Điều chỉnh kích thước chữ

Duyệt nhiệm vụ quy hoạch 5 phân khu gần 4.800 ha ở TP. Biên Hòa

(CLO) Các phân khu A2, A3, A5, A6, A9 thuộc đồ án quy hoạch chung TP. Biên Hòa với tổng diện tích gần 4.800 ha.

Audio

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 đối với 5 phân khu theo quy hoạch chung TP. Biên Hòa, có tổng diện tích 4.778 ha.

duyet nhiem vu quy hoach 5 phan khu gan 4800 ha o tp bien hoa hinh 1

Cầu Đồng Nai bắc qua sông Đồng Nai nối TP. Biên Hòa và TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương - Nguồn: batdongsan.com.vn

Bài liên quan

Trong đó, phân khu A2 có diện tích khoảng 774 ha, gồm toàn bộ phường Bình Đa và một phần phường An Bình, dân số dự kiến 58.200 - 68.900 người. Đây là phân khu thuộc khu đô thị trung tâm lịch sử nằm ven sông Cái và sông Đồng Nai ở phía Đông Nam Cù lao Hiệp Hòa.

Phân khu A3 gồm toàn bộ các phường Tân Mai, Tam Hiệp, Tam Hòa và một phần phường Tân Tiến, phường Thống Nhất với diện tích lập quy hoạch khoảng 592 ha, quy mô dân số khoảng 97.400 người.

Đây là phân khu thành phần phía đông của khu đô thị trung tâm lịch sử thuộc TP. Biên Hòa, đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về y tế, hạ tầng kỹ thuật, phát triển nhà ở, các hoạt động thương mại, dịch vụ...

Phân khu A5 có diện tích hơn 712 ha, bao gồm toàn bộ các phường Hòa Bình, Quyết Thắng, Thanh Bình và một phần các phường Quang Vinh, Tân Tiến, Thống Nhất, Trung Dũng. 

Phân khu này là thành phần khu vực trung tâm của khu đô thị trung tâm lịch sử TP. Biên Hòa, đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về hành chính - chính trị (khu trung tâm hành chính - chính trị TP. Biên Hòa), phát triển nhà ở, không gian, cảnh quan môi trường…

Phân khu A6 gồm toàn bộ phường Tân Long và một phần các phường Trung Dũng, Quang Vinh với diện tích lập quy hoạch 1.705,65 ha, quy mô dân số khoảng 75.000 - 80.000 người.

Đây là phân khu thành phần phía bắc của khu đô thị trung tâm lịch sử TP. Biên Hòa, đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về an ninh quốc phòng (khu sân bay Biên Hòa), y tế, phát triển nhà ở, các hoạt động thương mại dịch vụ...

Phân khu A9 bao gồm toàn bộ các phường Bửu Hòa, Tân Vạn và một phần phường Hóa An, có diện tích hơn 1.000 ha. Đây là phân khu thành phần thuộc khu vực phía nam của khu đô thị trung tâm lịch sử của TP. Biên Hòa, đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về phát triển du lịch (khu vực các mỏ đá sau khi khai thác), dịch vụ logistics, nhà ở, cảnh quan môi trường…

Theo đồ án quy hoạch chung TP. Biên Hòa đến năm 2030 được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt tại Quyết định số 2302 hồi tháng 7/2014, TP. Biên Hòa được định hình phát triển 4 khu đô thị với 21 phân khu.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá vàng thế giới 27/10: Giảm 1,5% khi đồng đô la tăng giá

(CLO) Giá vàng đã giảm tới 1,5% vào sáng nay, chấm dứt chuỗi tăng liền năm phiên, khi đồng đô la ổn định và báo cáo thu nhập tốt thúc đẩy sự thèm muốn đối với các tài sản rủi ro hơn.

Tuyến cáp AAG tiếp tục gặp sự cố trong khi tuyến cáp AAE-1 vẫn chưa khắc phục xong

(CLO) Tuyến cáp biển AAG vừa tiếp tục gặp sự cố trên nhánh cáp S1I kết nối từ Việt Nam đi HongKong (Trung Quốc), gây ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế.

BTS được dự đoán sẽ có đề cử trong Big Four của Grammy 2022

(CLO) Mới đây, tạp chí Billboard đã có bài tiết lộ những cái tên có khả năng cao sẽ giành được đề cử tại các hạng mục "Big Four" tại Grammy 2022 và BTS đã được gọi tên.

Thủ tướng và 4 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV

(CLO) Tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV, sau khi các bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội, Quốc hội sẽ dành thời gian 1 tiếng để Thủ tướng Chính phủ báo cáo, giải trình và trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội.

Tàu không người lái có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

(CLO) Một chiếc tàu gỗ không có người lái trên tàu viết các ký tự giống chữ Trung Quốc và số hiệu 0148, dạt vào bờ biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Bộ Xây dựng: Giá thép tăng không theo quy luật thông thường

(CLO) Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trong nước và cả thế giới, đã dẫn đến nguy cơ thiếu hụt, tăng giá đầu vào vật liệu xây dựng.

Sáng nay (27/10), Quốc hội thảo luận về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển 4 tỉnh, thành phố

(CLO) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 27/10, Quốc hội tiến hành thảo luận dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển 4 tỉnh, thành phố.

Việt Nam và Anh nhất trí sớm công nhận hộ chiếu vaccine của nhau

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anh Boris Johnson nhất trí sớm công nhận hộ chiếu vaccine của nhau để tạo điều kiện nối lại giao thương và du lịch giữa hai nước.

Dự báo thời tiết 27/10: Trung Bộ, Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Từ chiều 26/10 đến hết ngày 27/10, từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ mưa to đến rất to và dông.