Dùng mạng 5G, iPhone 12 sẽ có dung lượng pin rất kém

(CLO) Tuy iPhone 12 sử dụng chip được sản xuất trên tiến trình 5nm, tiến trình càng nhỏ thì càng giúp thiết bị tiết kiệm pin, việc sử dụng mạng 5G sẽ rất tốn pin nhưng dung lượng pin của iPhone thế hệ mới còn kém hơn cả người tiền nhiệm.
Dung lượng pin iPhone 12 kém hơn iPhone 11. Ảnh: The Verge

Dung lượng pin iPhone 12 kém hơn iPhone 11. Ảnh: The Verge

iPhone 12 là thế hệ smartphone đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ hỗ trợ 5G mới nhất hiện nay, tuy nhiên việc sử dụng 5G sẽ khiến pin trên iPhone 12 tụt nhanh hơn. Mặc dù những chiếc iPhone thế hệ mới được sản xuất trên tiến trình 5nm, tiến trình càng nhỏ thì càng giúp thiết bị tiết kiệm pin. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang lo ngại về thời lượng sử dụng của máy.

Với những thông số của iPhone mới được tiết lộ thì dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 đều giảm so với thế hệ iPhone 11. theo cơ quan quản lý viễn thông Trung Quốc TEENA và nhà mạng Hà Lan Vodafone NL, iPhone 12 Pro Max có dung lượng pin 3.687 mAh, thấp hơn khoảng 7% so với dung lượng 3.696 mAh trên iPhone 11 Pro Max.

Cùng với đó, ở sản phẩm iPhone 12 và 12 Pro đều có dung lượng pin 2.775 mAh, thấp hơn khoảng 12% so với iPhone 11 (3.110 mAh) và gần 10% so với iPhone 11 Pro (3.046 mAh). Trong khi đó, iPhone 12 mini chỉ có dung lượng pin 2.227 mAh.

Việc lựa chọn sử dụng mạng 5G với tốc độ cao hơn, người dùng sẽ phải đánh đổi pin của máy sẽ tiêu hao nhanh hơn. Ảnh: The Verge

Việc lựa chọn sử dụng mạng 5G với tốc độ cao hơn, người dùng sẽ phải đánh đổi pin của máy sẽ tiêu hao nhanh hơn. Ảnh: The Verge

Trong một số bài kiểm tra đánh giá pin của iPhone 12 và 12 Pro, phần lớn đều cho rằng dung lượng pin của thế hệ iPhone 12 kém hơn đời iPhone 11, và sẽ khá tệ nếu dùng cả 5G.

Bên cạnh đó, rất có thể việc lo ngại về ảnh hưởng pin của 5G là lý do Apple đưa ra tính năng Smart Data, tự động điều chỉnh kết nối giữa 4G và 5G dựa trên tác vụ máy đang chạy. Nhiều nguồn tin cũng cho rằng pin là lý do Apple phải lựa chọn 5G, bỏ công nghệ màn hình tần số quét 120 Hz trên iPhone 12.

Từ trước đến giờ, Apple không công bố dung lượng pin iPhone, hãng luôn chỉ đưa ra thời lượng sử dụng ước tính như bao nhiêu tiếng xem phim hay có thể gọi điện liên tục trong bao nhiêu giờ.

Do đó, ở trang chủ Apple khi so sánh các phiên bản iPhone 12 với mẫu tương ứng thế hệ trước thì có nhắc đến việc thời lượng pin sử dụng không thay đổi. Còn thông số thật về pin iPhone thường chỉ được tiết lộ qua các tài liệu cấp phép gửi cho nhà mạng, cơ quan quản lý viễn thông.

Xem thêm

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

(CLO) Ủy ban châu Âu ngày 23/7 thông báo phạt Google 890 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) vì vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), cáo buộc hãng công nghệ Mỹ lạm dụng vị thế thống lĩnh để ưu tiên các dịch vụ của mình và gây bất lợi cho đối thủ.

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

(CLO) Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố báo cáo thu nhập mới nhất cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, phần nào giải tỏa nỗi lo của các nhà đầu tư về việc liệu những khoản chi tiêu khổng lồ cho trí tuệ nhân tạo (AI) có thực sự mang lại lợi ích hay không.

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

(CLO) Trong kỷ nguyên AI, lợi thế của doanh nghiệp không còn nằm ở quy mô hay giá bán mà ở khả năng đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị khác biệt và thấu hiểu khách hàng. Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business" diễn ra tại TP.HCM chiều 22/7.

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cảnh sát Điều tra Hình sự Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng thu thập và phân tích nội dung trên dark web bằng tiếng Trung, nhằm hỗ trợ phát hiện các hoạt động phạm pháp trên không gian mạng.

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

(CLO) Meta Platforms sẽ phải hầu tòa tại bang Tennessee (Mỹ) vào ngày 20/7 để đối mặt với cáo buộc Instagram được thiết kế theo cách "gây nghiện" cho thanh thiếu niên, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ.

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

(CLO) Google đã thất bại trong nỗ lực hủy khoản phạt 750.000 euro liên quan đến các video quảng cáo cờ bạc trên nền tảng YouTube, sau khi Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (CJEU) ra phán quyết có lợi cho cơ quan quản lý truyền thông của Ý.

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

(CLO) Giám đốc sản phẩm của mạng xã hội X, Nikita Bier, ngày 13/7 đã thông báo về một sự thay đổi quan trọng trong cách hiển thị nội dung trên nền tảng này nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị các bài đăng từ những người dùng có mối quan hệ hai chiều, tức những tài khoản theo dõi lẫn nhau.

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

(CLO) Ngày 10/7, Apple đã đệ đơn kiện OpenAI cùng một số cựu nhân viên lên Tòa án Quận Bắc California (Mỹ), cáo buộc công ty này tiến hành một chiến dịch có hệ thống nhằm chiếm đoạt bí mật thương mại về phần cứng để phục vụ tham vọng phát triển thiết bị tiêu dùng.

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

(CLO) Ngày 9/7, OpenAI chính thức phát hành dòng mô hình GPT-5.6 gồm ba phiên bản Sol, Terra và Luna. Đây là lần đầu tiên công ty từ bỏ cách đặt tên bằng số để chuyển sang các tên gọi mới nhằm giúp người dùng dễ phân biệt cấp độ hiệu năng và chi phí giữa các mô hình.

Cỡ chữ bài viết: