Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 190 triệu USD cho một 1 chỗ đậu xe tại Hồng Kông

(CLO) Qiu Mingjing, người có cổ phần trong Doanh nghiệp Dược phẩm sinh học Wantai Bắc Kinh trị giá 190 triệu đô la Mỹ, đã được tiết lộ là người mua chỗ đậu xe này vào thứ Sáu

Audio
Mount Nicholson nổi tiếng với những chỗ đậu xe giá “cắt cổ”.

Mount Nicholson nổi tiếng với những chỗ đậu xe giá “cắt cổ”.

Một cổ đông giàu có của hãng sản xuất vắc xin Beijing Wantai Biolog Justice Pharmacy Enterprise, đã chi 10,11 triệu đô la Hồng Kông ( gần 30 tỷ đồng) cho một chỗ đậu xe tại Mount Nicholson độc quyền trên The Peak – một khu vực siêu sang tại Hồng Kông

Danh tính của Qiu Mingjing đã được tiết lộ qua hồ sơ gửi cho Cơ quan đăng ký đất đai vào thứ Sáu, hai ngày sau khi có thông tin rằng ông trùm dệt may Poon Ho-tak đã trả kỷ lục thế giới 11,9 triệu đô la Hồng Kông cho một bãi đậu xe khác tại khu siêu sang này. Giá mua của Qiu rẻ hơn của Poon 15%.

Qiu là một nhà đầu tư lớn vào bất động sản Hồng Kông. Năm ngoái, cô đã mua một căn hộ rộng 4,596 foot vuông (426 mét vuông) tại Mount Nicholson với giá 533 triệu đô la Hồng Kông, tương đương 116.000 đô la Hồng Kông (gần 350 triệu đồng) cho mỗi mét vuông.

Sau đó, vào tháng trước, cô đã mua 9 căn hộ tại dự án The South Land tại ga Wong Chuk Hang, dự án khu dân cư đầu tiên được xây dựng trên đỉnh một ga Đường sắt Giao thông Công cộng trên đảo Hồng Kông trong ba thập kỷ lại đây, với tổng trị giá 240 triệu đô la Hồng Kông.

Qiu là cổ đông lớn thứ sáu của Beijing Wantai – công ty niêm yết tại Thượng Hải với 4,8 triệu cổ phiếu, tương đương 1,1% cổ phần, theo báo cáo thường niên năm 2020 của công ty. Cổ phiếu của cô trị giá 1,2 tỷ nhân dân tệ (190 triệu đô la Mỹ) với giá đóng cửa hôm thứ Sáu là 252,1 nhân dân tệ.

Được thành lập vào năm 1991 và phát triển từ một phòng thí nghiệm nhỏ, Beijing Wantai Biological Pharmacy là một trong những nhà sản xuất xét nghiệm chẩn đoán in vitro lớn nhất Trung Quốc và là công ty đi đầu trong lĩnh vực truyền máu và miễn dịch truyền nhiễm. Trụ sở chính của công ty ở Công viên Khoa học Đời sống Zhongguancun của Bắc Kinh.

Công ty, trong đó người giàu nhất Trung Quốc - Zhong Shanshan là chủ sở hữu lớn nhất, ra mắt trên Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải vào năm 2020. Zhong, người sáng lập và chủ tịch của công ty đồ uống Nongfu Spring, nắm giữ khối tài sản trị giá 68,5 tỷ USD, theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg và trong một thời gian ngắn là người giàu nhất châu Á.

Tháng trước, các nhà phát triển Wharf (Holdings) và Nan Fung Group đã bán 29 chỗ đậu xe trong giai đoạn hai và ba của khu siêu sang Mount Nicholson thông qua một cuộc đấu thầu kín cho các chủ nhà, với giá dự kiến từ 8,8 triệu đô la Hồng Kông đến 9,5 triệu đô la Hồng Kông. Các chỗ đậu xe đã được bán cho những người trả giá cao nhất.

Theo Alkan Au, giám đốc cấp cao của dịch vụ tư vấn định giá tại JLL ở Hồng Kông, mức giá hấp dẫn đang được hỗ trợ bởi nhu cầu về ô tô khi mọi người thường không đi các phương tiện giao thông công cộng trong thời gian Covid-19.

“Chúng tôi cho rằng suy thoái kinh tế hiện nay chủ yếu ảnh hưởng đến nhóm thu nhập thấp hơn, không phải nhóm thu nhập trung bình trở lên. Mọi người thậm chí còn muốn sở hữu một chiếc ô tô để tự đi thay vì đi phương tiện giao thông công cộng trong thời kỳ đại dịch ”, ông Au nói.

Trong 5 tháng đầu năm nay, 4.421 bãi đậu xe ở Hồng Kông đã được đổi chủ, tăng 11,8% so với toàn bộ nửa cuối năm 2020, theo Midland Realty.

Midland cho biết tổng giá trị giao dịch đạt 8,1 tỷ đô la Hồng Kông trong giai đoạn đó, so với 12,9 tỷ đô la Hồng Kông của cả năm ngoái.

Huy Hoàng