Bằng sáng chế của Samsung cho thấy một cặp kính tự động bật khi mở ra, có một máy chiếu đặt bên trong kính sẽ chiếu ánh sáng vào một màn hình nhỏ khác được đặt một ống kính. Phần khung kính khá dày là nơi chứa các thiết bị điện tử được sử dụng bên trong kính, có thể sử dụng bộ xử lý dựa trên nền tảng ARM.
Hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế.
Cách đây vài năm, Samsung đã công bố video về một dự án có tên Monitorless cho thấy một cặp kính thông minh dựa trên AR trông rất giống với hình minh họa được sử dụng trong ứng dụng bằng sáng chế. Những chiếc kính này được kết nối với điện thoại Samsung thông qua Wi-Fi trong khi điện thoại kết nối với PC của người dùng bằng mạng dữ liệu di động.
Điều này sẽ cho phép người dùng nhìn thấy màn hình máy tính để bàn của họ thông qua kính nên do đó nó có tên là Monitorless. Samsung đã trình diễn kính Monitorless tại MWC 2017. Loại kính này có thể thay đổi độ mờ đục của chúng bằng cách đặt điện áp vào nó.
X
Mặc dù vậy, đây chỉ là một bằng sáng chế. Có khả năng nó sẽ không bao giờ được ứng dụng vào thực tế. Samsung từ chối bình luận về chiếc kính thực tế tăng cường này.
Quang Anh