Vụ 2 bộ xương khô giữa rừng Gia Lai: Vẫn chưa xác định được danh tính nạn nhân

(CLO) Tại hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô có nhiều vật dụng như: Ba lô, quẹt lửa, dao, nồi và một số tư trang cá nhân. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể xác định được danh tính nạn nhân vì không có giấy tờ tùy thân.

Ngày 24/8, Công an huyện Kbang cho biết, đơn vị vẫn đang phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai khám nghiệm hiện trường. Vì địa hình xa nên lực lượng mất rất nhiều thời gian để tiếp cận. Hai thi thể phát hiện ở giữa rừng không có giấy tờ tùy thân nên vẫn chưa xác định được danh tính.

vu 2 bo xuong kho giua rung gia lai van chua xac dinh duoc danh tinh nan nhan hinh 1

Hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô (ảnh Công an tỉnh Gia Lai)

Ông Nguyễn Thành Tấn - Trưởng Công an xã Hiếu, huyện Kon Plông (Kon Tum) cho biết, vào khoảng 15h, ngày 22/8, người dân đang đi tìm lan ở khu vực rừng giáp ranh giữa xã Hiếu và xã Đăk Rong (huyện Kbang, Gia Lai) thì phát hiện 2 thi thể nằm trong rừng sâu. Một thi thể nằm dưới đất và một thi thể nằm trên võng. Hai thi thể đã bị phân hủy hoàn toàn, chỉ còn bộ xương khô, quần áo mục nát.

Qua mắt thường nhận định thi thể dưới đất là nam, thi thể trên võng chưa rõ giới tính. Hiện trường còn thấy có nhiều vật dụng khác như: Ba lô, quẹt lửa, dao, nồi và một số tư trang cá nhân.

vu 2 bo xuong kho giua rung gia lai van chua xac dinh duoc danh tinh nan nhan hinh 2

Tại hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô có nhiều vật dụng như: Ba lô, quẹt lửa, dao, nồi và một số tư trang cá nhân (ảnh Công an tỉnh Gia Lai)

"Hiện trường cách UBND xã Hiếu khoảng 25km. Khi đến cửa rừng phải bỏ xe và đi bộ thêm 30 phút thì mới đến được hiện trường. Đường đi gập ghềnh, hiểm trở và cảnh quanh đa số là rừng già, ẩm. Dựa vào cảnh vật tại nơi phát hiện 2 thi thể thì suy đoán, đây là một điểm dừng chân tạm của những người dân từ vùng khác đến khu vực này để tìm kiếm gì đó", đại diện UBND xã Hiếu thông tin.

Sau khi xác định tọa độ, hiện trường thuộc về lâm phần do huyện Kbang, Gia Lai quản lý. Vì vậy, Công an xã Hiếu đã bàn giao lại cho Công an huyện Kbang và xã Đăk Rong. Đồng thời, báo cáo vụ việc cho cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành điều tra làm rõ.

Trước đó, như báo Nhà Báo và Công Luận đã đưa tin, vào ngày 22/8 một số người dân trú tại huyện Kbang đi hái măng tại cánh rừng thuộc xã Đak Rong, giáp ranh với xã Hiếu (huyện Kon Plông, Kon Tum) đã phát hiện 2 thi thể (chưa xác định được giới tính) nằm trên 2 chiếc võng đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn trơ bộ xương khô, quần áo mục nát.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nạn nhân chết trước đó khoảng từ 7 đến 8 tháng.

Xem thêm

Khởi tố 2 đối tượng dàn xếp kết quả đấu giá 14 lô đất ở Ninh Bình

Khởi tố 2 đối tượng dàn xếp kết quả đấu giá 14 lô đất ở Ninh Bình

(CLO) Ngày 8/5, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Cao Văn Thọ (SN 1989) và Lê Diệp Linh (SN 1995) cùng trú tại phường Hoa Lư để điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản. Đồng thời, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Cao Văn Thọ, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Diệp Linh.

Đề nghị chuyển Công an điều tra vụ thất thoát hơn 26 tỉ đồng tại Công ty Cổ phần Cà phê Gia Lai

Đề nghị chuyển Công an điều tra vụ thất thoát hơn 26 tỉ đồng tại Công ty Cổ phần Cà phê Gia Lai

(CLO) Thanh tra tỉnh Gia Lai đã chỉ rõ nhiều sai phạm trong quá trình cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai (nay là Công ty Cổ phần Cà phê Gia Lai) gây thất thoát hơn 26,7 tỉ đồng; đồng thời kiến nghị Chủ tịch tỉnh chỉ đạo chuyển toàn bộ hồ sơ sang Công an tỉnh Gia Lai để điều tra, làm rõ.

Khởi tố cha dượng bạo hành bé gái 4 tuổi tử vong

Khởi tố cha dượng bạo hành bé gái 4 tuổi tử vong

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Hiệp để điều tra về tội “Giết người” liên quan vụ bé gái 4 tuổi tử vong tại phường Phú Diễn, TP Hà Nội.

Cỡ chữ bài viết: