Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 8.000 tỷ đồng được “bơm” vào quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19

(CLO) Tính đến ngày 27/10, đã có 561.337 tổ chức, cá nhân ủng hộ vào quỹ vắc-xin với tổng số tiền huy động được là gần 8.800 tỷ đồng.

Audio

Theo công bố của Bộ Tài chính, trong tháng 10/2021, Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 đã tiếp nhận thêm 3,2 tỷ đồng và 46.000 USD, từ 9 nhà tài trợ trong và ngoài nước.

Tính đến ngày 27/10, đã có 561.337 tổ chức, cá nhân ủng hộ vào quỹ vắc-xin với tổng số tiền huy động được là gần 8.800 tỷ đồng, bao gồm lãi tiền gửi ngân hàng là 47,7 tỷ đồng. Số dư cuối ngày là 1.719 tỷ đồng.

gan 8000 ty dong duoc bom vao quy vac xin phong chong covid 19 hinh 1

Tính đến ngày 27/10, đã có 561.337 tổ chức, cá nhân ủng hộ vào quỹ vắc-xin với tổng số tiền huy động được là gần 8.800 tỷ đồng.

Cũng theo Bộ Tài chính, tính đến 27/10, quỹ đã chi hơn 7.063 tỷ đồng để mua vắc-xin và chi thêm 8,8 tỷ đồng cho công tác thử nghiệm vắc-xin. 

Theo Bộ Tài chính, hàng ngày, Ban Quản lý Quỹ sẽ cập nhật số dư  để kịp thời công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên cổng thông tin kho bạc Nhà nước. Đồng thời, cập nhật danh sách cá nhân, tổ chức ủng hộ lớn.

Trường hợp đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu xác nhận về khoản tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện cho Quỹ, Ban Quản lý Quỹ đã xác nhận theo quy định tại khoản 3 Điều 15 Thông tư số 41/2021/TT-BTC.

Biên bản xác nhận theo mẫu quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số44/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ hướng dẫn thực hiện về chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với cáckhoản chi ủng hộ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng,chống dịch COVID-19.

Bộ Tài chính nhấn mạnh định kỳ, Quỹ thực hiện lập Báo cáo tài chính, Báo cáo quyết toán Quỹ, Báo cáo thực hiện thu chi Quỹ theo các mẫu biểu tại Phụ lục Thông tư 41/2021/TT-BTC. 

Nội dung công khai báo cáo tài chính Quỹ bao gồm, số tiền, hiện vật huy động, danh sách các tổ chức, cá nhân tài trợ, đóng góp, nội dung và số tiền đã chi, số dư quỹ còn lại. 

Hiện nay, Quỹ đã lập và gửi các báo cáo của tháng 6,7,8 theo đúng quy định trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Việt Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khủng hoảng Ukraine: NATO gửi quân tiếp viện, Mỹ đặt quân đội trong tình trạng báo động

(CLO) Hôm thứ Hai (24/1), NATO cho biết họ đã đưa lực lượng vào chế độ trực chiến và gửi đến các quốc gia Đông Âu nhiều tàu và máy bay chiến đấu hơn. Nga cho rằng đây là "sự cuồng loạn" của phương Tây để đáp trả việc tăng cường quân đội của họ ở biên giới Ukraine.

Vay ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội là 4,8%/năm

(CLO) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 59/QĐ-NHNN về mức lãi suất cho vay thực hiện chính sách nhà ở xã hội tại các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định.

Chiêm ngưỡng Suzuki Jimny độ phong cách off-road có giá chỉ hơn 21.000 USD

(CLO) Suzuki Jimny trở lên độc đáo nhờ diện mạo được tân trang lại theo phong cách cổ điển, kết hợp các trang bị off-road đậm chất việt dã lạ mắt. Điều đáng nói giá thành chiếc xe này chỉ hơn 21.000 USD (tương đương 467 triệu đồng).

Premier League đổi quy định hoãn trận đấu

(CLO) Ngoại hạng Anh (Premier League) đổi quy định hoãn trận đấu nhằm ngăn chặn tình trạng các câu lạc bộ bóng đá lợi dụng quy định hoãn trận đấu, khiến lịch thi đấu bị xáo trộn.

(CLO) Theo nguồn tin từ Screen Rant, Spider-Man: No Way Home đã vượt mốc 1.69 tỷ USD doanh thu toàn cầu, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 6 trong lịch sử điện ảnh.

Những loài cây, hoa thường được người Việt chưng vào dịp Tết

(CLO) Các loài cây hay hoa mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, trường thọ và sung túc là lựa chọn hàng đầu của người Việt cắm, bày ở trong nhà vào dịp Tết. Vậy đó là loại hoa, loại cây cảnh nào?

Samsung Galaxy S22 Ultra lộ toàn bộ thông số kỹ thuật

(CLO) Trang Weibo Anchor Technology Network đã tiết lộ về Samsung Galaxy S22 Ultra sắp ra mắt, bao gồm các chi tiết về màn hình hiển thị, lưu trữ và hơn thế nữa.

CLB Hà Nội sẽ 'chốt tương lai' của Quang Hải sau trận Việt Nam đấu Trung Quốc

(CLO) Câu lạc bộ Hà Nội và tiền vệ 25 tuổi Nguyễn Quang Hải sẽ chốt lại việc gia hạn hợp đồng ngay sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc vòng loại 3 World Cup 2022 vào ngày 1/2 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022).

Giá vàng thế giới 25/1: Ổn định trước tâm điểm Ukraine

(CLO) Giá vàng ổn định vào sáng nay khi căng thẳng ở Ukraine làm tăng sức hút cho kim loại này, trong khi các nhà đầu tư trì hoãn các động thái lớn trước cuộc họp của Fed trong tuần này.