Facebook thêm nhiều tính năng bảo mật từ 2021 thông qua chương trình Protect
(CLO) Chương trình bảo mật Facebook Protect ra mắt vào năm 2021 sẽ giúp tài khoản Facebook của người dùng sẽ trở nên an toàn hơn, bảo mật tốt hơn.
Trước đó, Facebook Protect là chương trình bảo mật nâng cao được cung cấp cho các chính trị gia và người nổi tiếng, tuy nhiên từ năm 2021 chương trình này sẽ được mở rộng hơn cho người dùng, Facebook cũng có kế hoạch triển khai hỗ trợ mã thông báo bảo mật trên thiết bị di động.
Người đứng đầu bộ phận an ninh mạng của Facebook là Nathaniel Gleicher cho biết Facebook Protect sẽ được mở rộng cho các loại tài khoản bổ sung bắt đầu từ năm 2021. Những người dùng dễ bị xâm phạm tài khoản như người nổi tiếng, nhà báo hoặc có liên quan các cuộc bầu cử lớn.
Tùy chọn bảo mật nâng cao của Facebook Protect nhằm bảo vệ tài khoản của những người có thể gặp rủi ro cụ thể như theo dõi các dấu hiệu cho thấy ai đó đang cố gắng hack tài khoản của họ.
Kèm theo đó thì Facebook cũng sẽ triển khai hỗ trợ mã thông báo bảo mật cho thiết bị di động, giải quyết nhu cầu bảo mật nâng cao của những người chủ yếu truy cập nền tảng truyền thông xã hội bằng các thiết bị di động. Facebook hiện cũng đang xem xét việc gửi các khóa bảo mật này cho một số người dùng nhất định, cụ thể là các nhân vật của công chúng.
Các mạng xã hội ngày càng phải đối mặt với các mối đe dọa, đặc biệt khi liên quan đến chính trị và bầu cử. Công ty đã đưa ra một số biện pháp kể từ cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ. Facebook cũng nêu rõ trên trang chủ của mình rằng Facebook Protect là một chương trình tự nguyện mà người dùng đủ điều kiện cần đăng ký để tham gia.
(CLO) Taylor Swift đã nộp đơn đăng ký bảo hộ cho hai đoạn âm thanh và một hình ảnh của mình, động thái được nhận định nhằm bảo vệ cô khỏi các nội dung deepfake do AI tạo ra.
(CLO) CEO OpenAI, Sam Altman, thừa nhận thiếu sót khi không báo cáo việc nghi phạm xả súng Canada từng lạm dụng ChatGPT, dù tài khoản đã bị đình chỉ từ trước.
(CLO) Meta thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động, tương đương gần 8.000 nhân sự, trong bối cảnh ngành công nghệ tái cấu trúc do AI.
(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
(CLO) Cơ quan quản lý viễn thông Anh Ofcom đã mở điều tra đối với Telegram sau khi xuất hiện bằng chứng cho thấy nội dung xâm hại tình dục trẻ em bị phát tán.
(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
(CLO) Robot hình người “Flash” đã giành chiến thắng tại giải bán marathon E-Town Bắc Kinh 2026 với thời gian vượt kỷ lục thế giới của con người hiện nay.
(CLO) Robot "thầy cúng" AI tại Hàn Quốc đang gây sốt khi kết hợp công nghệ hiện đại với tín ngưỡng truyền thống, mang đến trải nghiệm bói toán độc lạ.
(CLO) Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết ứng dụng xác minh độ tuổi dành cho các nền tảng trực tuyến đã hoàn tất về mặt kỹ thuật và sẽ sớm được triển khai.
(CLO) Mười bảy năm trước, một nhân vật tự xưng là Satoshi Nakamoto đã công bố một thông báo trực tuyến dài 9 trang với tiêu đề "Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng".
(CLO) Mới đây, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã ra mắt cuốn sách “Nghề nào cũng cần AI” của tác giả Tạ Huy Cường, mang đến một góc nhìn thực tiễn và gần gũi về cách trí tuệ nhân tạo có thể trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi ngành nghề trong xã hội.
(CLO) OpenAI vừa chính thức công bố một tùy chọn đăng ký mới mà những người dùng chuyên nghiệp đã mong chờ từ lâu: gói dịch vụ có mức phí 100 USD mỗi tháng.