Điều chỉnh kích thước chữ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

Đưa các lĩnh vực của TP. Hải Phòng có bước phát triển toàn diện hơn nữa

(CLO) Hải Phòng cần phải phấn đấu quyết liệt hơn nữa để thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, đưa các lĩnh vực của thành phố có bước phát triển toàn diện hơn nữa, không được quan liêu, xa dân, tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm trong phát triển.

Audio

Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng vào chiều nay (7/3), trước kỳ họp thứ 11, kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Thủ tướng đã nêu rõ trách nhiệm của đại biểu Quốc hội (ĐBQH), nhất là trách nhiệm tiếp xúc cử tri và đây là cuộc tiếp xúc cử tri lần thứ 25 trong 5 năm qua của Thủ tướng.

Trong nhiệm kỳ qua, Thủ tướng bày tỏ ấn tượng trước quy mô kinh tế của thành phố Cảng khi đầu nhiệm kỳ chỉ chiếm 3,5% GDP cả nước và cuối nhiệm kỳ, con số này là trên 5,3%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế gấp 2 lần so với năm 2015. Đời sống nhân dân được nâng lên. Cơ sở hạ tầng có sự thay đổi rất lớn.

Thành phố Hải Phòng cũng làm tốt công tác phòng chống COVID-19, ngăn chặn mạnh mẽ 3 đợt dịch xuất hiện, đã có biện pháp thần tốc không để dịch lây lan ra cộng đồng. Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý Hải Phòng không được chủ quan, không được dừng lại vì nếu chủ quan sẽ phải trả giá trong phát triển.

"Hải Phòng cần phải phấn đấu quyết liệt hơn nữa để thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, đưa các lĩnh vực của thành phố có bước phát triển toàn diện hơn nữa, không được quan liêu, xa dân, tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm trong phát triển", Thủ tướng yêu cầu.  

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH thành phố Hải Phòng.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH thành phố Hải Phòng.

Thời gian tới, Thủ tướng cho rằng Hải Phòng phát triển mạnh mẽ 3 trụ cột là: Kinh tế biển, công nghiệp công nghệ cao và du lịch. Tập trung giải quyết tốt các vấn đề về nhà ở đô thị; xây dựng thiết chế văn hóa cho công nhân trong các khu công nghiệp, nhất là nhà ở cho công nhân.

Tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Bảo đảm vững chắc an ninh chính trị, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội. Tuyệt đối không để các đối tượng lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự. Đẩy mạnh đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm ma túy, tín dụng đen, xâm hại phụ nữ, trẻ em...  

Thủ tướng cũng yêu cầu, đến 2045, Hải Phòng phải phấn đấu mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước.

"Xây dựng Hải Phòng trở thành đô thị thông minh, hiện đại, đáng sống, là “Thành phố gương mẫu của nước ta” như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chú trọng bảo vệ môi trường đô thị, bảo đảm chất lượng cuộc sống của người dân và phát triển bền vững", Thủ tướng nhấn mạnh.

Quốc Trần