(NB&CL) Ông Ngô Xuân Hải, Giám đốc Sở NN&PTNT Thái Nguyên bị đề nghị điều chuyển từ quý IV/2017 nhưng đến nay vẫn tại vị và để xảy ra hàng loạt sai phạm gây bức xúc dư luận thời gian qua.

(NB&CL) Tập thể và các cá nhân là Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Cửu, Tổ trưởng Tổ kiểm tra rà soát xử lý đất trồng rừng, Chủ tịch UBND các xã Hiếu Liêm, Mã Đà, Phú Lý và thị trấn Vĩnh An “dính chàm” trong sai phạm đất đai ở Khu bảo tồn thiên nhiên và văn hóa Đồng Nai vừa bị…” nghiêm khắc phê bình, rút kinh nghiệm”.

(NB&CL) Thời gian gần đây, PV Báo Nhà báo & Công luận liên tục nhận được phản ánh của người dân thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về việc nhà hàng Gió Mới xây dựng sai quy hoạch, không có giấy phép và lấn chiếm ngoài phạm vi đất được giao.

(NB&CL) UBND quận 9 đã lên kế hoạch cưỡng chế những hộ dân còn lại tại dự án Khu dân cư 7/5 vào tháng 9/2018. Khi báo chí và dư luận lên tiếng, mới đây, UBND phường Long Thạnh Mỹ đã ra thông báo tạm hoãn thực hiện cưỡng chế thu hồi đất. Từ đây, người dân đang đề nghị Bộ TNMT, UBND TP.HCM thanh tra toàn diện dự án, gồm quy trình tạm giao đất, giao đất, xác định ranh đất ngoài thực địa…

(CLO) Báo NB&CL đã phản ánh những sai phạm tại Cục thuế tỉnh Vĩnh Phúc qua bài viết “Cục trưởng Cục thuế tỉnh Vĩnh Phúc bị tố “ưu ái” cho doanh nghiệp”. Cụ thể, Cục thuế tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định miễn giảm tiền thuê đất và thông báo tạm miễn giảm cho 2 doanh nghiệp trong khoảng thời gian chưa đủ hồ sơ theo quy định, nảy sinh tiêu cực và gây thất thoát cho ngân sách nhà nước 759.000.000 đồng.

(CLO) Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Thái Nguyên kiểm tra, xác minh làm rõ các nội dung tố cáo của ông Nguyễn Trường Thành liên quan đến việc buông lỏng quản lý để doanh nghiệp khai thác vàng sa khoáng và xây dựng nhiều công trình trái phép trên hàng chục héc ta rừng đặc dụng.

(NB&CL) Nhận xong tiền đền bù, ông Ngô Quốc Bình trú tại phường Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang (Bắc Giang) bất ngờ nhận thông báo của UBND huyện Sơn Động cho rằng, do xác định bồi thường không đúng quy định pháp luật, yêu cầu thu hồi lại toàn bộ số tiền đã chi trả bồi thường.

(NB&CL) Thay vì khởi kiện ra tòa để giải quyết các tranh chấp nợ nần, tài sản phát sinh trong quá trình thực hiện các giao dịch thương mại, nhiều doanh nghiệp lại chọn con đường gửi đơn tố giác tới cơ quan công an với hy vọng sẽ nhanh chóng thu hồi lại tài sản bằng biện pháp hình sự.

(NB&CL) Thời gian qua trên địa bàn cả nước không ít cán bộ thuế đã vướng vào vòng lao lý bởi quá “ưu ái” cho doanh nghiệp (DN) gây thất thu ngân sách, không công bằng giữa các DN, làm triệt tiêu tính cạnh tranh lành mạnh và thay vào đó là cạnh tranh nhau một cách tiêu cực thông qua các mối “quan hệ” giữa DN với cán bộ thuế.

(NB&CL) Hợp đồng có dấu hiệu làm giả chữ ký cũng như các nhân chứng, thời gian không rõ ràng nhằm chiếm đoạt tài sản người khác đã bị Tòa án bỏ qua khiến công luận đặt nghi vấn về tính minh bạch của một bản án.

(CLO) Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc về nhiều nội dung chưa được nêu trong báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên gửi UBND tỉnh này về việc làm đường, xây chùa trong mỏ vàng Bản Ná (xã Thần Sa, huyện Võ Nhai) trong đất rừng đặc dụng…

( CLO) Sau khi tiếp nhận đơn tố giác của Công ty Triết Tôn Tiên, Cơ quan Điều tra - Bộ Công An đã tiến hành triệu tập 12 cá nhân là những lãnh đạo, cựu lãnh đạo của Công ty Việt Nhật, để điều tra, xác minh giải quyết tin báo về tội phạm theo đơn.

(CLO) Theo kết luận của Tổ xác minh Thanh tra Bộ GTVT cho hay, trên giấy tờ, tổng cộng ông Phạm Văn Thông, nguyên giám đốc Ban quản lý dự án Cục Đường thủy đã nhận tiền của 15 nhà thầu với tổng tiền là 4,8 tỷ đồng để “đi đêm” với Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

(CLO) Công an tỉnh Bắc Kạn vừa có văn bản gửi Ban quản lí dự án đầu tư và xây dựng tỉnh Bắc Kạn đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến Gói thầu số 19 và Gói thầu số 20 thuộc Dự án Mở rộng, nâng cấp Đường tỉnh 254.

(CLO) Tại thôn Lâm Trường (xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tình trạng phá rừng, đào núi, gạt đồi đang diễn ra ngang nhiên, coi thường pháp luật về bảo vệ rừng. Hàng chục héc ta rừng phòng hộ đã bị phá tan hoang thay vào đó là những khu dịch vụ... Nhiều năm qua, rừng phòng hộ Sóc Sơn liên tục kêu cứu vì bị “xẻ thịt” nhưng dường như tiếng kêu cứu đó đang chìm vào trong sự vô vọng.

(CLO) Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh này về việc làm đường, xây chùa trong mỏ vàng Bản Ná (xã Thần Sa, huyện Võ Nhai) nằm trên đất rừng đặc dụng…

(NB&CL) Công trình Xử lý khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông Lục Nam đoạn từ khu Nhật Đức đến trường THCS Trần Hưng Đạo vừa được cơ quan chức năng Sở Nông nghiệp và PTNT cùng UBND huyện Lục Nam thẩm định đủ tiêu chuẩn đưa vào sử dụng hơn 1 tháng đã xảy ra sự cố sạt lở nghiêm trọng.

(NB&CL) Theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, căn cứ vào Hợp đồng số 4746/CIPM-HĐ, Công ty Yên Khánh vi phạm nghĩa vụ thanh toán thì phải chịu phạt. Đáng nói là đến nay, đơn vị bán quyền thu phí cao tốc TP. HCM – Trung Lương không những chưa thu hồi được tiền phạt để nộp ngân sách nhà nước (NSNN) mà còn bị bên mua kiện ra tòa. Sự việc này khiến nhiều người cho rằng, Công ty Yên Khánh không làm tròn trách nhiệm và có dấu hiệu “đánh trống bỏ dùi”.

(CLO) Quy hoạch rừng phòng hộ tại khu vực hồ Đồng Đò, thôn Minh Tân (Sóc Sơn, Hà Nội) đã bị nhiều cá nhân phá nát xây biệt thự, lâu đài. Các cá nhân đã gom đất bằng nhiều cách như sang tay, ký hợp đồng mua bán chuyển nhượng đất quy hoạch rừng phòng hộ... Nhiều hồ sơ chuyển nhượng đã được ông Dương Đức Vượng - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Trí ký xác nhận chuyển nhượng một cách tùy tiện, trái pháp luật.

(CLO) Trước thông tin Công an tỉnh Quảng Trị bán chỉ định 6 trụ sở Cơ quan Nhà nước cho một doanh nghiệp với giá hơn 56,5 tỷ không qua đấu giá, nhiều bạn đọc gửi phản hồi đến Báo cho rằng, giá trị thực của số tài sản công trên cao gấp nhiều lần so với giá trị thực đã thu về.

(CLO) Hơn 20 ngày kể từ khi báo chí đặt nghi vấn về bằng cấp, lương, thu nhập ngoài lương,… của Hiệu trưởng Đại học HUFLIT Trần Quang Nam, sự thật đã lộ sáng. Đáng buồn là sự thật ấy còn chỉ ra việc Sở GD-ĐT, UBND TP.HCM đã chưa tuân thủ quy định về giáo dục đại học do Quốc hội và Chính phủ ban hành trước đó.

(CLO) Sự việc nhiều cá nhân tiến hành gom đất bằng cách chuyển nhượng, mua bán đất quy hoạch rừng phòng hộ đã diễn ra nhiều năm qua tại khu vực hồ Đồng Đò (Sóc Sơn, TP Hà Nội). Hoàng Lê Gia Garden là một trong những tổ hợp công trình hoành tráng, có quy mô lên tới nhiều héc ta là một trong những điểm vi phạm nghiêm trọng được hình thành sau quá trình gom đất. Mới đây, danh tính chủ nhân của Hoàng Lê Gia Garden đã được tiết lộ.

(CLO) Những vi phạm liên quan đến xây dựng trái phép hàng loạt biệt thự trên đất trồng mía tại khu Gò Dung (thôn Bầu, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), trách nhiệm chính thuộc về chính quyền địa phương. Tuy nhiên, dư luận đang quan tâm những chủ nhân biệt thự kia là ai mà lại ngang nhiên xây dựng trái phép nhưng không bị xử lý.

(CLO) Ngày 19/7/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra kết luận điều tra số 15/KLĐT – PC45, vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng với số tiền hàng trăm tỷ đồng do bị can Đào Thị Quy và những đối tượng có liên quan lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người dân để lừa đảo, chiếm đoạt. Bên cạnh đó còn có sự giúp sức của Đoàn Thị Chinh (cán bộ Ngân hàng).

(NB&CL) Việc ông Trần Thanh Tòng ký ban hành thông báo không đúng quy định đã dẫn đến sai phạm trong việc chi tiền thưởng tại Công ty Dịch vụ công ích quận 12 (Công ty DVCI). Tuy nhiên, đến thời điểm này, những sai phạm đó vẫn chưa được các cá nhân có trách nhiệm liên quan khắc phục, xử lý dứt điểm theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo quận 12 (TP. HCM).