Báo Điện tử Công luận

(CLO) UBND xã Cương Gián khẳng định, thửa đất đang được ông Nguyễn Khắc Dương sử dụng vào mục đích đất vườn, chưa xây dựng nhà ở là đất đã được cấp sổ đỏ cho ông Trần Khắc Vinh.

(CLO) Nhóm 5 ông lớn 'bao thầu' trọn gói các gói thầu bằng việc thay phiên nhau trúng thầu, bỏ thầu sát giá, chất lượng thi công có vấn đề… đó là 'kịch bản' đang xảy ra tại BQL dự án Thành phố Móng Cái.

(CLO) Được UBND xã Định Thành (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) cho mượn đất công để ở tạm nhưng một số cán bộ và hộ dân lại lấy đất đem bán cho người khác.

Nhiều phiếu chuyển tiền vào tài khoản mang tên Đàm Hương Huệ tại ngân hàng Techcombank huyện Đại Từ, mỗi lần chuyển số tiền dao động từ 2 đến 5 tỉ đồng…

(CLO) Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh được ví von là "cá mập" tại Bắc Giang khi liên tiếp trúng nhiều gói thầu "khủng" trên địa bàn tỉnh này. Đây cũng là đơn vị vừa bị TTCP "lật tẩy" nhiều sai phạm tại Dự án Xây dựng cầu Đồng Sơn và đường lên cầu.

(CLO) Dự án khu nhà ở thôn Cầu Gạo (Yên Phụ Newlife) mặc dù chưa giải phóng xong mặt bằng nhưng doanh nghiệp đã phân lô, bán nền gây bức xúc trong dư luận. Tuy nhiên, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh lại không có biện pháp quyết liệt xử lý, để doanh nghiệp ngang nhiên coi thường pháp luật.

(CLO) Ngay sau khi khởi công gói thầu trị giá hơn 8,8 tỷ đồng, Công ty TNHH đầu tư xây dựng Tiến Đồng đã lập tức bộc lộ những khuyết điểm của một nhà thầu thiếu năng lực. Đây cũng là hậu quả của việc chủ đầu tư “thả nổi” trong quá trình đấu thầu.

(CLO) Mặc dù tại bản Đửa (xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An) không có người dân tộc thiểu số Ơ Đu, nhưng 45 hộ với 231 nhân khẩu vẫn đựơc lập danh sách đưa vào đề án phát triển dân tộc Ơ Đu.

(CLO) Vay mượn tiền nhưng không chịu trả, buộc bà Nguyễn Thị Thúy Hằng phải viết đơn tố cáo ông Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Cty TNHH Xây dựng Quốc Anh có trụ sở tại 28 tổ 2, thôn Lại Thế, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đến các cơ quan chức năng.

(CLO) Tổ chức xây dựng nhà để ở, không thoả hiệp với nhóm người "lạ" thì gặp phải sự ngăn cản. Khi đứng ra bảo vệ tài sản hợp pháp của mình, lập tức bị khởi tố, bắt giam.

(CLO) Chủ đầu tư công trình "Vườn trải nghiệm sáng tạo Ong Vàng" đã tiến hành xây dựng hàng loạt công trình trái phép trên đất sản xuất nông nghiệp tại thôn Duyên Yết, xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên biến diện tích đất trên thành khu tham quan, trải nghiệm và tiến hành thu phí khách đến tham quan.

(CLO) Là cán bộ B được Ủy ban Thống nhất của Chính phủ cử đi học nhưng sự ‘tắc trách’ của một số cán bộ, lãnh đạo Trường Đại học Y Bắc Thái (nay là Đại học Y Dược Thái Nguyên) đã khiến ông Nguyễn Ngọc Lợi suốt hơn 20 năm qua ‘lầm lũi’ đi tìm công lý cho chính mình.

(CLO) Một dự án được đầu tư gần 15 tỷ đồng tiền ngân sách nhưng lại để xảy ra nhiều tồn tại trong công tác đấu thầu, thi công và giám sát. Trong khi đó, chủ đầu tư dự án Trường THPT C Kim Bảng (Hà Nam) lại cản trở, không cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí.

(CLO) Đứng tên hợp pháp trong GCNQSD đất, nhưng chủ sở hữu lại không thể xây nhà, chuyển nhượng vì gặp phải sự ngăn cản của một số đối tượng “lạ”. Thực trạng đang xảy ra tại dự án KDC Bắc Trần Huỳnh (TP. Bạc Liêu) buộc nhiều chủ đất phải thỏa hiệp từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng mới êm xuôi.

(CLO) Dù giấy phép đã hết hạn nhưng Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Đức Thắng và Thương Mại Thanh Thiên vẫn bất chấp pháp luật, ngang nhiên khai thác khoáng sản để làm vật liệu san lấp trong diện tích dự án Xây dựng cơ sở 2 trường Trung cấp Y tế Quảng Bình tại phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới.

(CLO) Dự án Dũng Liệt Green City do Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Xây dựng khu Đô thị làm chủ đầu tư bị khách hàng tố có nhiều dấu hiệu 'lừa dối' trong giao dịch khi dự án chỉ là bãi đất trống.

(CLO) Phía sau cánh cổng to lớn, bề thế của Khu đô thị Happy Home tại TP. Cà Mau là tuyến đường BT Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc đang trong tình trạng sụt lún nghiêm trọng. Sau khi báo Nhà báo và Công luận phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo 'nóng' yêu cầu rà soát...

(NB&CL) Dù nhà thầu thiếu các tài liệu chứng minh năng lực kỹ thuật nhưng UBND xã Thượng Kiệm (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) vẫn bất chấp các quy định về đấu thầu, phê duyệt cho Công ty TNHH một thành viên Long Hải trúng thầu tại dự án trị giá gần 10,5 tỷ đồng.

(NB&CL) Dự án khu công nghiệp Đồng Quang, tỉnh Bắc Ninh được kỳ vọng sẽ trở thành khu làng nghề sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đạt tiêu chuẩn môi trường. Nhưng thực tế, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án lại có nhiều sai phạm, thậm chí là thay đổi mục đích ban đầu của dự án để phân lô, bán nền.

(CLO) Một dự án xây dựng được đầu tư 14,5 tỷ đồng tại xã Ninh Giang (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) có dấu hiệu phê duyệt, tổ chức đấu thầu không đúng với các quy định của pháp luật.

(NB&CL) Liên quan đến vụ khai thác đất đồi trái phép quy mô lớn tại xã Đồng Tân, Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) – ông Long Văn Sơn cho biết, trước mắt, huyện đã có báo cáo UBND tỉnh Lạng Sơn; cho các cá nhân liên quan tổ chức “kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc”.

(NB&CL) Thanh tra Bộ Tài chính vừa có kết luận thanh tra tài chính tại dự án đình đám của Bộ GD&ĐT (dự án hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông - RGEP). Theo đó, đơn vị này đã chỉ ra nhiều dấu hiệu sai phạm, bất cập trong quản lý, sử dụng và thanh quyết toán các nguồn tài chính của DA.

(CLO) Để trúng được gói thầu thi công tại xã An Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội), Công ty CP ANCO Hà Nội đã cố ý làm sai lệch số liệu trong hồ sơ dự thầu so với thực tế.

(NB&CL) Kiểm tra, xác minh liên quan đến hoạt động khai thác, vận chuyển đất san lấp và thay đổi hiện trạng đất tại khu vực núi Đinh, núi Đúng, Tổ công tác thuộc Công an tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, tại thời điểm kiểm tra không có việc khai thác, vận chuyển đất ra ngoài.