Độc đáo điểm check-in giữa thủ đô với 5.000 bông hoa loa kèn trắng tinh khôi
(CLO) Ngay giữa trung tâm Hà Nội, một địa điểm check-in với 5.000 bông hoa loa kèn trắng tinh khôi tuyệt đẹp hiện đang thu hút rất đông người dân thủ đô đến chiêm ngưỡng và chụp hình.
Với người Hà Nội, hoa loa kèn còn được xem như dấu hiệu "gọi" mùa hè về. Những ngày này, khắp các con đường, ngõ phố, vườn hoa của Hà Nội lại được tô điểm bởi sắc trắng tinh khôi của những bông hoa loa kèn cùng bóng dáng thấp thoáng của thiếu nữ Hà thành trong tà áo dài duyên dáng.
Đến với các nhà vườn hoa loa kèn Tây Tựu hay Nhật Tân chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn đồng đến hơn trăm nghìn đồng (tùy theo nhà vườn) là chúng ta có thể vào chiêm ngưỡng và check in thỏa mái.
Hoa loa kèn, cũng giống như người thiếu nữ đôi mươi đang e ấp, khép mình sau những tán lá. Hoa loa kèn nở những bông hoa trắng ngần, tinh khôi tỏa hương thơm dịu nhẹ chiếm một vị trí quan trọng trong lòng những người yêu hoa, yêu Hà Nội.
Chủ nhà vườn Phương Linh, ông Nguyễn Nhân Đạo (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) chia sẻ: "Đam mê và tâm huyết với các loài hoa, nên mỗi mùa hoa tôi lại tạo tác hoa thành những biểu tượng, những tác phẩm hoa độc đáo hấp dẫn du khách gần xa. Mùa hoa loa kèn năm nay, với đôi bàn tay khéo léo, óc tưởng tượng phong phú ông Đạo đã sử dụng hàng nghìn cây hoa loa kèn để tạo ra tác phẩm dòng thác khổng lồ tung bọt trắng xóa".
Du khách có thể vào chiêm ngưỡng và check in thỏa mái tại vườn hoa loa kèn
Những khoảnh khắc tuyệt vời của thiếu nữ Hà Thành bên hoa loa kèn trắng tinh khôi.
Đặc biệt, ông Đạo còn tạo thêm một số tiểu cảnh để du khách có thêm trải nghiệm và chụp hình. Chủ vườn hoa mong muốn với những tác phẩm hoa loa kèn của mình những người yêu hoa loa kèn Hà Nội và du khách gần xa đến với nhà vườn của những người nông dân để chiêm ngưỡng và lưu giữ cho mình những hình ảnh đẹp nhất bên hoa loa kèn.
Đến vườn hoa được chiêm ngưỡng hoa khiến lòng người cảm thấy thư thái.
Là người yêu hoa loa kèn, đam mê chụp hình cùng hoa, chị Mai Thanh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, khi đến với vườn hoa loa kèn khiến chị được hòa mình vào những bông hoa loa kèn cảm giác mình cũng trẻ trung trong trắng như những bông hoa. Đặc biệt, trong lòng cảm thấy thư thái, những buồn phiền lo âu gần như tan biến.
"Cuộc sống rất vô thường và cũng rất ngắn ngủi, nếu bớt chút thời gian bỏ ra vài trăm nghìn đồng để được ngắm, thư giãn và chụp một bộ ảnh lưu giữ những khoảnh khắc hiếm có bên hoa loa kèn để khi già có thể khoe với con cháu", chị Mai Thanh nói thêm.
(CLO) Chiều 3/5, ngày khép lại kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhiều khu đất trống dọc tuyến đường Văn Phú (Hà Nội) trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người dân Thủ đô đến vui chơi, thả diều.
(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
(CLO) Nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2026), Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Từ ký họa chiến trường đến sắc màu đương đại”.
(CLO) Ngày 3/5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết địa phương sẽ đăng cai Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ 6 năm 2026, quy mô cấp quốc gia với sự tham gia của 7 tỉnh, thành.
(CLO) Ngày 3/5 (tức 17/3 âm lịch), tại Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An, phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Lễ hội Tràng An năm 2026 với chủ đề “Tràng An - Mạch nguồn linh khí” đã chính thức được khai mạc.
(CLO) Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đền An Lạc sẽ được tỉnh Thanh Hóa đầu tư gần 2,9 tỷ đồng tu bổ, bảo tồn tối đa các yếu tố gốc của nhà Tiền đường.
(CLO) Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang sẽ trở về Việt Nam để thực hiện chương trình độc tấu đặc biệt mang tên “Thanh âm vượt tầng”, diễn ra lúc 20h ngày 8/5 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội).
(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
(CLO) Sự trỗi dậy của dòng phim kinh dị Việt gần đây là minh chứng cho sức mạnh của chất liệu bản địa khi được khai thác dưới lăng kính điện ảnh hiện đại.
(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
(CLO) Trong không gian se lạnh đặc trưng của vùng đất Măng Đen đại ngàn, hàng nghìn người dân và du khách đã được thưởng thức màn trình diễn đậm sắc màu văn hóa bản địa.
(CLO) Trong hai ngày 1-2/5, tại Khu du lịch Tam Cốc -Bích Động, phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình diễn ra sự kiện văn hóa du lịch “Đông A Khải Hoàn 2026”, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, trải nghiệm.