(CLO) Thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong hoạt động khoáng sản, xác định sản lượng khoáng sản khai thác thực tế tại một số mỏ đá vôi, đá sét làm nguyên liệu xi măng trên địa bàn tỉnh Nghệ An phát hiện Công ty CP Xi măng Sông Lam và Sông Lam 2 vi phạm trong hoạt động khai khoáng.

(NB&CL) Để xảy ra sai phạm, kết luận của Thanh tra tỉnh Điện Biên chỉ rõ trách nhiệm thuộc về Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và quản lý điều hành đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện.

(NB&CL) Tiến hành thanh tra toàn diện việc quản lý đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) của UBND huyện Lạng Giang và UBND một số xã trên địa bàn đối với các công trình, dự án được đầu tư trong giai đoạn 2015 – 2018, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã chỉ rõ nhiều sai phạm.

(CLO) Quân đoàn II khẳng định việc, năm 1994 ông Giáp Văn Bình giữ chức vụ Thiếu tá thì văn bản liên quan đến ông này giữ chức vụ Trung tá vào thời điểm đó là giả mạo. Đơn vị này cũng khẳng định chỉ quản lý đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không tranh chấp với cá nhân, tổ chức nào.

(CLO) Trong khi dự án còn đang thi công ngổn ngang, chưa đủ thủ tục pháp lý nhưng Công ty Xây dựng Minh Đạo cùng đối tác đã ngang nhiên phân lô, bán nền rầm rộ Dự án khu nhà ở thôn Cầu Gạo (dự án Yên Phụ New Life) trước sự làm ngơ của cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh.

(CLO) Năm 2012, cán bộ thuế Nguyễn Đức Sửu, cán bộ địa chính Nguyễn Hoàng Tiến và Chủ tịch UBND xã Xương Lâm Dương Văn Nam đã lập “khống” tờ khai thuế, có dấu hiệu làm giả để hợp thức hóa việc nộp thuế thửa đất số 89, tờ bản đồ số 19 cho gia đình ông Nguyễn Văn Minh.

(NB&CL) Năm 2011, Công ty CP Vân Đức được thuê gần 60.000m2 đất tại khu bãi Chim, xã Đức Hợp với mục đích để xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, gốm sứ. Nhưng nhiều năm qua doanh nghiệp này đã sử dụng đất sai mục đích, lập bến bãi kinh doanh vật liệu xây dựng trái phép.

(NB&CL) Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư và xây dựng trong thực hiện dự án Cơ sở sửa chữa và đóng mới phương tiện tàu thủy tại thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành (Hải Dương), Thanh tra tỉnh Hải Dương đã chỉ rõ nhiều sai phạm.

(CLO) Với vai trò là chủ đầu tư, Công ty TNHH MTV khai thác công trình Thủy lợi tỉnh Ninh Bình đã lựa chọn nhà thầu không đủ năng lực, gian lận hồ sơ dự thầu tại dự án có tổng mức đầu tư gần 6,5 tỷ đồng.

(CLO) Mặc dù hồ sơ dự thầu thiếu các tài liệu chứng minh năng lực về kỹ thuật nhưng Công ty TNHH Tuyến Ngọc vẫn được phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) ưu ái cho trúng gói thầu xây dựng trị giá gần 7 tỷ đồng.

(CLO) Đây là thủ đoạn mới, rất tinh vi của các đối tượng phạm tội, người dân nhận biết, quan tâm, nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản của chính mình, nhất là vào dịp cuối năm khi khối lượng giao dịch trong tài khoản ngân hàng là rất lớn, cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội gia tăng hoạt động.

(NB&CL) Trong quá trình triển khai dự án sửa đường trị giá gần 10 tỷ đồng, UBND xã Yên Nghĩa và UBND huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định) có dấu hiệu vi phạm một trong các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động đấu thầu.

(NB&CL) Người dân tố nhà thầu thi công Dự án khu dân cư số 1 đường Việt Bắc, TP. Thái Nguyên thi công ẩu, lấp hệ thống thoát nước của khu dân cư, khiến nhà cửa rơi vào cảnh ngập lụt, thiệt hại lớn về tài sản.

(CLO) Gom góp, vay mượn đầu tư hàng trăm triệu đồng để thuê mặt bằng kinh doanh, bà mẹ đang nuôi 2 con nhỏ và sắp sinh bé thứ 3 "té ngửa" khi nhận thông báo yêu cầu trả lại mặt bằng...

(NB&CL) Theo đơn thư phản ánh của người dân, quá trình thực hiện dự án “Khu đô thị An Bình Tân” tại phường Phước Long, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã bộc lộ những dấu hiệu bất thường trong việc bồi thường khi thu hồi đất, dẫn đến tình trạng dân khiếu nại, tố cáo kéo dài.

(NB&CL) Công trình số 21 Lương Ngọc Quyến (P. Hàng Buồm, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) do bà Vũ Thuận Hòa làm chủ vi phạm trật tự xây dựng, thi công không đảm bảo an toàn khiến nhà liền kề bị sụt lún, nghiêng nghiêm trọng, đe dọa tính mạng và tài sản mà không bị chính quyền sở tại xử lý quyết liệt.

(NB&CL) Mặc dù Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương đã có quan điểm rõ ràng và yêu cầu chủ đầu tư là BQLDA Đầu tư xây dựng tỉnh thực hiện nghiêm các yêu cầu trong Dự án Xử lý cấp bách các công trình đê điều bị sự cố do ảnh hưởng của bão, lũ năm 2017.

(NB&CL) Báo NB&CL số 40 (ra từ ngày 4 đến 10/10/2019), đã có bài viết nhan đề “Lạng Giang (Bắc Giang): Giả mạo hồ sơ, cấp chồng sổ đỏ” trong đó phản ánh đơn thư của gia đình ông Nguyễn Văn Hòa, vợ là bà Hoàng Thị Hoa (trú tại thôn Nam Lễ, xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

(CLO) Trong khi dấu hiệu cán bộ “tiếp tay” cho đối tượng làm giả hồ sơ để chiếm đoạt hơn 10.000m2 đất của người dân đang gây ra nhiều bức xúc thì lãnh đạo UBND huyện ĐắkrLấp vẫn cố tình tránh né dư luận, phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông...?

(NB&CL)Khám chữa bệnh là một ngành đặc biệt, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên đòi hỏi phải quản lý chặt chẽ, không thể buông lỏng. Thế nhưng, tại huyện Chương Mỹ, mạng lưới y, dược tư nhân không phép mọc lên “như nấm” tồn tại một thời gian dài nhưng không được chính quyền địa phương xử lý.

(NB&CL) Doanh nghiệp liên tục trúng thầu và trúng nhiều gói thầu ở mức sát giá; tình trạng này diễn ra từ nhiều năm nay trên địa bàn huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang khiến dư luận hồ nghi về tính cạnh tranh, công bằng và minh bạch trong công tác đấu thầu tại đây.

(NB&CL) Dù không đáp ứng được yêu cầu của hồ sơ mời thầu về kinh nghiệm thi công nhưng Công ty CP tư vấn khảo sát thiết kế và xây lắp Việt Nam vẫn trúng gói thầu trị giá gần 10 tỷ đồng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Thái Bình mời thầu.

(CLO) Dự án xây dựng nhà tập luyện và thi đấu đa năng – Khu liên hợp thể thao của trường Đại học Hàng Hải Việt Nam có nhiều sai phạm liên quan đến lựa chọn nhà thầu, quản lý nhà thầu phụ… Đến nay, trách nhiệm của người đứng đầu, người có liên quan vẫn chưa được làm rõ, công khai trước công luận.

(CLO) Thực trạng nhiều doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương gây ô nhiễm môi trường; xe quá khổ, quá tải tàn phá công trình giao thông đã thấy rõ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng thành phố lại có dấu hiệu buông lỏng quản lý, để vi phạm kéo dài gây bức xúc trong nhân dân.