Điều chỉnh kích thước chữ

Gặp mặt trực tuyến kỷ niệm ngày truyền thống PVFCCo

(CLO) Nối tiếp truyền thống nhiều năm qua, sáng ngày 21/9/2021, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức buổi Gặp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống Tổng Công ty (ngày 21/9 hằng năm), theo hình thức trực tuyến đến hơn 120 điểm kết nối trên cả nước.

Audio

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, CBCNV TCT đã liên tục “3 tại chỗ” hoặc tuân thủ giãn cách, làm việc online nhiều tháng qua, đây là một sự kiện hết sức đặc biệt và tràn đầy xúc động, tình cảm ấm áp, không chỉ giúp ôn lại truyền thống, quá trình hình thành phát triển đáng tự hào của Tổng Công ty, mà còn là cơ hội quý báu để anh chị em tương tác, thăm hỏi, động viên, bày tỏ sự quan tâm đến nhau, đến ngôi nhà chung PVFCCo, đến ngành Dầu khí. Đó cũng chính là truyền thống, là nét đẹp văn hóa của Tổng Công ty, của người dầu khí.

gap mat truc tuyen ky niem ngay truyen thong pvfcco hinh 1

Tham dự buổi Gặp mặt trực tuyến này có các đồng chí Nguyên lãnh đạo TCT: đồng chí Bỳ Văn Tứ - Nguyên Giám đốc Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng – Nguyên UVHĐTV TĐ, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT; đồng chí Phan Đình Đức – Nguyên UVHĐTV TĐ, nguyên TGĐ TCT. Về phía TCT có đồng chí Hoàng Trọng Dũng – Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT TCT; đồng chí Lê Cự Tân - PBT Đảng ủy, TGĐ TCT; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát; Chi ủy, lãnh đạo, đại diện các đơn vị thành viên, trực thuộc TCT, Công ty Bao bì Đạm Phú Mỹ; lãnh đạo, đại diện các tổ chức đoàn thể, đại diện người lao động TCT và các đơn vị.

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Trọng Dũng đã khẳng định ngày 21/9/2004 - ngày diễn ra lễ bàn giao Nhà máy Đạm Phú Mỹ - dự án cấp quốc gia – từ liên danh nhà thầu Technip – Samsung cho Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – tiền thân của Tổng Công ty, để rồi ngày này được chọn là ngày truyền thống TCT đã trở thành cột mốc quan trọng không chỉ trong lịch sử phát triển của Tổng Công ty chúng ta, mà còn của cả ngành phân bón Việt Nam. Kể từ ngày đó tới hôm nay, mười bảy năm trôi qua, Tổng Công ty đã không ngừng phát triển, lớn mạnh. Từ chỗ chỉ có một Nhà máy sản xuất ra một loại sản phẩm phân bón duy nhất, Tổng công ty đã triển khai hàng loạt dự án, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu phát triển, để hiện nay có Tổ hợp sản xuất đa dạng các sản phẩm phân bón từ phân đơn, phân hỗn hợp các loại. Từ chỗ chỉ sản xuất một sản phẩm hóa chất là amoniac nay đã cung ứng hàng loạt hóa phẩm dầu khí, phụ gia phục vụ sản xuất phân bón, khí C02 thực phẩm, tích cực tham gia các hoạt động kinh doanh quốc tế…, đưa tổng sản lượng phân bón và hóa chất hàng năm lên tới trên 1 triệu tấn các loại.

Song song đó, PVFCCo đã xây dựng hệ thống đối tác, phân phối khắp các vùng miền của đất nước và đang vươn ra thị trường quốc tế, có đội ngũ nhân sự vững vàng, hệ thống quản trị hiện đại. Thương hiệu Phân bón Phú Mỹ đứng số 1 trong ngành phân bón và trong nhóm 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Đây là những kết quả hết sức tuyệt vời trong suốt 17 năm qua và nhân dịp này, thay mặt cho Ban lãnh đạo TCT, đồng chí đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể các thế hệ CBCNV, người lao động, đặc biệt là các đồng chí nguyên lãnh đạo TCT qua các thời kỳ, những cán bộ đã có thời gian dài công tác, cống hiến cả tuổi trẻ cho sự phát triển của TCT. Đồng chí bày tỏ tin tưởng rằng: Tiếp nối truyền thống đáng tự hào đã được dày công vun đắp qua các thế hệ và lứa tuổi 17-18, tuổi thanh niên rất đẹp, sung sức, nhiều khát vọng, hoài bão, tập thể Tổng công ty sẽ luôn luôn là một khối đoàn kết, thống nhất và vững chắc, để cùng nhau nhận diện thách thức, đổi mới xây dựng chiến lược kịp thời thích ứng trong bối cảnh “kinh tế xanh”, “kinh tế số”, sự chuyển dịch năng lượng tái tạo đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của nền kinh tế, nhằm đưa Tổng công ty tiếp tục tiến lên, đi tới các bến bờ mới.

Tiếp lời đồng chí Hoàng Trọng Dũng, đồng chí Lê Cự Tân đã thông tin, chia sẻ về tình hình thực hiện KH SXKD năm 2021; bối cảnh, thuận lợi, khó khăn, các kịch bản ứng phó và dự kiến các chỉ tiêu KH của TCT. Theo đó, mặc dù năm 2021 chúng ta đang phải đối mặt với tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, vừa phải chống dịch mà phải đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh song với sự nỗ lực, đồng lòng thì trong 9 tháng đã qua, TCT đã cơ bản vượt tất cả các chỉ tiêu đề ra, đặc biệt các chế độ chính sách, thu nhập cho người lao động đều đảm bảo. Tổng giám đốc cũng lưu ý trong 3 tháng cuối năm chúng ta cần tận dụng nguồn khí để gia tăng năng suất, tăng sản lượng lên tối đa, đẩy nhanh và hoàn thành việc thanh quyết toán dự án. Đồng chí cũng lưu ý năm 2022 sẽ là 1 năm hết sức khó khăn về nguồn khí đầu vào, dịch COVID-19 tiếp tục khó lường… điều này đòi hỏi chúng ta cần xây dựng các kế hoạch, kịch bản cẩn trọng, tối ưu nhất và cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn.

Trong chương trình buổi gặp mặt, các đại biểu tham dự đã được nghe những chia sẻ xúc động về truyền thống, về kỷ niệm với Tổng Công ty cũng như những góp ý chân thành, hiến kế để Tổng công ty ngày càng phát triển hơn nữa từ các Nguyên lãnh đạo Tổng Công ty: đồng chí Bỳ Văn Tứ - Nguyên Giám đốc Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng – Nguyên UVHĐTV TĐ, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT; đồng chí Phan Đình Đức – Nguyên UVHĐTV TĐ, nguyên TGĐ TCT. Các đồng chí khẳng định, việc đầu tư xây dựng Nhà máy Đạm Phú Mỹ thời điểm đó là một quyết định dũng cảm, sáng suốt của Đảng, Nhà nước trong điều kiện ngân sách eo hẹp và sứ mệnh, quá trình phát triển, kết quả, đóng góp của TCT đã chứng minh tính đúng đắn của quyết sách ấy. Chúng ta đã đi từ không đến có, từ sản xuất đến kinh doanh: Xây dựng nên 1 nhà máy hiện đại công suất lớn đến 1 hệ thống phân phối vững chắc trong cả nước, được bà con nông dân yêu mến, tin dùng, góp phần thực hiện mục tiêu Tam nông của Đảng và Chính phủ. Đồng thời, Nhà máy Đạm Phú Mỹ còn là cái nôi đào tạo nên 1 đội ngũ cán bộ giỏi, điều hành các nhà máy sản xuất cho khâu sau Dầu khí tại các đơn vị trong Tập đoàn và trong ngành phân bón. Các đồng chí dặn dò thế hệ sau cần tiếp tục phát huy tinh thần “những người đi tìm lửa”, tiếp tục cập nhật chiến lược phát triển để thích ứng với tình hình mới, đa dạng hóa sản phẩm phân bón, hóa chất, hóa dầu, các giải pháp tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu suất cạnh tranh, bắt nhịp xu hướng phát triển nông nghiệp rất rõ ràng và mạnh mẽ, 4.0 thời kỳ “hậu Covid”.

Trong chương trình, đại diện các tổ chức đoàn thể, người lao động đã chia sẻ những cảm xúc tự hào của mình trong suốt những năm tháng làm việc tại TCT, chia sẻ về tình hình làm việc trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và trân trọng cảm ơn sự chăm lo kịp thời của BLĐ TCT và các đơn vị, các tổ chức đoàn thể để CBNV yên tâm công tác, qua đó, càng thêm tin tưởng vào TCT, cam kết sẽ nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ban lãnh đạo TCT cũng chia sẻ về chiến lược TCT trong thời gian tới, về công tác tái cơ cấu, triển khai các dự án trọng điểm và cập nhật các thông tin, chế độ chính sách... cho người lao động tiếp tục yên tâm công tác, gắn bó với TCT.

Phát biểu kết thúc buổi họp mặt, đồng chí Hoàng Trọng Dũng và đồng chí Lê Cự Tân đã gửi lời tri ân đến Ban Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng Công ty qua các thời kỳ, đến toàn thể CBCNV TCT, trân trọng tiếp thu các góp ý tâm huyết của các đại biểu và gửi lời chúc sức khỏe, an lành đến toàn thể đại biểu và gia đình.

Có thể nói, đại gia đình PVFCCo đã cùng nhau trải qua chương trình Gặp mặt trực tuyến đầy ý nghĩa, cho thấy dù ảnh hưởng của dịch bệnh, chúng ta tuy xa mặt mà chẳng hề cách lòng, luôn đồng tâm hiệp lực, tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của Tổng Công ty đã được các thế hệ dày công vun đắp trong nhiều năm qua; tăng cường đoàn kết, siết chặt kỷ cương, sáng tạo hơn nữa trong tư duy, dũng cảm hơn nữa trong việc ra quyết sách, và quyết liệt hơn nữa trong hành động, tự tin nhìn về phía trước, nắm bắt cơ hội, biến thách thức thành cơ hội, lập nên những kỳ tích mới.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.