Điều chỉnh kích thước chữ

Elon Musk chê người Mỹ, khen tinh thần làm việc người Trung Quốc

(CLO) Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, vừa ca ngợi hết lời về lực lượng lao động Trung Quốc, đồng thời chê bai dân Mỹ. Thậm chí, ông còn nói rằng trong khi người Mỹ "ngại đi làm", thì người Trung Quốc sẵn sàng "vào ca vào lúc 3h sáng".

Audio

Tỷ phú Musk cho biết ông tin rằng đất nước tỷ dân Trung Quốc sẽ tạo ra "những tập đoàn và công ty siêu mạnh", tương quan với lực lượng lao động của họ.

elon musk che nguoi my khen tinh than lam viec nguoi trung quoc hinh 1

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Reuters

"Có rất nhiều người cực kỳ tài năng và chăm chỉ ở Trung Quốc, những người rất tâm huyết với công việc. Họ không chỉ thức khuya làm việc tới nửa đêm. Họ sẽ chăm chỉ làm việc ngay cả vào lúc 3 giờ sáng. Họ thậm chí sẽ không rời bỏ nhà máy, trong khi ở Mỹ, mọi người đang cố gắng tránh đi làm", Musk nói trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times ngày 10/5.

Bản thân Musk cũng nổi tiếng vì đã từng ngủ trên sàn cùng công nhân của mình, tại nhà máy Tesla ở Fremont trong thời điểm nó phải vận hành tối đa để sản xuất mẫu xe hơi Model 3.

Musk đã từng chia sẻ với Bloomberg vào năm 2018: "Tôi muốn hoàn cảnh của mình phải tồi tệ hơn bất kỳ ai khác trong công ty. Bất cứ khi nào các công nhân cảm thấy đau đớn và mệt mỏi, tôi lại muốn mình trở nên tồi tệ hơn".

Tháng trước, các công nhân tại siêu nhà máy Giga Shanghai của Tesla ở Thượng Hải (Trung Quốc) được yêu cầu ngủ tại cơ sở này để giữ cho việc sản xuất tiếp tục sau 3 tuần ngưng trệ.

Theo ghi chép của Bloomberg, mỗi công nhân sẽ được cung cấp một túi ngủ, một tấm đệm hơi và dự kiến sẽ làm việc theo lịch trình “996” (với 12 tiếng làm việc mỗi ngày từ 9 giờ sáng tới 9 giờ tối, 6 ngày trong tuần).

Bình Dương (theo Bloomberg, Reuters)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khánh Hòa thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(CLO) Ngày 28/6, Tỉnh ủy Khánh Hòa ban hành Quyết định số 525-QĐ/TU thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Khánh Hòa, gồm 15 thành viên.

Hội Nhà báo Việt Nam công bố các quyết định về công tác cán bộ

(CLO) Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam vừa ký quyết định chuẩn y Phó Trưởng Ban Kiểm tra chuyên trách Hội Nhà báo Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025.

VCCI đề xuất Chính phủ xây dựng luật riêng về kinh tế tuần hoàn

(CLO) Nhà nước và Chính phủ cần định hướng, lựa chọn một số ngành nghề, lĩnh vực phù hợp để áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn. Đề ra lộ trình thích hợp và cam kết mạnh mẽ để khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp thực hiện.

Con đường hoàn lương trên xe cơm từ thiện của gã giang hồ Sài Gòn

(CLO) Hơn 8 năm qua, kể từ những ngày thoát khỏi con đường tù tội, ông Nguyễn Thanh Cường ngày ngày nấu cơm miễn phí, đem phát cho người dân trước bệnh viện Ung Bướu (TP. HCM), một lòng kiên trì trên con đường quay về với cái thiện.

Ông Zelenskyy kêu gọi G7 giúp chấm dứt cuộc chiến vào mùa đông

(CLO) Tổng thống Volodymyr Zelenskyy hôm thứ Hai (27/6) kêu gọi các cường quốc thế giới nỗ lực hết sức để giúp chấm dứt cuộc chiến giữa Ukraine và Nga vào cuối năm nay.

Giám sát chặt chẽ việc trả lương giờ làm thêm cho người lao động

(CLO) Các cấp công đoàn cần tăng cường công tác giám sát, tham gia thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi cho người lao động.

Phú Thọ cần kiểm tra, rà soát để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(CLO) Đó là phát biểu của bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong buổi làm việc với tỉnh Phú Thọ vào chiều 28/6.

Chuyển nhượng ngày 28/6: Arsenal mua xong Raphinha trong tuần này?

(CLO) Arsenal sẽ có Raphinha trong tuần này; Conte thích Gordon và Richarlison... là những tin tức chuyển nhượng đáng chú ý ngày 28/6.

Ban tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” tặng 5 nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Trị

(CLO) Ngày 28/6, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn công tác đã đến làm việc tại Tỉnh ủy Quảng Trị về nội dung chương trình “Màu hoa đỏ” và trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng.