Đội tuyển Việt Nam loại 6 cầu thủ trước khi tới Saudi Arabia

(CLO) Huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ mang 25-26 cầu thủ tới Saudi Arabia trước khi bước vào trận mở màn gặp đội chủ nhà vào ngày 2/9.

Như vậy, huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ gạch tên 5 hoặc 6 cầu thủ theo danh sách hiện tại của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Thông tin này được phát đi sau buổi tập của đội vào chiều qua 18/8.

Tại đất nước Tây Á, tuyển Việt Nam sẽ đón Đặng Văn Lâm hội quân. Thủ môn mang hai dòng máu Việt - Nga bay thẳng từ Nhật Bản vào ngày 29/8, sau khi được triệu tập bổ sung chiều 18/8.

Tuyển Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: VFF

Tuyển Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: VFF

Ở đội hình hiện tại, Đoàn Văn Hậu và Lê Tiến Anh đang gặp vấn đề về sức khỏe và không thể tập luyện cùng đồng đội. Nhiều khả năng, họ là hai trong số những cầu thủ phải ở lại Việt Nam trong chuyến làm khách sắp tới của đội nhà.

Ở buổi tập gần nhất, các cầu thủ được giảm đáng kể khối lượng vận động. Thay vì yêu cầu vận động với cường độ cao, HLV Park Hang Seo đưa ra các bài tập củng cố khả năng phối hợp trong tấn công, tổ chức hỗ trợ, bọc lót trong phòng ngự. Ngoài ra, tính linh hoạt khi chuyển đổi sơ đồ cũng là vấn đề được nhà cầm quân người Hàn Quốc quan tâm.

Càng cận ngày lên đường sang Saudi Arabia, áp lực dành cho cầu thủ lớn hơn, khi cuộc cạnh tranh cho một vị trí trong danh sách rút gọn rất khốc liệt. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết thời gian còn lại để các cầu thủ thể hiện là "rất ít ỏi".

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U22 Việt Nam vào chiều hôm nay 19/8. Dù cố gắng chuẩn bị, thầy trò HLV Park Hang Seo đối mặt với khó khăn lớn trong việc tìm đối thủ để đá giao hữu quốc tế.

Nhiều khả năng tuyển Việt Nam sẽ không có trận giao hữu quốc tế nào trước khi chạm trán Saudi Arabia ở trận mở màn vòng loại thứ ba World Cup 2022. Trước đó, VFF lên kế hoạch tìm một đội bóng Tây Á để giao hữu tuyển Việt Nam. Vì vậy, U22 được xem là giải pháp chữa cháy trong bối cảnh hiện tại.

Tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Saudi Arabia vào ngày 27/8. VFF và ông Park muốn đội tuyển có thêm thời gian chuẩn bị, thích nghi với điều kiện thời tiết, tập luyện trên sân khách. Việc di chuyển sớm để các cầu thủ có thêm thời gian thích nghi với điều kiện thời tiết, tập luyện trên sân khách.

Xem thêm

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

(CLO) Tối 31/7, sân vận động Mỹ Đình đã chứng kiến trận hòa đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng ASEAN Cup 2026. Dù kiểm soát hoàn toàn thế trận và tạo ra hàng loạt cơ hội ngon ăn, các "Chiến binh sao Vàng" vẫn bị Singapore cầm chân với tỷ số 0-0, qua đó tự đẩy mình vào thế khó trong cuộc đua giành vé vào bán kết.

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Cỡ chữ bài viết: