Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Doanh nghiệp “đỏ mắt” tìm lao động dịp cuối năm

(CLO) Bước vào cao điểm sản xuất đợt hàng cuối năm, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tìm đủ mọi kênh để tuyển dụng lao động nhưng vẫn không thể nào đáp ứng được nhu cầu. Tình trạng thiếu lao động, đặc biệt là lao động phổ thông đang đe dọa kế hoạch kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.​

Báo nói Công luận

Công ty TNHH Hyosung Việt Nam cần tuyển đến 1.300 lao động nhưng tại Sàn giao dịch việc làm ngày 12/11 Công ty này chỉ nhận được 10 hồ sơ dự tuyển 

Điển hình, tại Sàn giao dịch việc làm lần thứ 159 diễn ra vào ngày 12/11/2018 vừa qua, có đến 37 doanh nghiệp tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng trên 3.700 lao động. Trong đó, số lượng lao động có trình độ đại học - cao đẳng là 27 người, trung cấp - sơ cấp là 500 người, còn lại hơn 3.200 người là lao động phổ thông. Thế nhưng đến khi sàn giao dịch lần thứ 159 khép lại, các doanh nghiệp chỉ có cơ hội tuyển dụng được khoảng 125 lao động, đáp ứng khoảng 3% nhu cầu của các doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp “khát” nhân lực đưa ra nhu cầu tuyển dụng lên đến cả ngàn lao động phổ thông thế nhưng kết thúc sàn giao dịch việc làm doanh nghiệp chỉ nhận được vài hồ sơ dự tuyển. Đơn cử, Công ty TNHH Hyosung Việt Nam (Nhơn Trạch) cần tuyển 1.300 lao động phổ thông nhưng sau một thời gian không bỏ sót một kênh tuyển dụng nào từ phát tờ rơi, dán thông báo, treo băng rôn tuyển dụng ở nhiều nơi, đăng tuyển trên các trang web, trên mạng xã hội, sàn giao dịch việc làm, thậm chí về các tỉnh… vẫn không thể nào đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của đơn vị.

Đại diện Công ty TNHH Hyosung Việt Nam cho biết, mấy tháng qua công ty liên tục gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động mặt dù đã áp dụng nhiều biện pháp. Công ty TNHH Hyosung Việt Nam cũng đưa ra cam kết tuyển dụng lao động làm việc lâu dài chứ không phải làm thời vụ dịp cuối năm với nhiều phúc lợi như phụ cấp ngoại ngữ lên đến 4 triệu đồng/người/tháng, có xe đưa rước và xe đưa công nhân về quê ăn Tết, có ký túc xá cho công nhân ở xa… Vị đại diện này cầu cứu: “Ðơn hàng công ty đã nhận đến quý I năm sau, nhưng nếu không tuyển dụng đủ lao động sẽ ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng cho đối tác. Rất mong chính quyền tỉnh hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối nguồn lao động”.

Còn Công ty TNHH Pousung (huyện Trảng Bom) cũng cho biết, càng về cuối năm thì số lượng lao động tìm việc làm càng ít lại. Công ty đã tận dụng hết các cơ hội tuyển dụng lao động bao gồm nhờ công nhân giới thiệu bạn bè, người thân, đăng tải thông tin lên các trang mạng xã hội nhưng cũng hết sức khó khăn. Trung bình mỗi tháng, công ty chỉ tuyển được từ 100 - 300 người, với thực tế này thì rất khó đảm bảo kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai (phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa), nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp vào những tháng cuối năm thường rất lớn, nhưng ngược lại nhu cầu tìm việc làm của người lao động vào thời điểm này là rất hiếm.

Nguyên nhân được cho là vào những thời điểm cuối năm, người lao động đang làm việc ổn định trong các doanh nghiệp không muốn nhảy việc để chờ các khoản lương, tiền thưởng. Đó là chưa nói, những năm gần đây ở các tỉnh kề cận cũng đã có nhiều nhà máy, xí nghiệp nên lượng người lao động nhập cư vào Ðồng Nai không còn nhiều như những năm trước. Do đó, việc tuyển lao động mới ở thời điểm này khá khó khăn.

Thanh Hải