Điều chỉnh kích thước chữ

FHS Hà Tĩnh trồng 50.000 cây xanh che phủ 137 ha khuôn viên nhà máy

(CLO) Trên vùng đất cang hạn, dược mệnh danh là “chảo lửa túi mưa”, chỉ mới 10 năm hoạt động, Công ty Formosa (FHS) Hà Tĩnh đã trồng hơn 5000 cây, biến 137 ha nơi đây ngập tràn màu xanh, trở thành nơi trú ngụ của quần thể các loài chim, như cò, vịt trời, hải  âu,yến…

Khuôn viên nhà máy với hàng hàng cây xanh bao quanh tạo cảnh quan môi trường thân thiện

Khuôn viên nhà máy với hàng hàng cây xanh bao quanh tạo cảnh quan môi trường thân thiện

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp hiệu quả vào nguồn thu của nhà nước, những năm qua, Công ty FHS tập trung cao độ việc xây dựng cảnh quan, môi trường sinh thái khu vực nhà máy, biến nơi đây thành không gian xanh, sạch, đạp, nơi làm việc tốt nhất cho cán bộ nhân viên.

Cây chà là Trung Đông sống khoẻ, lớn nhanh, kết trái xum xuê, mời gọi các loài chim về trú ngụ

Cây chà là Trung Đông sống khoẻ, lớn nhanh, kết trái xum xuê, mời gọi các loài chim về trú ngụ

10 năm qua, FHS luôn chú trọng việc trồng cây xanh, quy hoạch vườn ươm hàng chục ngàn cây giống, chọn ra các loại cây phù hợp nhất trên địa bàn để trồng bao quanh khu vực  nhà ở của cán bộ, nhân viên cùng như xung quanh các nhà máy. Đến nay, công ty đã trồng được trên 50.000 cây phi lao, tràm, kim ngân, bạch đàn, đặc biệt là cây chà là Trung Đông sống khoẻ, lớn nhanh, kết trái xum xuê, tạo thành một cánh rừng mời gọi rất nhiều loài chim về trú ngụ. Ngoài việc trồng các loài cây tăng trưởng nhanh, có độ che phủ lớn, FHS còn trồng xen kẽ các loài hoa như muồng hoa đỏ, hoa giấy, trúc đào… tô thêm vẻ đẹp cảnh quan nhà máy, nhằm đạt mục tiêu “Công viên hoa khu xưởng” của đơn vị đặt ra.

Hệ thống hồ thuỷ sinh với mối trường sống tự nhiên xanh, sạch thu hút nhiều loài sinh vật thuỷ sinh và chim trời về trú ngụ, sinh trưởng

Hệ thống hồ thuỷ sinh với mối trường sống tự nhiên xanh, sạch thu hút nhiều loài sinh vật thuỷ sinh và chim trời về trú ngụ, sinh trưởng

Nhằm phòng tránh ngập lụt do ảnh hưởng của bão và những đợt mưa lớn kéo dài hàng năm, FHS đã quy hoạch và xây dựng hệ thống kênh thoát nước, hồ chứa lũ, tuần tra giám sát chặt chẽ hàng ngày. Nhờ vậy, trong vòng ba năm qua, môi trường sống tự nhiên ở đây đã được cải thiện rõ rệt, thu hút nhiều loài sinh vật thuỷ sinh và quần thể các loài chim trời, chim biển về trú ngụ, sinh trưởng, tạo nên chuỗi sinh thái tự nhiên vô cùng phong phú, hấp dẫn trong khuôn viên nhà máy.

                                                                                                                                Diễm Hằng

 
 
Tin mới
Việt Nam đã tiếp nhận được hơn 53 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

(CLO) Đến nay, số lượng vắc xin phòng COVID-19 của nước ta đã tiếp nhận hơn 53 triệu liều, trong đó phân bổ về cho địa phương 51,3 triệu liều và tiêm hơn 38 triệu liều.

Chuyên gia dự báo những phân khúc bất động sản đón dòng tiền lớn hậu Covid-19

(CLO) Nới lỏng giãn cách xã hội, thí điểm mở cửa du lịch cùng với chiến dịch tiêm vaccine đang giúp thị trường bất động sản hồi phục sau dịch. Theo đó, nhiều phân khúc sẽ bật dậy mạnh mẽ thu hút dòng vốn của nhà đầu tư.

Công an TP. HCM tiếp nhận hồ sơ, tiếp tục điều tra vụ án chặt đầu ở quận 7

(CLO) Công an quận 7 đã hoàn tất hồ sơ ban đầu và bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM tiếp tục điều tra đối tượng Trần Huy (SN 1987, ngụ tỉnh Lâm Đồng, trú quận 7) về hành vi “Giết người”.

Di chứng hậu COVID-19 không thể chủ quan

(CLO) Theo chuyên gia, thời kỳ mắc COVID-19 nhiều bệnh nhân bị suy kiệt về sức khỏe, tinh thần bất an vì thế việc điều trị hậu COVID-19 rất cần thiết.

Tuyên Quang: Hỏa hoạn kinh hoàng, 3 người trong một gia đình tử vong

(CLO) Một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra tại một gia đình thuộc huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang khiến 3 người tử vong.

8X Phú Thọ chế tạo xe jeep phục vụ sản xuất nông nghiệp

(CLO) Từ thực tiễn sản xuất, cùng với niềm đam mê sáng tạo, anh Dương Thanh Tới, xã Quảng Yên (Thanh Ba - Phú Thọ) đã chế tạo ra mẫu xe jeep thùng góp phần giải phóng, giúp ích cho việc sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân miền núi.

Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, khoảng 90.000 tỷ đồng chờ gia nhập thị trường

(CLO) Tính đến cuối tháng 8, số dư tiền mặt của nhà đầu tư tại các CTCK ước đạt 90.000 tỷ đồng. Dòng tiền này được cho là đang chờ đợi một cơ hội lớn để gia nhập thị trường.

Ngành khách sạn sống sót trong mùa dịch nhờ mô hình mới

(CLO) Mô hình khách sạn chuyển đổi thành cơ sở cách ly y tế với tỉ lệ lấp đầy có thể lên tới 78% đang được coi là cứu cánh, mang tới nhiều kỳ vọng phục hồi cho ngành trong những tháng cuối năm 2021.

Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) góp vốn thành lập công ty con, sở hữu trên 50% vốn điều lệ

(CLO) Công ty con của JVC này thuộc loại hình Công ty cổ phần và có ngành nghề kinh doanh chính là phòng khám, trung tâm chẩn đoán hình ảnh, kinh doanh vật tư tiêu hao,…