Điều chỉnh kích thước chữ

Gần như “tất tay” vào cổ phiếu May Sông Hồng (MSH), FPTS lãi gấp 6 lần trong quý III/2021

(CLO) Lũy kế 9 tháng, FPTS ghi nhận 1.024 tỷ đồng doanh thu hoạt động, gấp 4,7 lần cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thu về 763 tỷ đồng, gấp 7,2 lần và vượt xa so với kế hoạch năm.

Audio

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS - mã FTS) đã công bố báo cáo tài chính quý III/2021 với doanh thu hoạt động đạt 435 tỷ đồng, gấp 4 lần cùng kỳ nhờ các mảng hoạt động chính hiệu quả.

gan nhu tat tay vao co phieu may song hong msh fpts lai gap 6 lan trong quy iii 2021 hinh 1
Bài liên quan

Trong đó, lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL) chiếm tỷ trọng lớn nhất với 160 tỷ đồng, gấp 21 lần cùng kỳ. Mảng môi giới cũng đóng góp gần 154 tỷ đồng, gấp 3,4 lần cùng kỳ trong khi lãi từ cho vay và phải thu cũng gấp 2,4 lần lên mức 112 tỷ đồng.

Chi phí hoạt động trong kỳ gấp 2,6 lần lên mức 88,6 tỷ đồng tuy nhiên lợi nhuận sau thuế vẫn đạt 296 tỷ đồng, gấp 6,2 lần cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng, FPTS ghi nhận 1.024 tỷ đồng doanh thu hoạt động, gấp 4,7 lần cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thu về 763 tỷ đồng, gấp 7,2 lần và vượt xa so với kế hoạch năm.

Tại thời điểm 30/9, tổng tài sản của FPTS đã tăng đến 92% so với đầu năm lên mức 6.526 tỷ đồng. Cho vay hoạt động ký quỹ (margin) đạt 3.976 tỷ đồng, tăng 91% so với cuối năm 2020 nhưng chỉ tăng nhẹ 7% so với cuối quý II. Tỷ lệ cho vay margin/vốn chủ sở hữu đạt 142%.

Khoản mục FVTPL đạt 930 tỷ đồng, tăng 83% so với cuối năm ngoái nhưng chỉ ở mức tương đương quý II. Cổ phiếu MSH của May Sông Hồng vẫn là cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất trong danh mục tự doanh cổ phiếu của FPTS với 545 tỷ đồng (chiếm gần 99%).

Cổ phiếu MSH tăng giá 38% trong quý III đã đem lại khoản lãi đáng kể cho mảng tự doanh của FPTS. Trong quý III, phần đánh giá chênh lệch của cổ phiếu MSH lãi gần 150 tỷ đồng.

Gia Nguyên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sóc Trăng: Cấp “thẻ xanh” cho người bán vé số lẻ

(CLO) Để tạo điều kiện thuận lợi cho người bán vé số, tỉnh Sóc Trăng tổ chức cấp “thẻ xanh” chứng nhận đã tiêm hai liều vaccine phòng COVID-19 cho người bán vé số.

Đề nghị truy tố bà trùm lập khống nhiều công ty để buôn bán hóa đơn trái phép

(CLO) Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã hoàn thành bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai đề nghị truy tố Bùi Hồng Thiện cùng 4 bị can về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.

Ca nô cứu hộ bị lật, 2 cháu nhỏ bị nước lũ cuốn tử vong

(CLO) Lực lượng chức năng huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã tìm thấy thi thể 2 cháu nhỏ mất tích khi ca nô cứu hộ bị lật vào đêm ngày 30/11.

Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng, Vn-Index bật tăng trở lại

(CLO) Sau những phiên bán tháo liên tiếp, cổ phiếu ngân hàng đã bật tăng trở lại và đóng góp tích cực giúp chỉ số Vn-Index tăng gần 7 điểm khi khép lại phiên giao dịch hôm nay (1/12).

Ngày đầu giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô, lượng khách hàng đến showroom ô tô tăng mạnh

(CLO) Hôm nay (1/12), nhiều cửa hàng, showroom ô tô và các điểm đăng ký xe tại Hà Nội đã ghi nhận lượng khách đến tăng nhanh, nhiều chỗ đông nghẹt do mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức được giảm 50% so với mức thu quy định hiện hành.

Lạng Sơn: Tạm giữ 14 tấn thịt bò ngoại nhập chưa chứng minh được nguồn gốc hợp pháp

(CLO) Ngày 1/12, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết, đơn vị này vừa phát hiện 14 tấn thịt bò đông lạnh do nước ngoài sản xuất, nhưng chưa xuất trình được đầy đủ hóa đơn hợp pháp.

Thu 4 khẩu súng của 2 anh em “trùm 9X” trong đường dây ma túy “khủng”

(CLO) Bị bắt quả tang cùng lượng ma túy “khủng”, cảnh sát khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 anh em “trùm 9X”, phát hiện nhiều súng, đạn và “hàng trắng”.

Đa số người Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu, lo ngại về chiến tranh nổ ra

(CLO) Hầu hết người Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu mà Mỹ phải đối mặt, với phần lớn lo lắng về khả năng hai quốc gia xảy ra chiến tranh, theo một cuộc thăm dò mới được công bố bởi Viện Ronald Reagan.

Nghệ An: Chìm tàu đánh cá, 5 ngư dân mất tích ngoài khơi

(CLO) Đang đánh bắt cá ngoài khơi, chiếc tàu cá cùng 6 ngư dân bất ngờ gặp nạn. 1 ngư dân đã được cứu sống, 5 người còn lại mất tích.