Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 2.900 xe Lamborghini Urus bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

(CLO) Lamborghini đã đưa ra thông báo triệu hồi gần 2.900 chiếc Urus để kiểm tra lỗi có thể dẫn đến cháy nổ.

Audio

Sự kiện: Lamborghini

Báo Công luận

Lamborghini vừa thông báo triệu hồi 2.831 chiếc SUV Urus vì nguy cơ cháy xe. Cụ thể, theo Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA), nguy cơ cháy nổ của Urus có thể do đầu nối nhanh nằm trong động cơ bị hỏng, dẫn đến rò rỉ nhiên liệu. Ở khu vực rò rỉ này sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy trong khoang động cơ.

Lamborghini cũng cho biết trong một số trường hợp, nhiệt độ khoang động cơ quá cao có thể khiến đầu nối nhanh bị nóng hơn so với giới hạn quy chuẩn kỹ thuật, từ đó xảy ra tình trạng nứt, vỡ và gây rò rỉ nhiên liệu.

Báo Công luận

Dấu hiệu nhận biết xe gặp lỗi kể trên là mùi nhiên liệu tỏa ra mạnh trong khoang động cơ. Lamborghini đã ghi nhận vấn đề này từ năm 2019 và tiến hành theo dõi các xe Urus từng được bán ra, trước khi phát đi thông báo triệu hồi chính thức.

Những chiếc Lamborghini Urus nằm trong diện triệu hồi thuộc model 2019-2020. Tất cả xe thuộc diện triệu hồi cần được đưa tới đại lý để thay thế miễn phí đầu nối nhanh mới. Thời gian sửa chữa dự kiến kéo dài khoảng một tiếng.

Báo Công luận

Lamborghini Urus là một trong những mẫu siêu xe được khách hàng Việt săn đón. Tính từ thời điểm ra mắt trên toàn cầu tới nay, có khoảng 11 chiếc Urus đã được đưa về Việt Nam theo diện đại lý tư nhân nhập khẩu hoặc phân phối chính hãng.