Galaxy S10 phiên bản 5G đạt doanh số vượt mong đợi của Samsung

(CLO) Galaxy S10 5G là phiên bản cao cấp nhất trong dòng Galaxy S10-series được Samsung ra mắt hồi cuối tháng 2 vừa qua. Theo ghi nhận từ PhoneArena, Samsung đã bán được hơn 1 triệu máy chỉ trong vòng 80 ngày.

Tưởng như phiên bản 5G của Galaxy S10 sẽ chỉ đóng vai trò trình diễn công nghệ nhưng sự quan tâm của người dùng lại vượt qua kỳ vọng của Samsung. Ông Junehee Lee - Phó Chủ tịch cao cấp của Samsung cho biết người dùng đang có những phản hồi rất tích cực đối với chiếc Galaxy S10 phiên bản 5G. Tính đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng của phiên bản này đã vượt mức kỳ vọng của Samsung.

Galaxy S10 phiên bản 5G

Galaxy S10 phiên bản 5G

Bên cạnh phiên bản hỗ trợ 5G, bộ ba Galaxy S10 cơ bản cũng có lượng đơn đặt hàng tăng trưởng mạnh mẽ. Doanh số bán hàng của bộ ba Galaxy S10 đã thúc đẩy doanh thu trong quý đầu tiên của Samsung, đồng thời tăng doanh thu của mảng mobile lên đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.  

Theo báo cáo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, tổng số lượng Galaxy S10 mà Samsung bán ra trong tuần đầu tiên mở bán tại Mỹ cao hơn 16% so với bộ đôi Galaxy S9 vào năm ngoái. Ngoài ra, tại Trung Quốc, Samsung cũng đã xuất xưởng hơn 180.000 chiếc Galaxy S10 trong ngày đầu tiên mở bán, tăng khoảng 20% so với Galaxy S9 và giúp Samsung lấy lại phần nào thị phần đã mất vào tay các nhà sản xuất Trung Quốc.

Tiếp nối Galaxy S10 5G, Samsung nhiều khả năng sẽ phát hành 2 phiên bản hỗ trợ/không hỗ trợ 5G dành cho Galaxy Note 10 sắp trình làng vào tháng 8 tới. Thậm chí, hãng được cho là sẽ mang kết nối 5G lên các thiết bị cấp thấp hơn như Galaxy A90 (hiện vẫn đang ở dạng tin đồn).

Galaxy S10 phiên bản 5G

Galaxy S10 phiên bản 5G

Khi mạng 5G dần trở nên phổ biến hơn, yêu cầu ít chi phí hơn trong những năm tới, có thể chúng ta sẽ chứng kiến nhiều hơn sự xuất hiện của những chiếc điện thoại hỗ trợ 5G. Với việc cung cấp tốc độ kết nối nhanh vượt trội so với 4G, 5G hứa hẹn sẽ là nền tảng để tạo ra nhiều đột phá mới mẻ trong ngành công nghệ.

Có thể nói, ở thời điểm này điện thoại Galaxy S10 5G của Samsung là thiết bị hoành tráng nhất và không có đối thủ. Bởi chính phủ Mỹ đã cấm các nhà mạng tại quốc gia này không được bán điện thoại 5G của Huawei. Nên Galaxy S10 5G còn thu hút hơn, và được hưởng lợi từ lệnh cấm trên. Bởi nhiều người dùng sẽ chọn mua điện thoại 5G của Samsung thay vì Huawei. 

Quang Anh

Xem thêm

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

(CLO) Ủy ban châu Âu ngày 23/7 thông báo phạt Google 890 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) vì vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), cáo buộc hãng công nghệ Mỹ lạm dụng vị thế thống lĩnh để ưu tiên các dịch vụ của mình và gây bất lợi cho đối thủ.

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

(CLO) Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố báo cáo thu nhập mới nhất cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, phần nào giải tỏa nỗi lo của các nhà đầu tư về việc liệu những khoản chi tiêu khổng lồ cho trí tuệ nhân tạo (AI) có thực sự mang lại lợi ích hay không.

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

(CLO) Trong kỷ nguyên AI, lợi thế của doanh nghiệp không còn nằm ở quy mô hay giá bán mà ở khả năng đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị khác biệt và thấu hiểu khách hàng. Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business" diễn ra tại TP.HCM chiều 22/7.

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cảnh sát Điều tra Hình sự Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng thu thập và phân tích nội dung trên dark web bằng tiếng Trung, nhằm hỗ trợ phát hiện các hoạt động phạm pháp trên không gian mạng.

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

(CLO) Meta Platforms sẽ phải hầu tòa tại bang Tennessee (Mỹ) vào ngày 20/7 để đối mặt với cáo buộc Instagram được thiết kế theo cách "gây nghiện" cho thanh thiếu niên, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ.

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

(CLO) Google đã thất bại trong nỗ lực hủy khoản phạt 750.000 euro liên quan đến các video quảng cáo cờ bạc trên nền tảng YouTube, sau khi Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (CJEU) ra phán quyết có lợi cho cơ quan quản lý truyền thông của Ý.

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

(CLO) Giám đốc sản phẩm của mạng xã hội X, Nikita Bier, ngày 13/7 đã thông báo về một sự thay đổi quan trọng trong cách hiển thị nội dung trên nền tảng này nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị các bài đăng từ những người dùng có mối quan hệ hai chiều, tức những tài khoản theo dõi lẫn nhau.

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

(CLO) Ngày 10/7, Apple đã đệ đơn kiện OpenAI cùng một số cựu nhân viên lên Tòa án Quận Bắc California (Mỹ), cáo buộc công ty này tiến hành một chiến dịch có hệ thống nhằm chiếm đoạt bí mật thương mại về phần cứng để phục vụ tham vọng phát triển thiết bị tiêu dùng.

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

(CLO) Ngày 9/7, OpenAI chính thức phát hành dòng mô hình GPT-5.6 gồm ba phiên bản Sol, Terra và Luna. Đây là lần đầu tiên công ty từ bỏ cách đặt tên bằng số để chuyển sang các tên gọi mới nhằm giúp người dùng dễ phân biệt cấp độ hiệu năng và chi phí giữa các mô hình.

Cỡ chữ bài viết: