Gần 30.000 lượt người dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc

(CLO) Từ đầu tháng 7 đến nay, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã đón tiếp hơn 30 ngàn lượt người đến dâng hương hoa tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng cho nền độc lập của dân tộc, tự do của Tổ quốc.

 Các cựu thanh niên xung phong dâng hương tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Ảnh: PV

Ông Trần Đình Ước – Trưởng Ban Quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 – 24/7/2018) từ đầu tháng 7 đến nay, có gần 30 ngàn lượt người từ khắp mọi miền Tổ quốc hành hương về Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc để dâng hương hoa tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng cho nền độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc.

Đặc biệt, trong mấy ngày gần lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (tổ chức vào tối ngày 21/7) vào thời điểm cao điểm đạt khoảng 3.000 lượt người/ngày.

Gần 30 ngàn lượt người từ khắp mọi miền Tổ quốc hành hương về Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc trong tháng 7. Ảnh: PV 

Số lượng du khách về với Ngã ba Đồng Lộc ngày càng đông. Mỗi năm, Ban quản lý khu di tích đón tiếp, hướng dẫn hơn 300 nghìn lượt khách trong nước và quốc tế thăm quan; đón tiếp nhiều đoàn khách cao cấp của Đảng, Nhà nước, các bộ ngành Trung ương, các đoàn khách ngoại giao về dâng hương.

Khách du lịch đến Ngã ba Đồng Lộc hằng năm chiếm gần 1/3 tổng lượng khách đến Hà Tĩnh và cao hơn rất nhiều so với các điểm du lịch khác trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngã ba Đồng Lộc là địa chỉ đỏ cho hàng triệu con người tìm về địa danh anh hùng. Ảnh: PV 

Để đảm bảo cho các hoạt động kỷ niệm, trong những ngày tháng 7 này, BQL Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc đã huy động, bố trí 100% cán bộ, công nhân viên của ban trực và làm việc tối đa; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, chính quyền các địa phương, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Huyện đoàn Can Lộc… tận tình đón tiếp, hướng dẫn khách tham quan, nội dung thuyết minh, thái độ đón tiếp đã có nhiều đổi mới theo hướng chuyên nghiệp hơn; với tinh thần hiếu khách, tận tình, chu đáo đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách mỗi khi về với Ngã ba Đồng Lộc.

Trần Phong

Xem thêm

Chuyện dưới tán rừng cao su ở vùng đất mới

Chuyện dưới tán rừng cao su ở vùng đất mới

(CLO) Để nhường đất cho xây dựng thủy điện Sơn La, khoảng 10 hộ dân huyện Quỳnh Nhai được chuyển đến nơi ở mới. Sự hi sinh ấy được đền đáp bằng việc được giao cho diện tích đất để canh tác, lại đúng thời điểm chủ trương trồng cây cao su đang triển khai rầm rộ. Những tưởng niềm vui sẽ nhân đôi, nhưng…
Quảng Ninh: Dừng hoạt động các trang mạng chùa Ba Vàng

Quảng Ninh: Dừng hoạt động các trang mạng chùa Ba Vàng

(CLO) Liên quan đến vụ truyền bá “thỉnh vong báo oán” tại chùa Ba Vàng, Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: ngày 29/3, Sở đã phối hợp với Công an tỉnh về kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế và tổ chức hoạt động đối với 3 trang mạng của chùa.
Kinh Môn - Lá cờ đầu phong trào Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương

Kinh Môn - Lá cờ đầu phong trào Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương

(CLO) Trong 10 năm (2008-2018) thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam; Hội chữ thập đỏ huyện Kinh Môn đã đạt được những kết quả ấn tượng, là đơn vị dẫn đầu phong trào Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương.
Đồng Nai: Triệt phá tụ điểm đánh bạc trong rừng tràm của Khanh Philip, tạm giữ 56 đối tượng

Đồng Nai: Triệt phá tụ điểm đánh bạc trong rừng tràm của Khanh Philip, tạm giữ 56 đối tượng

(CLO) Một tụ điểm đánh bạc trong rừng tràm do đối tượng Khanh Philip cầm đầu với quy mô lớn vừa bị Phòng CS hình sự (PC02) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Long Thành triệt phá. Tang vật thu giữ gần 500 triệu đồng, 2 ôtô, 110 xe máy và nhiều dụng cụ phục vụ hành vi đánh bạc.
“Vàng trắng” sẽ... mất trắng ?

“Vàng trắng” sẽ... mất trắng ?

(CLO) Một số diện tích cây cao su được trồng trên địa bàn tỉnh Sơn La đã cho thu hoạch mủ. Tuy nhiên hiệu quả kinh tế từ cây cao su mang lại không được như kỳ vọng và người dân thì đang thấp thỏm trong nỗi lo “vàng trắng” sẽ…mất trắng?
Sơn La: Nỗi buồn mang tên "vàng trắng"

Sơn La: Nỗi buồn mang tên "vàng trắng"

(CLO) Cây cao su đã được trồng tại nhiều địa phương trong tỉnh Sơn La từ những những năm 2007 – 2008. Đến nay, sau 10 năm chăm sóc, một số diện tích cao su của tỉnh Sơn La đã cho thu hoạch mủ. Tuy nhiên, sự mòn mỏi chờ đợi của người dân đã không được như kỳ vọng...
Hà Tĩnh: Đừng "đánh bẫy" với tính mạng người dân

Hà Tĩnh: Đừng "đánh bẫy" với tính mạng người dân

(CLO) Mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh về con đường cụt “bẫy người” vô cùng nguy hiểm ở xã Đức Châu, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), nhưng không hiểu vì lý do gì mà các cơ quan chức năng ở đây vẫn "khoanh tay" đứng nhìn vấn nạn này để rồi dẫn đến tai nạn chết người thương tâm.
Đồng Tháp vượt khó để cải thiện môi trường đầu tư

Đồng Tháp vượt khó để cải thiện môi trường đầu tư

(NB&CL) Dù nằm ở vị trí khá cách biệt với các đô thị lớn, hạ tầng giao thông còn nghèo nàn,… nhưng liên tiếp 10 năm qua, Đồng Tháp luôn nằm trong top 5 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất nước. Sức bật của Đồng Tháp thời gian qua được cho là nằm ở yếu tố con người.
Cỡ chữ bài viết: