Du khách Canada đồng loạt hủy tour đến Mỹ để phản đối ông Donald Trump

(CLO) Người dân Canada thể hiện bất bình bằng cách đồng loạt hủy chuyến đến Mỹ khi Tổng thống Trump nhiều lần nói về việc sáp nhập Canada thành tiểu bang thứ 51 của Mỹ và áp thuế cao đối với nước này.

Flight Centre, công ty du lịch lớn nhất Canada, nói với Forbes đơn vị đã chứng kiến "sự gia tăng khách hàng" hủy các kỳ nghỉ ở Mỹ và đặt lại ở nơi khác.

du khach canada dong loat huy tour den my de phan doi ong donald trump hinh 1

Du khách Canada đồng loạt hủy tour đến Mỹ để phản đối ông Trump. Ảnh: TL

Hiệp hội Du lịch Mỹ sau đó đã cảnh báo chính sách thuế quan của ông Trump đối với chính quyền Canada có thể ảnh hưởng đến làn sóng du lịch và chi tiêu của người dân Canada tại Mỹ, thậm chí chỉ cần sụt giảm 10% thị trường khách Canada, người làm du lịch ở xứ cờ hoa sẽ mất 14.000 việc làm và 2,1 tỷ USD doanh thu.

Trước đó, vào tối 3/2, Tổng thống Donald Trump bất ngờ thông báo lùi thời điểm thực thi sắc lệnh áp thuế 10% với năng lượng nhập khẩu và 25% với hầu như toàn bộ mặt hàng từ Canada, theo Bloomberg.

Tuy nhiên, động thái trên vẫn chưa thể xoa dịu cơn phẫn nộ của người dân Canada từ hôm 1/2, ngày ông Trump ký sắc lệnh áp thuế.

Ngay tối 1/2, Thủ tướng Canada Justin Trudeau có hành động trả đũa bằng cách kêu gọi người dân sử dụng hàng hóa, dịch vụ và du lịch trong nước thay vì đến Mỹ, bên cạnh áp thuế 25% đối với sản phẩm từ xứ cờ hoa.

"Đã đến lúc bạn nên chọn Canada, thay đổi kỳ nghỉ hè, ở lại nước nhà và khám phá điểm đến, công viên, công trình lịch sử tuyệt vời mà đất nước mang lại", trang TravelPulse Canada dẫn lời ông Trudeau.

Canada là thị trường nguồn du lịch quốc tế "khổng lồ" của Mỹ với 20,4 triệu du khách và chi tiêu 20,5 tỷ USD vào năm 2024, hỗ trợ 14.000 việc làm ở Mỹ.

Người dân Canada thường đến thăm Florida, California, Nevada, New York và Texas. Do đó, chính những điểm đến này sẽ chứng kiến sự sụt giảm doanh thu lớn nhất nếu người Canada tham gia vào cuộc tẩy chay của Trudeau đối với các điểm đến của Mỹ.

Năm 2023, khách Canada chiếm đến 38% tổng số khách du lịch nước ngoài đến tiểu bang Florida, theo Visit Florida.

Ngoài ra, Canada cũng là thị trường khách ngoại lớn thứ 2 ở Texas, tạo ra 403,3 triệu USD chi tiêu du lịch vào năm 2023.

Xem thêm

Chợ Đông Tác: Nơi săn đồ si độc lạ giữa phố thị Hà Nội

Chợ Đông Tác: Nơi săn đồ si độc lạ giữa phố thị Hà Nội

(CLO) Chợ Đông Tác tọa lạc dưới chân khu tập thể Khương Thượng (phường Kim Liên, TP Hà Nội) từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những tay chơi đồ si sành sỏi. Với  hàng chục gian hàng khác nhau, khu chợ không chỉ thu hút người mua trong nước mà còn mang đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách nước ngoài.
Du lịch Việt Nam cần lời giải đồng bộ để khẳng định thương hiệu quốc gia

Du lịch Việt Nam cần lời giải đồng bộ để khẳng định thương hiệu quốc gia

(CLO) Sau giai đoạn dịch COVID-19, du lịch Việt Nam đang phục hồi ấn tượng, từng bước lấy lại đà tăng trưởng và cải thiện vị thế trên bản đồ du lịch quốc tế. Tuy nhiên, để đi xa hơn từ một điểm đến giàu tiềm năng trở thành thương hiệu du lịch mạnh, có sức cạnh tranh bền vững thì bài toán về bản sắc, sản phẩm, nguồn lực và nhân lực vẫn cần lời giải đồng bộ.
Quảng Ninh đón 600.000 lượt khách trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Quảng Ninh đón 600.000 lượt khách trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5

(CLO) Theo thông tin từ Sở VHTT&DL Quảng Ninh, trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tỉnh đã đón khoảng 600.000 lượt khách, trong đó khách nội địa đạt khoảng 583.800 lượt, khách quốc tế đạt khoảng 16.200 lượt; khách lưu trú ước đạt 250.000 lượt. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 1.860 tỷ đồng.
Biển người đổ về Regal Legend trong dịp lễ 30/4 – Bảo chứng vàng cho một "đô thị điểm đến" toàn cầu

Biển người đổ về Regal Legend trong dịp lễ 30/4 – Bảo chứng vàng cho một "đô thị điểm đến" toàn cầu

Tối 30/4, gần 30.000 lượt khách đã đổ về khu đô thị biển Regal Legend, biến bán đảo Bảo Ninh thành tâm điểm rực rỡ nhất miền Trung trong ngày đại lễ. Con số ấn tượng này không chỉ minh chứng cho sức hút kỷ lục của siêu show nhạc nước “Tam khúc biển khơi” cùng màn pháo hoa mãn nhãn, mà còn là lời khẳng định đanh thép cho tầm nhìn chiến lược của Regal Group: Kiến tạo một "đô thị điểm đến" đa năng, vươn tầm toàn cầu.
Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam hút khách dịp 30/4–1/5

Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam hút khách dịp 30/4–1/5

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nhiều gia đình tại Thủ đô lựa chọn tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam thay vì đi du lịch xa, góp phần lan tỏa giá trị giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng.
10 điểm đến ở Hà Nội không thể bỏ lỡ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

10 điểm đến ở Hà Nội không thể bỏ lỡ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(CLO) Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày là thời điểm lý tưởng để người dân và du khách khám phá Hà Nội – điểm đến hội tụ di sản nghìn năm, không gian văn hóa đặc sắc và nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn. Dưới đây là 10 gợi ý nổi bật cho hành trình trải nghiệm Thủ đô dịp này.
Du Lịch Lào Cai dịp 30/4 : Đi đâu, chơi gì?

Du Lịch Lào Cai dịp 30/4 : Đi đâu, chơi gì?

(CLO) Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Lào Cai có nhiều lựa chọn cho du khách, từ Lễ hội Hoa hồng ở Sa Pa, dù lượn mùa nước đổ tại Tú Lệ, leo ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải đến các hoạt động thể thao dưới nước trên hồ Thác Bà.
Cỡ chữ bài viết: