Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 12/5: Tăng nhẹ, thị trường bao phủ màu xanh

(CLO) Giá Bitcoin và Ether tăng nhẹ, trong khi các mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi) yearn.finance và eos đã tăng hơn một phần ba về giá giao ngay hôm thứ Ba (11/5).

Audio
coindesk-BTC-chart-2021-05-12

Bitcoin (BTC) tính đến 7 giờ sáng ngày 12/5 theo giờ Việt Nam giao dịch quanh mức 56.724 USD, tăng 1,3% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 54,657 USD- 56,855 USD (CoinDesk 20).

Yearn.finance (YFI) giao dịch quanh mức 78,849 USD, tăng 48% so với 24 giờ trước. Eos (EOS) giao dịch quanh mức 12,82 USD, tăng 36,6% so với 24 giờ trước. Ether (ETH) giao dịch quanh mức 4.068 USD, tăng 0,66% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Ether: 3,810 USD - 4,074 USD (CoinDesk 20). 

Rich Rosenblum, đồng sáng lập của nhà sản xuất thị trường tiền điện tử GSR, đã nói với CoinDesk về việc đổ vào YFI, một dịch vụ cho vay và lợi tức nơi người dùng có thể sử dụng tiền điện tử để kiếm lợi nhuận, xuất phát từ tính dễ sử dụng của nó.

Ông Rosenblum nói: “Đó là Tesla về quản lý đầu tư tự lái". Ông cũng so sánh người sáng lập của yearn.finance, Andre Cronje, với CEO Elon Musk của Tesla. Tuy nhiên, Rosenblum đã có một lời cảnh báo: “Tiền điện tử di chuyển nhanh hơn rất nhiều so với ô tô”.

Đối với eos, Rosenblum đã chỉ ra khoản tài trợ 10 tỷ đô la Mỹ của Block.One để xây dựng một công ty con cơ sở hạ tầng trao đổi mới, có tên là Bullish Global. Eos là một nền tảng dành cho nhà phát triển của DeFi, một đối thủ của Ethereum.

Peter Chan, nhà giao dịch chính tại OneBit Quant, nói với CoinDesk rằng ông lo ngại về sự thành công liên tục của DeFi trên Ethereum, đó có thể là lý do tại sao các nền tảng thay thế như Eos đang hoạt động rất tốt trên thị trường tài sản kỹ thuật số.

Sự phát triển của lĩnh vực này dường như vẫn làm tăng thêm sự tắc nghẽn trên mạng Ethereum, đặc biệt là khi trao đổi mã thông báo trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

Ông Chan nói: “Gần đây khá khó khăn khi phải đối phó với giá gas điên cuồng. Giao dịch trên Uniswap hiện tốn hơn 200 USD cho mỗi giao dịch". 

Theo ETH Gas Station, Uniswap là một trong những công cụ tạo ra phí hàng đầu trên Ethereum: Người dùng đã chi 2 triệu USD trong 30 ngày qua để thanh toán cho các giao dịch được xử lý trên sàn giao dịch.

Đức Tín