Điều chỉnh kích thước chữ

Du lịch Quảng Trị đang hấp dẫn các nhà đầu tư lớn

(CLO) Quảng Trị là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải miền Trung Việt Nam, có tiềm năng về du lịch tự nhiên, nhân văn hết sức phong phú và đa dạng, phân bố rộng khắp trên các địa bàn trong tỉnh, nên rất thuận lợi cho việc đầu tư và khai thác, phát triển du lịch.

Báo nói Công luận
Bãi biển Cửa Việt có rất đông khách du lịch đến tắm và nghỉ dưỡng.

Bãi biển Cửa Việt có rất đông khách du lịch đến tắm và nghỉ dưỡng.

Với hệ thống di tích lịch sử cách mạng đồ sộ gắn liền với các cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại của dân tộc, trong đó có những địa danh nổi tiếng của thế giới như Thành cổ Quảng Trị, Địa đạo Vĩnh Mốc, Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, đường Hồ Chí Minh huyền thoại, Cồn Tiên, Dốc Miếu, Khe Sanh, Làng Vây, Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Bến Tắt,..

Quảng Trị là bảo tàng sinh động nhất lưu giữ các di tích, chứng tích chiến tranh, đó là cơ sở để tạo nên sản phẩm du lịch ‘Hoài niệm về chiến trường xưa’ độc đáo.

Nằm ở vị trí đầu cầu trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây, Quảng Trị là điểm kết nối giữa sản phẩm du lịch Đông -Tây, con đường di sản miền Trung và con đường huyền thoại với sản phẩm du lịch đặc trưng ‘Một ngày ăn cơm 3 nước’.

Quảng Trị có 75km bờ biển dài với những cảnh quan đẹp, còn nguyên sơ với những bãi tắm nổi tiếng như Cửa Tùng, Cửa Việt, Mỹ Thủy, Triệu Lăng, Vĩnh Thái, Cồn Cỏ; cùng với Rú Lịnh, Trằm Trà Lộc và những cánh rừng nguyên sinh, suối nước nóng Đakrông, khu vực Rào Quán – Khe Sanh, thác Tà Puồng, động Brai,…để phát triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và chữa bệnh.

Ngoài ra, Quảng Trị còn có tiềm năng phát triển du lịch văn hóa, tôn giáo như; Du lịch nghiên cứu văn hóa dân tộc Vân Kiều, Pa Cô; các lễ hội truyền thống cách mạng; các lễ hội Tôn giáo gắn với Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang, Trung tâm hành hương Đất mẹ La Vang,…

Với tiềm năng, lợi thế của mình, du lịch Quảng Trị đang hấp dẫn các nhà đầu tư lớn, du khách trong và ngoài nước, từng bước phát triển trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dự Hội nghị 'Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên' và đón nhận nhà đầu tư lớn đến với tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dự Hội nghị 'Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên' và đón nhận nhà đầu tư lớn đến với tỉnh.

Trong khuôn khổ Hội nghị ‘Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên’, diễn ra trong 2 ngày 1 5 - 16/2/2019 tại Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và trao quyết định Chủ trương đầu tư cho các nhà đầu tư. Trong đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn AE nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho Khu Đô thị Sinh thái biển Ae Resort - Cửa Tùng, Quảng Trị tại xã Vĩnh Thạch và thị trấn Cửa Tùng, Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị với tổng vốn đăng ký đầu tư 492,6 tỷ đồng.

Đặc sản của tỉnh Quảng Trị giới thiệu đến Hội nghị 'Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên'.

Đặc sản của tỉnh Quảng Trị giới thiệu đến Hội nghị 'Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên'.

Ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết" "Tỉnh cam kết nhất quán, đồng bộ và ổn định chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của tỉnh ban hành, trong đó sẽ rút ngắn thời gian cấp quyết định chủ trương đầu tư từ 35 ngày theo quyết định hiện hành xuống còn 10 ngày".

Ngoài ra Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị còn cho biết thêm: Các doanh nghiệp,nhà đầu tư được ưu đãi về đơn giá thuê đất, thuê mặt nước; hỗ trợ về san tạo, giải phóng mặt bằng; bố trí quỹ đất sạch để đầu tư xây dựng nhà ở tập trung cho công nhân; đầu tư lưới điện đến tận chân hàng rào dự án,… giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; sẵn sàng tiếp nhận và thảo luận với các nhà đầu tư bất kể thời gian nào, kể cả ngày lễ, ngày nghỉ và thời gian ngoài giờ hành chính.

Cái Văn Long