Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Tháp: Cần thông tin chính thức về chất lượng thuốc trừ sâu Schesyntop 500WG

(NB&CL) Sau khi Đoàn kiểm tra liên ngành 389 Đồng Tháp thông tin rộng rãi việc mẫu thuốc trừ sâu (đặc trị rầy) nhãn hiệu Schesyntop 500WG không có giá trị sử dụng, hộ kinh doanh sản phẩm trên tại địa phương đã bày tỏ sự lo lắng và thực hiện cầu cứu khắp nơi để mong sự việc được xác minh, làm rõ.

Theo đó, bà Dương Thị Diệu - đại diện cửa hàng vật tư nông nghiệp Năm Phương (ấp Long Phú, xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: Vào ngày 6/8/2019, Đội Quản lý thị trường số 5 (QLTT - thuộc Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp) đã tới kiểm tra cửa hàng và lấy 02 mẫu sản phẩm là thuốc trừ sâu Haihamec 3.6 EC và thuốc trừ sâu Schesyntop 500 WG.

Sau khi kiểm tra mẫu, cơ quan QLTT có thông báo kết quả như sau: Mẫu thuốc trừ sâu Haihamec 3.6 EC đạt chất lượng; Thuốc trừ sâu Schesyntop 500 WG là hàng giả; Sản phẩm thuốc trừ sâu Schesyntop 500 WG do Công ty TNHH Tấn Hưng Việt Nam sản xuất. “Sản phẩm Schesyntop này tôi đã kinh doanh từ rất nhiều năm nay, không có phản ánh tiêu cực nào về chất lượng từ nông dân khi sử dụng cho cây lúa. Với tôi, tôi có làm ruộng và từng sử dụng cho ruộng nhà, vì chất lượng tốt nên mới tự tin kinh doanh…”, bà Diệu tỏ ra bất ngờ.

Việc lạm dụng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp càng khiến thuốc trừ sâu giả có đất sống. Ảnh minh họa.

Việc lạm dụng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp càng khiến thuốc trừ sâu giả có đất sống. Ảnh minh họa.

Cũng theo đại diện cửa hàng Năm Phương, sau khi có kết quả kiểm tra của QLTT, báo chí đã viết “phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật giả”,… khiến uy tín cửa hàng bị ảnh hưởng. Chủ cửa hàng nói: “Thực tế là ngay khi xảy ra sự việc, cửa hàng có liên hệ với Công ty Tấn Hưng nhưng chưa được hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi chỉ phân phối sản phẩm có bao bì nhãn mác mà phía công ty đăng ký như bao nhãn hiệu khác thôi…”

Do đó, bên cạnh việc đề nghị nhà sản xuất nhanh chóng phản hồi về chất lượng sản phẩm cho các bên liên quan, bà Diệu mong mỏi các cơ quan hữu trách tiếp tục làm rõ vụ việc, để không gây hoang mang, thiệt thòi cho cả hộ kinh doanh và người dân địa phương.

Trước đó, Nhà báo & Công luận đã thông tin về việc Đoàn kiểm tra liên ngành 389 Đồng Tháp tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp Năm Phương.

Qua kiểm tra, Đoàn đã lấy mẫu thuốc trừ sâu nhãn hiệu Schesyntop 500WG, gia công và đóng gói tại Công ty TNHH Tấn Hưng Việt Nam (KCN Thái Hòa, huyện Đức Hòa, Long An); phân phối bởi Công ty TNHH Nam Phương (quận Gò Vấp, TP. HCM) đi kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy mẫu Schesyntop 500WG là hàng giả và được công bố rộng rãi.

Kiên Giang

 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.