(CLO) HĐQT Đại học HUFLIT vừa ra thông báo yêu cầu Hiệu trưởng Trần Quang Nam làm thủ tục đề nghị Bộ GD-ĐT công nhận văn bằng. Đặc biệt, đích thân Chủ tịch HĐQT, NGƯT Huỳnh Thế Cuộc đã ký quyết định thu hồi Quyết định 12/QĐ-HĐQT về ủy quyền cho Hiệu trưởng ký duyệt các khoản chi tài chính.

(CLO) Chứng kiến việc mua bán căn nhà số 25 Trưng Trắc, phường 2, TP. Cà Mau, các nhân chứng trả lời rành mạch với vị đương kim Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - lúc đó là Giám đốc Sở Tư pháp, tất cả cùng cam kết chịu hình phạt nghiêm khắc nếu nói sai sự thật, vậy tại sao lúc xét xử Tòa lại bỏ qua những nhân chứng giá trị này?

(NB&CL) Theo kết luận thanh tra, trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Công ty Dịch vụ công ích quận 12 (Công ty DVCI), ông Trần Thanh Tòng đã ký ban hành thông báo để quyết định chủ trương chi tiền thưởng trái pháp luật và thực hiện không đúng nhiều quy định về kê khai tài sản, thu nhập.

(CLO) Ngày 1/3/2016, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã ký quyết định 797/QĐ-UBND về việc công nhận Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ Tin học - HUFLIT cho ông Trần Quang Nam. Tuy vậy, HĐQT nhà trường và Sở GD-ĐT không rõ vì sao lại "quên" tờ công nhận văn bằng trong hồ sơ cán bộ khi tham mưu, đề xuất UBND Thành phố ký công nhận (!?)

(CLO) Để có kinh phí xây trụ sở mới, Công an Quảng Trị đã bán chỉ định 06 cơ sở nhà, đất tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị) cho một doanh nghiệp tư nhân với giá hơn 56,5 tỷ đồng.

(NB&CL) Thanh tra 38/204 dự án tại HN giai đoạn 2002 – 2014, TT CP đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng. Những sai phạm này khiến NSNN thất thu hàng nghìn tỷ đồng. Sở TN&MT HN là một trong những cơ quan bị chỉ rõ liên quan đến hàng loạt vi phạm Nghị định 43/2014/NĐ-CP của CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đất đai. Tuy nhiên, Sở này lại đùn đẩy trách nhiệm, trốn tránh báo chí trong việc cung cấp thông tin làm rõ sai phạm của lãnh đạo, cán bộ liên quan.

(NB&CL) Trước những thông tin cảnh báo về chất lượng đào tạo lái xe ô tô ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn (205C Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa - Đồng Nai), Sở GTVT Đồng Nai đã nhanh chóng vào cuộc bằng 2 đợt thanh tra liên tiếp. Động thái này của Sở GTVT Đồng Nai được dư luận đánh giá cao, nhưng không hiểu vì lý do gì mà kết luận đã ký hơn 1 tháng nhưng đến nay Sở GTVT Đồng Nai vẫn chưa công khai.

(NB&CL) Dù Thanh tra Chính phủ đã chỉ rõ những sai phạm, chính quyền quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cũng đã lập biên bản xử phạt, nhưng những vi phạm về sử dụng đất, quy hoạch xây dựng vẫn diễn ra tại Khu đô thị Thành phố Giao lưu khiến cư dân bức xúc.

(NB&CL) Thu hồi đất của dân với giá rẻ để giao cho doanh nghiệp (DN) bán lại với giá cao, xâm hại đến quyền và lợi ích của người dân được xác định là một trong những nguyên nhân khiến khiếu kiện kéo dài ở nhiều địa phương trong thời gian qua. Thế nhưng sau nhiều năm DN và người dân không đạt được thỏa thuận về giá bồi thường, UBND huyện Nhơn Trạch lại làm thay DN, ra thông báo thu hồi đất của dân để giao cho doanh nghiệp phân lô.

(CLO) Ông Nguyễn Quốc Phong - Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Tuy Đức từ năm 2016 trở về trước và nay là Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện ĐăkRLấp đã có hành vi chiếm dụng khoản tiền thưởng và tiền hỗ trợ của CB - CNV tại 2 Chi cục thuế này lên đến hơn 1 tỷ đồng. Sự việc bị phát hiện, gây bất bình cho công luận.

(CLO) Chỉ bằng 2 quyết định "tạm giao đất" rồi "giao đất" vào các năm 2004 và 2015, UBND TP.HCM đã "sang tên" gọn ghẽ 324.000m2 đất từng thuộc trường bắn (trên đất có hàng chục hộ dân sinh sống, sản xuất) cho doanh nghiệp "vỏ nội, ruột ngoại". Nhiều tình tiết "động trời" tới nay mới được Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, nguyên Tham mưu trưởng Quân khu 7, nguyên Giám đốc Công ty TNHH A Sung hé lộ.

(NB&CL) Nhận thấy vụ án mua bán căn nhà số 25 Trưng Trắc, phường 2, TP. Cà Mau có nhiều ẩn khuất, bản án có dấu hiệu “oan sai”, vị Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - lúc đó là Giám đốc Sở Tư pháp đã làm một “phóng viên điều tra” đi đến từng nhân chứng để điều tra, tìm hiểu.

(CLO) UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản chấp thuận cho Cty Thế Anh gia hạn tiến độ xây dựng dự án Cơ sở sửa chữa, đóng mới phương tiện thủy và kinh doanh cầu cảng sau 10 năm không triển khai.

(CLO) Trái ngược với những lời PR có cánh, nhiều sinh viên theo học tại Trường Đại học Thành Đô đã nhanh chóng “vỡ mộng” bởi những việc làm bất nhất, phản giáo dục của những cá nhân là lãnh đạo nhà trường.

(CLO) Cho rằng do trình độ non kém và thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống đã gây nên cái chết thương tâm cho mẹ mình là bà Trịnh Duy Vuông, anh Đỗ Quang Thái (con trai bà Vuông) và gia đình đã làm đơn gửi cơ quan chức năng và báo Nhà báo & Công luận phản ánh sự việc.

(CLO) Từ khi được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương thành lập Cụm công nghiệp (CCN) Phước Tân vào cuối năm 2015 đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa hoàn chỉnh tính pháp lý. Thay vào đó là tình trạng phân lô, bán nền diễn ra công khai để rồi hàng loạt nhà xưởng, công trình hoành tráng không phép mọc lên như nấm…

(NB&CL) Kết luận số 1203/KL – TTCP do Thanh tra Chính phủ ban hành đã chỉ rõ trách nhiệm của các Sở, ngành thuộc TP. Hà Nội liên quan đến 38 dự án “dính” sai phạm, trong đó có trách nhiệm của Sở Xây dựng Hà Nội. Tuy nhiên, việc Sở Xây dựng Hà Nội chưa công khai kết quả xử lý những cán bộ liên quan đến sai phạm khiến dư luận đặt dấu hỏi lớn về tính công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan nhà nước.

(CLO) Ở loạt bài trước, báo Nhà báo & Công luận đã phản ánh về việc trưởng, phó thôn Sơn Bằng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh bị khởi tố về việc bắt người dân đóng tiền mới được nhận hỗ trợ đền bù trong sự cố môi trường biển Formosa. Mới đây, báo Nhà báo & Công luận lại tiếp tục nhận được đơn thư phản ánh về những khuất tuất trong chế độ đền bù sứa từ sự cố môi trường biển này ở huyện Lộc Hà.

(CLO) Dự án Cơ sở sửa chữa, đóng mới phương tiện thủy và kinh doanh cầu cảng của Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh thương mại Thế Anh (Cty Thế Anh) ở thị trấn Phú Thái (Kim Thành) được tỉnh Hải Dương cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng hơn 10 năm qua chưa được triển khai. Đáng ra tỉnh Hải Dương cần ra quyết định thu hồi dự án, nhưng sau khi chuyển nhượng không thành, mới đây, Cty này lại đưa ra phương án khởi động lại dự án?

(CLO) Công ty TNHH Lâm Linh (Cty Lâm Linh) – một đơn vị năng lực và thương hiệu không có gì nổi trội lại “trúng thầu” nhiều công trình trọng điểm của tỉnh Thái Bình. Những dự án mà Cty này triển khai hiện nay đều đang dở dang. Dư luận đang đặt ra ai đứng sau Công ty Lâm Linh ?

(NB&CL) Bản án đã có hiệu lực hơn 25 năm, nhưng đến nay chưa thể thi hành vì đằng sau đó có nhiều ẩn khuất rất cần được làm rõ.

(NB&CL) Năm 2007, Ban Quản lý dự án (BQLDA) quận Long Biên – TP. Hà Nội làm chủ đầu tư thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB), xây dựng cơ sở hạ tầng và tổ chức đấu giá QSD đất vào mục đích xây dựng nhà ở (gọi tắt là Dự án) trên khu đất 5.333m2 thuộc tổ 17, phường Ngọc Thụy. Kể từ thời điểm đó, người dân liên tục có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng yêu cầu giải quyết quyền lợi.

(CLO) Cho rằng trình độ yếu kém và thái độ thiếu chuẩn mực của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống đã gây nên cái chết thương tâm cho mẹ mình là bà Trịnh Duy Vuông, anh Đỗ Quang Thái (con trai bà Vuông) và gia đình đã phản ánh việc này đến báo Nhà báo & Công luận.

(CLO) Đầu năm 2017, báo chí có một số bài phản ánh, đặt vấn đề vì sao Công ty TNHH Lâm Linh (Cty Lâm Linh) – một đơn vị không có thương hiệu gì nổi trội, đứng ra đầu tư xây dựng và quyên góp hàng chục tỷ đồng xây dựng ngôi chùa “khủng” tại Quỳnh Phụ (Thái Bình) lại được trúng thầu nhiều công trình trọng điểm của tỉnh Thái Bình? Trong khi đó, thực tế hơn một năm qua, việc thực hiện các dự án mà DN này làm chủ đầu tư diễn ra như thế nào?

(CLO) Sau khi Công ty 7/5 giải thể tháng 12/2014, UBND TP.HCM đã ra quyết định chấm dứt "tạm giao" 324.000m2 đất cho Công ty 7/5, thay vào đó là giao cho Công ty TNHH A Sung. Đáng chú ý, Công ty TNHH A Sung duy nhất có đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản tại Việt Nam lại chỉ mới thành lập cuối tháng 9/2013, ban đầu chuyên về giáo dục; vốn điều lệ từ 1.000.000 đồng tăng lên 250.000.000.000 đồng sau đúng 37 ngày.