Đội tuyển Việt Nam thăng 1 bậc trên bảng xếp hạng thế giới

(CLO) Theo cập nhật của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vào ngày 18/7, đội tuyển Việt Nam được cộng 0,02 điểm, qua đó tăng một hạng và đứng ở vị trí thứ 115 thế giới, thứ 20 tại châu Á và thứ 2 tại khu vực Đông Nam Á sau Thái Lan (hạng 101 thế giới).

Xếp sau đội tuyển Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á lần lượt là đội tuyển Indonesia (hạng 133), Malaysia (hạng 134), Philippines (hạng 147), Singapore (hạng 159), Myanmar (hạng 164), Campuchia (hạng 180), Lào (hạng 188), Brunei (hạng 190) và Timor Leste (hạng 196).

Top 5 châu Á vẫn là các đội tuyển Nhật Bản (hạng 18 thế giới), Iran (hạng 20 thế giới), Hàn Quốc (hạng 23 thế giới), Australia (hạng 24 thế giới) và Qatar (hạng 34 thế giới).

doi tuyen viet nam thang 1 bac tren bang xep hang the gioi hinh 1

Tuyển Việt Nam lên vị trí thứ 115 trên bảng xếp hạng FIFA. Ảnh: VFF

Sau khi kết thúc Euro và Copa America, thứ hạng của các đội thuộc hai khu vực trên có nhiều biến động. Dẫn đầu vẫn là Argentina, thứ nhì là tuyển Pháp. Nhà vô địch châu Âu tăng 5 hạng để vươn lên vị trí thứ 3, họ cũng là đội được cộng nhiều điểm nhất. Á quân là tuyển Anh tăng 1 hạng để vào top 4.

Đội tuyển Brazil rớt 1 hạng xuống vị trí thứ 5, còn tuyển Bỉ xuống vị trí thứ 6 (trước kia là hạng 3). Các đội còn lại trong top 10 lần lượt là Hà Lan, Bồ Đào Nha, Colombia và Italy.

Đội được tăng bậc nhiều nhất là Venezuela với thành tích vào tới tứ kết Copa America. Họ từ vị trí 54 vươn lên hạng 37 (tăng 17 bậc). Tiếp sau đó là Thổ Nhĩ Kỳ, tăng 16 bậc để lên hạng 26 sau màn trình diễn ấn tượng ở Euro 2024. Ngược lại, đội tuyển bị tụt hạng nhiều nhất là CH Czech, từ hạng 34 xuống hạng 47.

doi tuyen viet nam thang 1 bac tren bang xep hang the gioi hinh 2

Thứ hạng và điểm số của tuyển Việt Nam. Ảnh: FIFA

PV

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: