin rò rỉ cho thấy Samsung sẽ giới thiệu thế hệ Galaxy S22 vào ngày 9/2. Dòng sản phẩm này được cho là vẫn bao gồm 3 thiết bị, lần lượt là Galaxy S22, Galaxy S22 Plus và Galaxy S22 Ultra.

Phiên bản Galaxy S22 Ultra cao cấp nhất sẽ có thiết kế tổng thể vuông vức, giống với dòng Galaxy Note, thay vì 4 góc được bo tròn như các phiên bản Galaxy S trước đây. Điểm nhấn đáng chú ý nhất của sản phẩm đó là được thiết kế kèm theo khe cắm viết S Pen và tích hợp sẵn cây viết này, giống như trên dòng Galaxy Note.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: