Điều chỉnh kích thước chữ

ĐT U18 Việt Nam tham dự Giải U18 Quốc tế

(CLO) ĐT U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã lên đường sang Hong Kong (TQ) tham dự Giải bóng đá U18 Quốc tế do LĐBĐ Hong Kong tổ chức.

Báo nói Công luận

Giải đấu này có sự tham dự của 4 đội tuyển U18 gồm: Việt Nam, Singapore, Myanmar và chủ nhà Hong Kong. Việc nhận lời tham dự giải đấu này cũng được đánh giá là bước chuẩn bị mang tính khởi đầu cho ĐT U18 Việt Nam nhằm hướng tới 2 mục tiêu chính trong năm nay là Giải U18 Đông Nam Á 2019 và Vòng loại U19 châu Á 2020.

Đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã sẵn sàng cho các trận đấu tại Hong Kong. Ảnh: VFF

Đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã sẵn sàng cho các trận đấu tại Hong Kong. Ảnh: VFF

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, đối với bóng đá trẻ thì tính ổn định chưa cao, kinh nghiệm trận mạc còn thiếu, do vậy những giải đấu quốc tế sẽ giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ U18 Việt Nam trong bối cảnh họ vẫn đang trong giai đoạn cần được đào tạo và rèn giũa. “Những giải đấu như thế này là bài kiểm tra lớn nhất cho các em. Từ đó, chúng ta mới nhìn thấy toàn cảnh khả năng chuyên môn các em tới đâu, kỹ chiến thuật, tư duy thế nào và đặc biệt là kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhất là với các cầu thủ trẻ”, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp ĐT U18 Việt Nam thi đấu tốt tại giải đấu sắp tới. Ảnh: VFF

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp ĐT U18 Việt Nam thi đấu tốt tại giải đấu sắp tới. Ảnh: VFF

Nhận định về giải đấu năm nay, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm: " Tại giải đấu này, chúng ta sẽ gặp 3 đội tuyển U18 gồm Myanmar, Singapore và Hong Kong. Ít nhiều đây đều là các đối thủ quen thuộc, nhưng bóng đá trẻ thường chưa có tính ổn định nên cũng rất khó để đánh giá. ĐT U18 Viêt Nam cũng vậy, các cầu thủ mới trở lại tập trung và chúng ta chỉ có 10 ngày để tập luyện nên vẫn còn nhiều điểm hạn chế cần khắc phục. Những trận đấu tại giải U18 tại Hong Kong sắp tới là rất cần thiết để BHL đánh giá tốt hơn về khả năng chuyên môn của các cầu thủ".

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ rất nhiều điều về các học trò của mình. Ảnh: VFF

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ rất nhiều điều về các học trò của mình. Ảnh: VFF

Theo ghi nhận của HLV Hoàng Anh Tuấn, những năm gần đây hầu hết các địa phương đều quan tâm đến đào tạo trẻ. Vì vậy hàng năm bóng đá Việt Nam đều có lứa cầu thủ có chất lượng chuyên môn tốt. HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá: "Không phải mới đây mà từ 4-5 năm trước, từ lứa cầu thủ Công Phượng đã tạo ra niềm tin cho người hâm mộ về bóng đá Việt Nam. Từ đó, bóng đá trẻ đã có sự đầu tư rất tốt. Trong khoảng 1-2 năm gần đây thành tích của ĐTQG &U23 đã tác động rất lớn hơn, mạnh hơn đến sự quan tâm đầu tư về đào tạo trẻ. Như chúng ta đã thấy, bên cạnh sự ra đời của các Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thì cũng đã xuất hiện rất nhiều các Trung tâm bóng đá cộng đồng. Đó là dấu hiệu tốt và nền tảng tốt cho bóng đá Việt Nam trong tương lai"

Theo kế hoạch, sau khi ổn định nơi ăn nghỉ tại Hong Kong, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ bước vào buổi tập đầu tiên để chuẩn bị trận ra quân gặp U18 Singapore ngày 19/4. Các đối thủ tiếp theo của U18 Việt Nam lần lượt là U18 Myanmar (ngày 20/4) và U18 Hong Kong (ngày 22/4).

Dương Lâm