Điều chỉnh kích thước chữ

Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng đến thăm và làm việc tại PV GAS

(CLO) Ngày 28/11/2019, đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Phó Chánh Văn phòng Bùi Văn Thạch làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).

Báo nói Công luận
Toàn cảnh buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tham gia đoàn còn có đồng chí Nguyễn Văn Cường- Vụ phó Vụ Tổng hợp Văn phòng Trung ương Đảng. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có đồng chí Phạm Xuân Cảnh- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Phạm Quang Dũng- Chánh Văn phòng Đảng ủy; đồng chí Đinh Thị Hồng Thúy- Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy.

Về phía PV GAS, đón tiếp đoàn công tác có đồng chí Dương Mạnh Sơn- Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Phan Quốc Nghĩa- Thành viên HĐQT; đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Thanh Bình; đồng chí Nguyễn Sỹ Đàm, Chánh Văn phòng Đảng ủy, cùng đại diện lãnh đạo các Ban/đơn vị chuyên môn của PV GAS.

Trong tháng 11/2019, đoàn công tác của Văn phòng Trung ương Đảng đã đến làm việc với Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc để nghe báo cáo kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Bộ Chính trị về chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050. Chương trình làm việc của đoàn tại PVN nằm trong Chương trình làm việc chung với 3 tập đoàn năng lượng quốc gia: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam.

Riêng về lĩnh vực khí, do tính chất chuyên ngành đặc biệt trong sự nghiệp phát triển công nghiệp khí, đoàn đã dành thời gian đến thăm và làm việc với PV GAS – đơn vị lá cờ đầu, tiên phong và chủ đạo của ngành công nghiệp khí Việt Nam. Trước cuộc gặp gỡ với lãnh đạo PV GAS, đoàn đã có chuyến công tác thực tế tại một số công trình khí tiêu biểu của PV GAS, tìm hiểu hệ thống thu gom, chế biến, tàng trữ, phân phối khí hiện đại và chuẩn mực do PV GAS điều hành.

Tại buổi làm việc, thay mặt ban lãnh đạo PV GAS, đồng chí Phó Bí thư, Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn và các lãnh đạo PV GAS đã giới thiệu tổng quan về Tổng công ty và ngành công nghiệp khí Việt Nam; báo cáo quá trình PV GAS nói riêng, ngành Dầu khí nói chung triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/ĐU của Bộ Chính trị; nêu lên những vấn đề và thách thức đặt ra để phát triển ngành công nghiệp trẻ trung, tiên tiến; đề xuất các chương trình phát triển đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo và phát triển vì cộng đồng.

Đồng chí Dương Mạnh Sơn khẳng định quan điểm phát triển doanh nghiệp PV GAS theo hướng bền vững; có cơ cấu tài chính lành mạnh, minh bạch; giữ gìn uy tín và văn hóa doanh nghiệp, bảo đảm đời sống cho người lao động; tham gia các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường hiệu quả và nhân văn.

Tìm hiểu về chu trình quản lý hệ thống phân phối khí.

Tìm hiểu về chu trình quản lý hệ thống phân phối khí.

Tổng hợp các thông tin và những nội dung đã tìm hiểu sâu trong chuyến đi thực tế, đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng và các thành viên trong đoàn đã đánh giá cao vai trò tiên phong và quan trọng của PV GAS trong ngành công nghiệp khí, đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/ĐU của Bộ Chính trị.

Đồng chí cũng khẳng định PV GAS là một tấm gương doanh nghiệp quy chuẩn, vì con người, vì xã hội; có trình độ quản lý và vận hành các công trình hiện đại, với hệ số an toàn gần tuyệt đối, sử dụng tốt lực lượng lao động trong nước, ứng dụng khoa học – kỹ thuật – công nghệ tiên tiến; đặc biệt là doanh nghiệp đi đầu kiến nghị để Chính phủ và các bộ ngành phê chuẩn và triển khai các quy định sát thực cho công nghiệp năng lượng phát triển theo thực tiễn, đạt hiệu quả.

PV

pvn